ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชัชชาติ' ย้ำการให้บริการของรถไฟไม่มี 2 มาตรฐาน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 01:30 น.
SHARE

“ชัชชาติ” ย้ำการให้บริการของการรถไฟฯ ไม่มี 2 มาตรฐาน เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ช่วงรถไฟเสียเวลา ...

เมื่อเวลา 23.00น. วันที่ 1 มี.ค.57 นายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนามคม  โพสต์เฟซบุ๊ค หลังจากกลับจากการร่วมงานเสวนาของกลุ่มสภาหน้าโดม ร่วมกับกลุ่ม new culture ซึ่งเป็นการเดินทางเสวนาโดยรถไฟ ไปเช้า-เย็นกลับ กรุงเทพฯ- อ.หนองแซง จ.สระบุรี  โดยระบุว่า การนำคณะผู้เข้าร่วมเสวนาเดินทางโดยทางรถไฟช่วยยืนยันให้เห็นว่า กระทรวงคมนาคมไม่มี 2 มาตรฐาน ทุกคนมีความเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นประชาชน หรือ รัฐมนตรี เพราะจากการที่รถไฟช้ากว่ากำหนด 2 ชั่วโมงครึ่ง ทำให้มีโอกาสได้พูดคุยและรับฟังความเห็นจากเยาวชนกลุ่มสภาหน้าโดม และกลุ่ม new culture  ซึ่งมีนักศึกษา 50 คน จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์,มหาวิทยาลัยศิลปากร,จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรต ประสานมิตร เข้าร่วมเสวนา

นอกจากนี้ ยังร่วมกิจกรรมขี่จักรยานเยี่ยม Clean farm ชมการปลูกพืชแบบปลอดสารพิษ แวะไปดูไร่ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงที่บ้านป้าหม้อ และทำบุญที่วัดหนองหลัว เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถบัสขนนักเรียนและครูจากนครราชสีมา ชนกับรถพ่วง ที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี   ก่อนเข้าสู่ช่วงการเสวนาแลกเปลี่ยนควาคิดเห็นในช่วงบ่าย ทั้งที่เกี่ยวกับคมนาคมและเรื่องอื่นๆ จากนั้นก็มีการทดลองให้ดำนา และ ไปดูค้างคาวแม่ไก่จำนวนมากกว่า 50,000 ตัวที่วัดสีดา.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนามคมเฟซบุ๊คกลุ่มสภาหน้าโดมเสวนาการรถไฟแห่งประเทศไทยรฟท.แลกเปลี่ยนความคิดเห็น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:39 น.