ไลฟ์สไตล์
100 year

'ธิดา'ลั่นประเทศเป็นของไทยทุกคน เปรียบป.ป.ช.คือมือพิฆาตของอำมาตย์

ทีมข่าวภูมิภาค
1 มี.ค. 2557 21:45 น.
SHARE

"ธิดา" ขึ้นเวที นปช.ทุ่งศรีเมือง อุดรธานี ประกาศลั่นประเทศเป็นของคนไทยมิคิดแบ่ง ยันไม่ยอมแพ้ เปรียบ ป.ป.ช.คือมือพิฆาตของอำมาตย์

เมื่อเวลา 19.35 น. วันที่ 1 มีนาคม นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช, ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ว่า นปช. เคลื่อนพลในจังหวะที่เหมาะสม เพราะขณะที่ เวที กปปส.ยุบรวมกัน ส่วน นปช.เริ่มเคลื่อนขบวน เพื่อยกระดับการต่อสู้ เขาแพ้เลือกตั้งแล้วไม่ยอมแพ้ กวนจนการเลือกตั้งพัง สถานการณ์ในประเทศในขณะนี้ การเมืองการปกครองถูกทำลายอย่างย่อยยับ ความเป็นประชาธิปไตยหมดสิ้น เป็นอนาธิปไตย ทำอะไรตามใจชอบ ไม่คำนึงถึงกฎหมาย และความถูกต้อง นี่คือประเทศไทย

“เขาลุกขึ้นมาชี้หน้าเรา หาว่าต้องการแบ่งแยกประเทศ เราจะแบ่งทำไม เพราะประเทศนี้เป็นของเราทั้งหมด โดยเฉพาะคนอีสาน เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศนี้ ใช้แรงงานสร้างประเทศนี้มานานแล้ว นอกจากยังไม่สำนึกบุญคุณ ยังดูถูกเหยียดหยาม โดยเฉพาะคนชั้นนำ และพรรคประชาธิปัตย์ คนขึ้นเวที กปปส. คนอีสานเป็นคนรากหญ้า เข้าใจและมีอุดมการณ์ เราต่อสู้กับคนล้าหลัง”

ข่าวแนะนำ


"กปปส.กำลังจะเป็นอาทิตย์อับแสง ข้อเรียกร้องการปฏิรูปประเทศ โจมตีต่อว่านายกรัฐมนตรี กดดันให้นายกฯลาออก หวังจะได้นายกฯมาตรา 7 และสภามาจากการจัดตั้งองค์กรอิสระ โดยเฉพาะ ป.ป.ช.จำนวนหนึ่ง ไม่ได้มีแม้กระทั่งการแต่งตั้งจากพระมหากษัตริย์ เป็น ป.ป.ช.เถื่อน ขัดรัฐธรรมนูญ ได้เล่นงานนายกรัฐมนตรี องค์กรอิสระโดยเฉพาะ ป.ป.ช.คือมือพิฆาตของอำมาตย์ ต้องโจมตี เพื่อกำจัดองค์กรอิสระ"

"สถาบันยุติธรรม ไม่ยุติธรรม เป็นตราชั่งเอียง ไม่สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ จึงต้องต่อสู้เอง และสุดท้ายคือกองทัพไทย บังเกอร์เต็มกรุงเทพฯ เอาเครื่องหมายกาชาดสากลสีแดงติดเต็มไปหมด ใช้ผิดที่แล้ว แม้ยังไม่รัฐประหาร แต่ออกมาขู่ว่าทำรัฐประหารวันใดก็ได้ ไม่ต้องบอกเราก็รู้ ไม่ต้องขู่ ต่างประเทศรับไม่ได้ เราจึงต้องวางแผน ยืดหยุ่น ตาไม่กะพริบ เพราะเหตุการณ์สามารถพลิกผันได้ตลอด นปช.ยังยึดหลักสันติวิธี จะได้รับชัยชนะแน่นอน สักวันเราจะเคลื่อนพลเข้ากรุงเทพฯ และไม่ยอมแพ้เป็นเด็ดขาด" นางธิดา กล่าว

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเวทีนปช.ธิดา ถาวรเศรษฐแบ่งแยกประเทศการปฏิรูปประเทศป.ป.ช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 18:24 น.