ข่าว
100 year

สาวขับแท็กซี่ บุกเป่านกหวีด เวที กวป.

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2557 19:10 น.
SHARE

สาวขับแท็กซี่ บุกป่วนกลุ่ม แดง กวป. พร้อมเป่านกหวีด การ์ด-ตำรวจกันตัววุ่น หวิดโดนแนวร่วมรุมทำร้าย...

วันที่ 1 มี.ค. ที่หน้าสำนักงาน ป.ป.ช. ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม กวป.ยังคงปักหลักชุมนุมเรียกร้องการทำหน้าที่ของ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่เร่งรัดในการสรุปคดีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตลอดทั้งวันมีแกนนำสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีกล่าวปราศัย โจมตีการทำงานของ ป.ป.ช. โดยเฉพาะ นายวิชา มหาคุณ ถูกกล่าวโจมตีอย่างหนัก โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัยที่เวทีอย่างต่อเนื่อง


โดยช่วงเวลา 16.30 น. ทางแกนนำกลุ่มกวป. ได้ขึ้นเวทีเพื่อแถลงการณ์เรื่องที่ทาง ศรส.เรียกร้อง ให้ทางผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมเพื่อคืนพื้นที่เปิดการจราจร ตามเส้นทางที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำการปิดถนน ซึ่งทาง นายศรรัก มาลัยทอง หนึ่งในแกนนำกล่าวว่า ถ้าทาง ศรส.จะให้พวกเราคืนพื้นที่ก็ขอเรียกร้องให้ทางศรส. เข้าไปดำเนินการให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. ที่บริเวณศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ คืนพื้นที่ให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้กับผู้ชุมนุม กปปส. ก่อนเพราะตรงพื้นที่ที่กลุ่มกปปส. สร้างความเดือดร้อนมานานแล้ว ส่วนที่ทางเรามาชุมนุมก็เพื่อเรียกร้องให้ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.ตัดสินพิจารณาคดีเป็นไปอย่างยุติธรรม ไม่ใช่หยิบยกเรื่องโครงการทุจริตจำนำข้าวของรัฐบาลนายกฯยิ่งลักษณ์ ขึ้นมาพิจารณาเป็นเรื่องเร่งด่วน


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์รักษาความปลอดภัยจังหวัดนนทบุรี ได้นำหนังสือข้อเรียกร้องจำนวน 3 ข้อคือ 1.การชุมนุมของกลุ่มกวป. กีดขวางและปิดกั้นการเดินรถของถนนนนทบุรี ซึ่งส่งผลกระทบด้านการจราจรเป็นวงกว้าง 2.การใช้เครื่องเสียงขนาดใหญ่ขยายเสียงติดต่อกันเป็นเวลานานส่งผลทางสุขภาพ และหลักอนามัยของผู้พักอาศัยบริเวณผู้ชุมนุม 3.ขณะที่มีบุคคลพยายามสร้างสถานการณ์ใช้อาวุธร้ายแรงลักลอบทำร้ายผู้ชุมนุม โดยศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยยังตรวจพบและเก็บกู้วัตถุระเบิดใกล้บริเวณสถาน ที่ชุมนุมตามที่ได้ปรากฏไปแล้วนั้นเพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุม ซึ่งทางแกนนำของกลุ่มกวป. ได้เดินลงมารับหนังสือดังกล่าวพร้อมทั้งรับปากว่าจะนำไปร่วมประชุมกับแกนนำคนอื่นๆ ถ้าได้คำตอบแล้วจะนำมาแจ้งให้ทางศูนย์รักษาความปลอดภัยจังหวัดนนทบุรีทราบอีกครั้งหนึ่ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทางแกนนำกำลังรับหนังสือเรียกร้องก็ได้เกิดเหตุชุลมุนที่บริเวณข้างเต็นท์ด้านหลังของผู้ชุมนุมเมื่อมีผู้หญิงลักษณะคล้ายทอมขับรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ 1110 กทม.เข้ามาจอดหลังจากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ลงมาเป่านกหวีด ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้กรูกันเข้าไปจะทำร้าย ทางการ์ดของผู้ชุมนุมและตำรวจชุดสืบสวนต้องช่วยกันห้ามปราบก่อนที่จะนำรถออกไปจากพื้นที่ชุมนุม โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กวป.นนทบุรีเสื้อแดงศรส.ป.ป.ช.วิชา มหาคุณจำนำข้าวม็อบการเมืองเป่านกหวีดแท็กซี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้