ไลฟ์สไตล์
100 year

'องอาจ'ยก4เหตุผล หนุน กปปส.รวมเวทีลดความเสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 22:00 น.
SHARE

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคกทม. ยก 4 เหตุผล หนุน กปปส.รวมเวทีสวนลุมฯ เพื่อลดความเสี่ยง

วันที่ 1 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคกทม. กล่าวถึง ยุทธศาสตร์การควบรวมเวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ว่า เชื่อว่า การรวม 4 เวที ไปชุมนุมที่สวนลุมพินี เป็นยุทธศาสตร์ ที่แกนนำคิดแล้วว่า จะนำไปสู่ชัยชนะ และประสบความสำเร็จของภาคประชาชน เพราะ 1. ช่วยลดการตกเป็นเป้าหมายของการถูกกระทำ เพราะที่ผ่านมา มีการใช้อาวุธสงคราม ทั้งปืนและระเบิด กระทำต่อผู้ชุมนุมในเวทีต่างๆ จนมีผู้บาดเจ็บล้มตาย รวมทั้งเด็กด้วย

ข่าวแนะนำ

2. เป็นการลดความเสี่ยงต่อการเกิดสงครามทางการเมือง ในใจกลางกรุงเทพฯ เพราะก่อนหน้านี้ นายไมเคิล ยอน นักข่าวอิสระของนิวยอร์กไทม์ ได้อ้างแหล่งข่าวว่า ในปลายสัปดาห์นี้ถึงสัปดาห์หน้า มีการจัดตั้งกลุ่มฮาร์ดคอร์ โดยมีเป้าหมาย จัดการผู้ชุมนุมให้ได้ จำนวน 500 คน เพื่อให้สอดรับสร้างสถานการณ์ เรียกทหารให้ออกมาปฏิวัติ ซึ่งจะเข้าแผน พ.ต.ท.ทักษิณ ชิวัตร ที่จะตั้งกองกำลังเข้าพลิกสถานการณ์ว่า เป็นฝ่ายประชาธิปไตย 3. มีการใส่ร้าย กปปส.อย่างเป็นระบบผ่านสื่อต่างๆ ว่าเป็นตัวทำลายเศรษฐกิจไทย ให้ตกต่ำเสียหาย ทั้งที่สาเหตุแท้จริงเกิดจากการบริหารงาน ที่ล้มเหลวของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ส่งออกติดลบ ไม่มีการลงทุนเพิ่ม กระทบต่อรากหญ้า โดยเฉพาะการค้างจ่ายหนี้ชาวนาทั่วประเทศ และยิงมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาลยิงทำให้การท่องเที่ยวตกต่ำ เพราะบริษัทประกันภัยไม่รับทำประกันเสี่ยงภัยให้กับนักเท่องเที่ยวในประเทศ ที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จึงทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวน้อยลงดังนั้นจึงเป็นการปิด เงื่อนไขที่เสื่อฝ่ายสนับสนุนรัฐจะนำไปบิดเบือนต่อไป

และ 4.ประชาชนส่วนใหญ่ได้ตื่นรู้ในการปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้งจึง เป็นการรุกคืบของภาคประชาชนที่จะเร่งรัดให้รัฐบาลหันมาปฏิรูปการเมืองอย่าง จริงจังเพราะกอ่นหน้านี้รัฐบาลยิงลักษณ์ไม่มีความจริงใจในการปฏิรูปเห็นได้ จากการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาหลายชุดแต่ก็ไม่ได้ทำตามข้อเสนอแนะแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืององอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคกทม.ยก 4 เหตุผลกปปส.รวมเวทีสวนลุมพินีลดความเสี่ยง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 11:35 น.