ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุเทพ'แจงยุบเวที กปปส. ปัดถอยทัพ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 21:23 น.
SHARE

"สุเทพ" ขึ้นเวที กปปส. ปทุมวัน แจงยิบ ยุบเวทีหวังคืนพื้นที่จราจรให้คนกรุง ปัดถอยทัพ แต่จัดกระบวนทัพใหม่ให้เข้มแข็งขึ้น

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 1 มี.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัย เวทีปทุมวัน ตอนหนึ่งว่า ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมามวลมหาประชาชนได้ใช้วิธีการต่อสู้มาแล้วทุกขั้นทุกตอน ทำมาแล้วทุกวิธี ถ้าเป็นที่อื่นในโลก ประชาชนชนะแล้ว แต่พวกเราโชคร้ายที่เจอกลุ่มคนที่จะยึดครองบ้านเมืองอย่างเดียว โดยไม่สนใจใครจะเป็นอย่างไร ขอบอกว่าตนประเมินผิดแล้วผิดอีกจริงๆ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า กว่าจะประกาศปิดกรุงเทพฯ ตนคิดแล้วคิดอีก เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่าเป็นรัฐบาลล้มเหลว แต่เมื่อทำจริงรัฐบาลกลับไม่ไป แต่เมื่อรุกมาก กลับขอแบ่งประเทศ เรื่องนี้ขอบอกว่าตนไม่เคยคิดว่าจะเจอแบบนี้ เพราะประเทศไทยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และเชื่อว่าคนไทยไม่มีทางยอม

ข่าวแนะนำ


"เราพยายามกดดันอย่างหนัก แต่รัฐบาลกลับไม่สนใจ จึงได้กลับมาคิดมาปรึกษากันว่าจะทำอย่างไร เมื่อคืนจึงตัดสินใจคืนพื้นที่จราจรให้คนกรุง จากนั้น ก็จะมาคิดต่อว่าจะทำอย่างไรต่อ ผมขออนุญาตกราบเรียนยืนยันประชาชนทุกคนที่อยู่ต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ ที่กังวลว่าลุงกำนันถอยแล้ว ลุงกำนันอย่างผมถอยไม่เป็น เพราะมีประชาชนอยู่หลายล้านคนหนุนหลังอยู่ ถอยไม่ได้ ไม่พูดอย่างนั้นให้ช้ำใจแน่นอน นี่ไม่ใช่กระบวนการถอยทัพ แต่เป็นการจัดทัพใหม่ให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น" เลขาธิการ กปปส. กล่าว


นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เราจะตั้งหลักอยู่ที่สวนลุมฯ จากนั้น ก็จะเคลื่อนขบวนไปต่อสู้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ เราจะแสดงแสนยานุภาพ ให้คนคิดร้ายต่อแผ่นดินให้สำนึก ว่ามวลมหาประชาชนเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ และไม่มีวันย่อท้อแน่

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมม็อบกปปส.สุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการสวนลุมปทุมวัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 13:27 น.