ไลฟ์สไตล์
100 year

EODรุดตรวจกระเป๋าต้องสงสัยทางลงด่วนพหลฯพบเพียงเสื้อผ้า

ทีมข่าวอาชญากรรม
1 มี.ค. 2557 20:41 น.
SHARE

พบกระเป๋าต้องสงสัยวางทิ้งทางลงด่วนพหลโยธิน EOD ตรวจสอบพบเพียงเสื้อผ้า คาดเป็นของผู้โดยสารที่เตรียมเดินทางเท่านั้น...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.ท.พีรพงษ์ โพธิ์ศรี พนักงานสอบสวน สน.พญาไท รับแจ้งพบกระเป๋าต้องสงสัย บริเวณทางลงด่วน 2 ช่วงทางลง ถ.พหลโยธิน (ขาออก) ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.ท.กฤษณะ สุกันทะ สว.สส.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และประสานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรืออีโอดี รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุก่อนถึงทางลงด่วนถนนพหลโยธิน (ขาออก) ประมาณ 100 ม. พบกระเป๋าเดินทางสีดำขนาดกลาง ตั้งอยู่ข้างกำแพงแนวรั้วของทางด่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการจราจรทางลงด่วน ส่งผลให้รถติดเป็นอย่างมาก ใกล้กันเป็นคิวรถตู้ใหญ่ที่รวมหลายวินจากหลายเส้นทาง ทำให้ประชาชนแตกตื่นมุงดูเป็นจำนวนมาก หน่วยอีโอดีจึงกั้นไม่ให้บุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้บริเวณ ใช้เวลากว่า 1 ชม. ก่อนตรวจสอบภายในกระเป๋าดังกล่าว

ข่าวแนะนำ


ต่อมาพบว่าภายในกระเป๋ามีเพียงเสื้อผ้าบรรจุอยู่ด้านในเท่านั้น ไม่มีวัตถุหรืออาวุธที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ก่อนเปิดการจราจรตามปกติ ร.ต.ท.พีรพงษ์ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งวัตถุต้องสงสัยก็ประสานหน่วยอีโอดีมาตรวจสอบและเก็บกู้ พร้อมปิดการจราจรเพื่อความปลอดภัย เกรงว่าประชาชนจะได้รับอันตรายหากวัตถุในกระเป๋าเป็นระเบิด จึงต้องเคลียร์พื้นที่ให้เจ้าหน้าที่เฉพาะทางมาดำเนินการ โชคดีที่กระเป๋าดังกล่าวตรวจสอบแล้วไม่มีวัตถุอันตราย มีเพียงเสื้อผ้า ซึ่งอาจเป็นของผู้โดยสารที่ลงจากรถตู้ขณะรถกำลังติด เนื่องจากใกล้กันเป็นจุดทางขึ้นและลงรถตู้ที่รวมกันหลายวิน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะนำกระเป๋าดังกล่าวไปตรวจสอบที่ สน.พญาไท ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนดำเนินการหาเจ้าของกระเป๋าต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าต้องสงสัยวัตถุระเบิดEODทางด่วนพหลโยธินใส่เสื้อผ้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 01:08 น.