ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกแล้ว!ชาวนาช็อกสิ้นลม หลังฟังข่าวไร้วี่แววรัฐจ่ายเงินจำนำข้าว

ทีมข่าวภูมิภาค
1 มี.ค. 2557 20:13 น.
SHARE

ชาวนาพิจิตรปักหลักชุมนุมเรียกร้องเงินจำนำข้าวหน้ากระทรวงมหาดไทย ดูทีวีช็อกข่าวไร้วี่แววรัฐจ่ายเงินจำนำข้าวสิ้นลมอีก 1...

วันที่ 1 มี.ค. 2557 นายสนั่น บุญมี แกนนำสมัชชาเกษตรกรรายย่อยจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีชาวนาในจังหวัดพิจิตรกว่า 4 หมื่นรายที่จำนำข้าวตามนโยบายของรัฐบาลไว้นานกว่า 4 เดือนแล้ว และยังไม่ได้เงิน ได้ไปร่วมชุมนุมทวงเงินจำนำข้าวกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

กระทั่งล่าสุดวันนี้ ทราบข่าวว่า นายชินกร ชัยนาม อายุ 42 ปี ชาวนาตำบลแหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ทำนากว่า 100 ไร่ และอยู่ระหว่างรอเงินจำนำข้าวจำนวนหลายแสนบาท โดยนายชินกรหวังว่าจะนำเงินไปใช้หนี้ และเป็นค่าเล่าเรียนของบุตรสาวอีก 2 คน ที่เรียนระดับมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ โดยนายชินกรได้มาชุมนุมทวงเงินจำนำข้าวอยู่ที่หน้ากระทรวงมหาดไทย

ต่อมาเมื่อเช้านี้ ระหว่างที่นายชินกร ดูข่าวจากสถานีโทรทัศน์ และมีรายงานว่าเงินที่รัฐบาลจะจ่ายให้กับชาวนาจังหวัดพิจิตรและของตนเองนั้นยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ ทำให้นายชินกร ช็อกความดันโลหิตขึ้นสูงและนอนแน่นิ่งอยู่หน้าเวทีชุมนุม โดยที่ไม่มีใครได้สังเกต มารู้อีกครั้งก็นอนตัวแข็งจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลกลางกรุงเทพฯ แต่ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ทัน พบว่าชินกร เสียชีวิตไปแล้ว

สำหรับศพของนายชินกร ผู้ตาย ขณะนี้กำลังรอภรรยา-บุตร รวมถึงญาติๆ ที่กำลังเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตรเพื่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวชาวนาตายช็อกตายทวงเงินจำนำข้าวชาวนาพิจิตรกระทรวงมหาดไทยชินกร ชัยนาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 23:01 น.