ข่าว
100 year

'สุเทพ'แจงยุบเวที กปปส. ปัดถอยทัพ

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2557 21:23 น.
SHARE

"สุเทพ" ขึ้นเวที กปปส. ปทุมวัน แจงยิบ ยุบเวทีหวังคืนพื้นที่จราจรให้คนกรุง ปัดถอยทัพ แต่จัดกระบวนทัพใหม่ให้เข้มแข็งขึ้น

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 1 มี.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัย เวทีปทุมวัน ตอนหนึ่งว่า ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมามวลมหาประชาชนได้ใช้วิธีการต่อสู้มาแล้วทุกขั้นทุกตอน ทำมาแล้วทุกวิธี ถ้าเป็นที่อื่นในโลก ประชาชนชนะแล้ว แต่พวกเราโชคร้ายที่เจอกลุ่มคนที่จะยึดครองบ้านเมืองอย่างเดียว โดยไม่สนใจใครจะเป็นอย่างไร ขอบอกว่าตนประเมินผิดแล้วผิดอีกจริงๆ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า กว่าจะประกาศปิดกรุงเทพฯ ตนคิดแล้วคิดอีก เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่าเป็นรัฐบาลล้มเหลว แต่เมื่อทำจริงรัฐบาลกลับไม่ไป แต่เมื่อรุกมาก กลับขอแบ่งประเทศ เรื่องนี้ขอบอกว่าตนไม่เคยคิดว่าจะเจอแบบนี้ เพราะประเทศไทยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และเชื่อว่าคนไทยไม่มีทางยอม


"เราพยายามกดดันอย่างหนัก แต่รัฐบาลกลับไม่สนใจ จึงได้กลับมาคิดมาปรึกษากันว่าจะทำอย่างไร เมื่อคืนจึงตัดสินใจคืนพื้นที่จราจรให้คนกรุง จากนั้น ก็จะมาคิดต่อว่าจะทำอย่างไรต่อ ผมขออนุญาตกราบเรียนยืนยันประชาชนทุกคนที่อยู่ต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ ที่กังวลว่าลุงกำนันถอยแล้ว ลุงกำนันอย่างผมถอยไม่เป็น เพราะมีประชาชนอยู่หลายล้านคนหนุนหลังอยู่ ถอยไม่ได้ ไม่พูดอย่างนั้นให้ช้ำใจแน่นอน นี่ไม่ใช่กระบวนการถอยทัพ แต่เป็นการจัดทัพใหม่ให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น" เลขาธิการ กปปส. กล่าว


นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เราจะตั้งหลักอยู่ที่สวนลุมฯ จากนั้น ก็จะเคลื่อนขบวนไปต่อสู้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ เราจะแสดงแสนยานุภาพ ให้คนคิดร้ายต่อแผ่นดินให้สำนึก ว่ามวลมหาประชาชนเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ และไม่มีวันย่อท้อแน่

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมม็อบกปปส.สุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการสวนลุมปทุมวัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้