ไลฟ์สไตล์
100 year

นปช.เปิดเวทีทัวร์อีสานเหนือประเดิมทุ่งศรีเมืองอุดรฯ

ทีมข่าวภูมิภาค
1 มี.ค. 2557 18:52 น.
SHARE

กลุ่ม นปช.พร้อมแกนนำ จัดเวที “เคลื่อนพลคนประชาธิปไตย” โต้รุ่งที่สนามทุ่งศรีเมือง อุดรธานี ก่อนเคลื่อนไป จ.กาฬสินธุ์ ต่อพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มีนาคม ที่สนามทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุดรธานี แกนนำ นปช.จัดเวที “เคลื่อนพลคนประชาธิปไตย” โดยมีนางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นพ.เหวง โตจิราการ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท นายกอบแก้ว พิกุลทอง เดินทางมาปราศรัย โดยมี ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.อุดรธานี และนายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ. เข้าร่วมปราศรัย โดยมีคนเสื้อแดงจากอีสานเหนือเดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ ถือธงชาติเข้าร่วมจำนวนมาก ท่ามกลางตำรวจรักษาความปลอดภัย 2 พันนาย โดยแกนนำได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นปราศรัยโจมตีกลุ่ม กปปส.และไม่เอานายกฯคนกลาง

ข่าวแนะนำ


โดยนางธิดา ประธาน นปช. เปิดเผยว่า เวทีนี้เป็นเวทีแรกของคนเสื้อแดง คาดว่าจะมีคนเสื้อแดงเข้าร่วมประมาณ 5 หมื่นคน เพราะแกนนำคนเสื้อแดงทุกจังหวัดมีความตื่นตัว และนำคนเสื้อแดงเดินทางเข้าร่วมจำนวนมาก วันนี้สถานการณ์ของ กปปส. มันเปลี่ยนแปลงไป ทั้งอัตวิสัย จำนวนคนชุมนุมน้อยลง ภาวะวิสัย ถูกคุกคามและถูกต่อต้านจากประชาชน เพราะชุมนุมนานเกินไป จึงเป็นด้านลบมากกว่าด้านบวก ไม่สามารถจบได้อย่างรวดเร็ว แกนนำจึงเลือกที่จะยุบเวทีไปอยู่ในที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย แต่เป้าหมายของ กปปส.ยังไม่หยุด ยังดำเนินต่อไป


กระทั่งเวลา 18.00 น. นางธิดา และแกนนำ ได้เชิญพี่น้องคนเสื้อแดง ยืนตรงเคารพธงชาติ จากนั้นได้ปราศรัยทักทาย บอกว่า “ธงชาติถูกขโมยไปจากคนที่ไม่รักชาติ” แจ้งว่าการปราศรัยในคืนนี้จะมีจนถึงสว่าง พรุ่งนี้จะเคลื่อนพลไปตั้งเวทีที่ จ.กาฬสินธุ์ และขอให้กำลังใจ นายขวัญชัย สาราคำ เจ้าของพื้นที่ ให้หายจากอาการเจ็บป่วยโดยเร็ว และให้คนเสื้อแดงส่งกำลังใจไปให้ด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองนปช.นัดชุมนุมทุ่งศรีเมืองอุดรธานีวีระกานต์ มุกสิกพงศ์เคลื่อนพลคนประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 14:40 น.