ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีสะเกษเปิดเมืองใหม่ช่องสะงำ ห้ามรถตู้เข้าจุดผ่านแดน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 02:40 น.
SHARE

ศรีสะเกษ เปิดใช้เมืองใหม่ช่องสะงำ ให้รถนักท่องเที่ยวเข้าจอดในสถานีขนส่งเมืองใหม่ ห้ามเข้าไปถึงจุดผ่านแดน ชาวบ้านคัดค้าน...

เวลา 10.00 น.วันที่ 1 มี.ค.2557 ที่บริเวณอาคารสำนักงานขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำ ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาเพื่อติดตามการจัดระเบียบในการเปิดเมืองใหม่ช่องสะงำในวันแรก หลังจากที่ได้ทำการก่อสร้างแล้วเสร็จเป็นเวลานานกว่า 10 ปี แต่ยังไม่เคยมีการใช้ประโยชน์

ซึ่งในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กำหนดจัด ะเบียบในการเดินรถ ซึ่งให้รถรับ-ส่ง สำหรับนักท่องเที่ยวเข้ามาจอดรับและส่งนักท่องเที่ยวภายในสถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำเท่านั้น เพื่อเป็นการจัดระเบียบในการเดินรถระหว่างประเทศ ในพื้นที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ด้านช่องสะงำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้จัดรถรับ-ส่งไว้คอยบริการ นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังบริเวณจุดผ่านแดน

ด้านนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการเริ่มต้นเปิดเมืองใหม่ช่องสะงำ ให้มีการใช้งานอย่างถูกต้องในวันแรก หลังจากไม่ได้ใช้งานกว่า 10 ปี เอางบประมาณของทางราชการมาลงกว่า 200 กว่าล้านบาท  แต่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเลย ทในขณะที่ด้านจังหวัดศรีสะเกษ ก็มาพัฒนา ทำความสะอาด จัดระบบใหม่ทั้งหมด ในวันนี้เป็นวันแรกอาจจะติดขัดนิดหน่อย จุดนี้จะเป็นจุด one stop service และเป็นจุดขนถ่ายสินค้าระหว่างประเทศ ฉะนั้นรถทุกคันไม่ว่าไทยหรือกัมพูชา จะต้องเข้ามาจอดที่เมืองใหม่ช่องสะงำแห่งนี้

ด้านนายเยียง สายัญ อายุ 49 ปี มัคคุเทศชก์าวกัมพูชา เปิดเผยว่า สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางมารับคณะทัวร์ที่เมืองใหม่ช่องสะงำ ซึ่งจากเมื่อก่อนนี้ให้ไปรับคนที่บริเวณจุดผ่านแดน แต่ก็ค่อนข้างที่จะสะดวก ซึ่งก็ไม่ได้ติดขัดอะไรแม้จะพึ่งดำเนินการ  ขณะที่ได้มีการเปิดใช้เมืองใหม่ช่องสะงำ นอกจากจะห้ามรถส่วนบุคคลและรถนักท่องเที่ยวที่จะต้องจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ โดยให้เข้าไปจอดในสถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำแล้วต่อรถไปที่ด่านชายแดนแทน นั้น ผู้ประกอบการรถโดยสารและรถตู้ที่รับคนไปท่องเที่ยวต้องจอดรถไว้ที่สถานีขนส่งเช่นเดียวกัน จึงทำให้ผู้ประกอบการไม่พอใจ ออกมาคัดค้านกันจนกระทั่งนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ  ต้องงดการดำเนินการไปก่อน และจะได้ประชุมหารือกันเพื่อหาแนวทางปฏิบัติต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิรอง ผวจ.ศรีสะเกษสำนักงานขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำชายแดนไทย-กัมพูชาจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำอ.ภูสิงห์ศรีสะเกษทัวร์รถตู้ห้ามเข้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 18:15 น.