ไลฟ์สไตล์
100 year

'จตุพร' เย้ย 'สุเทพ' เดินตามรอย 'สนธิ'

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 02:00 น.
SHARE

"ตู่" เย้ย เวที กปปส. มวลชนหาย ใกล้แพ้  เยาะ "เทือก" เดินตามรอย "สนธิ"...

เวลา 21.30 น. วันที่ 1 มีนาคม ที่เวที นปช.  “เคลื่อนพลคนรักประชาธิปไตย” นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำ นปช.ได้ขึ้นเวทีพร้อมแกนนำ ร่วมร้องเพลงลั่นกลองรบ เรียกเสียงกร๊ีดจากคนเสื้อแดงนับหมื่นที่เข้าร่วมรับฟัง จากนั้นนายจตุพร ได้ปราศรัย เยาะเย้ยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ว่า สุเทพไปตามเส้นทางที่คนเสื้อแดงไป ตอนนี้ไปที่วัดปทุมวนารามแล้ว ซึ่งเป็นที่นายสุเทพให้ฆ่าคนเสื้อแดงในเขตอภัยทาน ส่วนการยุบเวทีเพราะกลัวผีหลอก เนื่องจากเวทีต่างๆ ไม่มีมวลชน จึงต้องยุบเวทีไปรวมที่สวนลุมพินี ซึ่งการกระทำดังกล่าวคล้ายกับเดินตามรอยเลียนแบบนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ให้สบายใจได้ ไม่กี่วันก็จะโดนยิงหัวเหมือนนายสนธิ

 

ข่าวแนะนำ


”กรุงเทพฯ ในวันนี้มีแต่บังเกอร์เต็มไปหมด เหมือน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชุดลายพรางเต็มไปหมด ถามว่าเอาทหารมาช่วยรัฐบาล หรือมาช่วย กปปส. เตรียมแต่การปฎิวัติหรือเปล่า พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา กทม.เป็นเมืองหลวงแต่สภาพเหมือน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถ้าจะยึดอำนาจก็ทำไปเถอะ ประชาชนเขาเวียนหัว แต่ให้เรียกทหารที่ไปช่วยนายสุเทพกลับกรมกองให้หมด อย่าให้เหมือนทหารที่มายิงนายขวัญชัย ที่จังหวัดอุดรธานี”


ขณะนี้ มีนายทหารล้อมหน้าล้อมหลังนายสุเทพเต็มไปหมด ซึ่งที่จริงควรจะเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์มากกว่า นายสุเทพเป็นนักการเมืองที่มัวหมอง ไม่เคยที่จะคิดจะปฎิรูปการเมือง เมื่อเลือกตั้งสู้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ ก็มาเล่นการเมืองข้างถนน  บอกจะปฎิรูปการเมือง พูดจาข่มขู่นายกฯ ว่าจะจับตัวนายก ฯ จับตัวลูกชาย ขู่และคุกคามธุรกิจตระกูลชินวัตร นายกฯ กลัวแต่ขอสู้ และบอกว่าพร้อมตายในสนามประชาธิปไตย แล้วนายสุเทพพร้อมตายในสนามประชาธิปไตยหรือไม่.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จตุพร พรหมพันธ์แกนนำ นปช.อุดรธานีปราศรัยสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.เดินตามรอยสนธิ ลิ้มทองกุลแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 00:36 น.