ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง!คนขอซื้อ ต้นโพธิ์สีประหลาด ถึง 1.5 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 23:25 น.
SHARE

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ใบต้นโพธิ์สีประหลาด บางรายขอซื้อราคาพุ่งถึง 1.5 ล้านบาท...

จากข่าวมีต้นโพธิ์ใบสีประหลาด เกิดอยู่ติดกับด้านนอกกำแพงวัดเทพยุดาราม บ้านโพนทองน้อย หมู่ 2 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด มีชาวบ้านจำนวนมากจากหลายจังหวัด พากันไปดูและสักการะต้นโพธิ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จึงเดินทางไปสังเกตการณ์ ปรากฏว่าต้นโพธิ์ดังกล่าวเป็นต้นเกิดใหม่อายุยังน้อย สูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร ที่แปลกประหลาดอยู่ที่ใบทุกใบขนาดใหญ่กว่าใบต้นโพธิ์ปกติ แทนที่ใบจะเป็นสีเขียว กลายเป็นใบสีชมพูอมสีเหลือง บางใบดูคล้ายสีทอง

ต่อมาผู้สื่อข่าวพบกับนายศักดิ์ชัย ยมยิ่ง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 บ้านโพนทองน้อย หมู่ 2 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง ในฐานะกรรมการหมู่บ้าน และกรรมการวัดเทพยุดาราม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้าชาวบ้านช่วยกันทำความสะอาดบริเวณวัดและกำแพงวัด พบต้นโพธิ์ต้นเดียวกันนี้ มีใบสีเขียวโดยทั่วไป ที่ใบที่งอกใหม่ออกมาเป็นสีชมพูอมเหลือง แต่ชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นสีใบอ่อนของต้นไม้โดยทั่วไป จึงตัดทิ้ง ต่อมาต้นโพธิ์ต้นนี้งอกขึ้นมาอีก เมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา มีสมาชิกสภาเทศบาลและชาวบ้านจำนวนกว่า 50 คน จาก จ.ขอนแก่น พากันไปศึกษาดูงานการบริหารขอเทศบาลตำบลโพธิ์ทอง อ.โพนทอง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับกำแพงวัดเทพยุดาราม ด้านที่ต้นโพธิ์ประหลาดเกิด มีผู้ไปศึกษาดูงานหลายคนมองเห็นต้นโพธิ์มีใบสีประหลาด จึงพากันแห่ไปยืนรอบมองดูใบต้นโพธิ์ ต่อจากนั้น จึงพากันเดินทางกลับ จ.ขอนแก่น

ข่าวแนะนำ


ต่อมาหลังจากสลากกินแบ่งรัฐบาลไทยออกงวดวันที่ 16 ก.พ.ผ่านไปแล้ว มีชาว จ.ขอนแก่น จำนวนหลายคนพากันเดินทางไปจุดธู)เทียนสักการะต้นโพธิ์ซึ่งมีใบสีสีแปลก ประหลาดเต็มทั้งต้น และบอกชาวบ้านโพนทองน้อยว่า โชคดีจากการดูใบต้นโพธิ์สีประหลาด ถูกสลากกินแบ่งที่ของประเทศไทยและของ สปป.ลาว เป็นเงินรวมกันแล้วจำนวนกว่า 1.2 ล้านบาท หลังจากผู้โชคดีจาก จ.ขอนแก่น กลับบ้านไปแล้วในวันต่อมา มีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้านมาดูต้นโพธิ์ใบสีประหลาด บางคนถ่ายภาพแล้วส่งทางไลน์และเฟซบุ๊คไปให้เพื่อนและญาติดู จึงทำให้มีชาวบ้านจากต่างจังหวัดในภาคอีสานพากันหลั่งไหลไปดูพร้อมสักการะ โดยเฉพาะเมื่อคืนวันที่ 14 และ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านจำนวนมาก พากันอยู่ดูใบต้นโพธิ์สีประหลาดอยู่จนถึงตอนเที่ยงคืนจึงพากันกลับ

จากการที่สอบถามชาวบ้านที่ดูใบโพธิ์สีประหลาด หลายคนเห็นตัวเลขไม่เหมือนกัน และจากการที่มีชาวบ้านมาดูต้นโพธิ์ใบสีประหลาดกันมาก คณะกรรมการวัดจึงจัดทำรั้วเหล็ก มาครอบต้นโพธิ์เอาไว้ และห้ามคนดูเด็ดเอาใบโพธิ์เด็ดขาด


นายศักดิ์ชาย ยมยิ่ง ได้เปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันเดียวกันนี้ มีชาวบ้านซึ่งพากันมาร่วมพิธีอุปสมบทในวัดเทพยุดารามเสร็จแล้ว ไปดูต้นโพธิ์ใบสีประหลาด และบอกว่า ก่อนหน้าได้ทราบว่า ชาว จ.ขอนแก่น โชคดีถูกสลากกินแบ่งทั้งของไทยและ ของ สปป.ลาว เป็นเงินจำนวน 1.2 ล้านบาท ชายดังกล่าวจึงขอซื้อต้นโพธิ์ใบสีประหลาดในราคา 1.5 ล้านบาท แต่คณะกรรมการวัดไม่ยอมขาย และได้แต่งตั้งชาวบ้านเข้าเวรยามดูแลรักษาต้นโพธิ์ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการโจรกรรมต้นโพธิ์ใบสีประหลาด

ส่วนตามพื้นดินในบริเวณต้น โพธิ์ใบสีประหลาดเกิด มีขวดน้ำหวาน เต็มไปหมดนั้น นายศักดิ์ชาย ยมยิ่ง บอกว่า เนื่องจากมีชาวบ้านหลายคนพากันฝันคล้ายกันว่า ต้นโพธิ์ใบสีประหลาดเป็นที่สิงสถิตย์ ของเทพธิดาองค์หนึ่ง ดังนั้น ถ้าต้นโพธิ์ไปเกิดในบริเวณวัดจะไม่เหมาะเพราะเป็นที่อยู่ของพระสงฆ์ เทพธิดาจึงให้ต้นโพธิ์ใบสีประหลาดมาเกิดอยู่นอกบริเวณวัด เนื่องจากเทพธิดาชอบเสวยน้ำหวาน ชาวบ้านจึงบอกต่อกันให้นำเอาน้ำหวานมาถวายใกล้กับโคนต้นโพธิ์ใบสี ประหลาด.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต้นโพธิ์วัดเทพยุดารามบ้านโพนทองน้อยอ.โพนทองร้อยเอ็ดชาวบ้านสักการะขอเลขเด็ดสลากกินแบ่งรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 00:13 น.