ไลฟ์สไตล์
100 year

'บอม-มิ้นต์'จับคู่บู๊เต็มพิกัด ละครแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์"คิวบิก"

บันเทิงทีวี
2 มี.ค. 2557 06:00 น.
SHARE

มาแล้วละครบู๊สนั่นจอฟอร์มยักษ์เรื่อง “คิวบิก” จากฝีมือของจอมยุทธอย่างค่ายยูม่า เนื้อเรื่องทันสมัยยกกองไปถ่ายต่างประเทศ นำแสดงโดย บอม-ธนิน มนูญศิลป์ กับ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

เรื่องย่อ...ยุทธพงษ์ นักธุรกิจติดหนี้ หลินหลานเซ่อ มาเฟียฮ่องกง 20 ล้านเหรียญ โดย ยุทธพงษ์ สัญญาว่าจะส่ง นันทกา ลูกสาวคนโตมาขัดดอก แต่เขากลับเบี้ยวพา นันทกา หนีและส่ง ฤทัยนาค ลูกสาวคนเล็กวัย 17 ไปแทน หลินหลานเซ่อ โมโหมากสั่งให้ จงชิน คนสนิทตามล่าตัว 2 พ่อลูกแล้วก็จำใจรับตัว ฤทัยนาค มาใช้หนี้แทนและส่งเข้าเรียนมัธยมปลายที่โรงเรียนในเครือของฉายหงส์กรุ๊ป ขณะที่ฤทัยนาค  มุ่งมั่นกับการทำงานเพื่อใช้หนี้แทนพ่อโดยไม่ย่อท้อ

หลินหลานเซ่อ ยื่นข้อเสนอที่เป็นไปไม่ได้ให้แก่ ฤทัยนาค นั่นคือหากเธอทำให้ คาลอส นักธุรกิจค้าอาวุธยอมเซ็นสัญญาร่วมทุนด้วยเขาจะลดหนี้ให้พ่อเธอ 10 ล้านเหรียญ แต่ ฤทัยนาค กลับสร้างเซอร์ไพรส์เมื่อเธอทำได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะได้รับความช่วยเหลือจาก แดนนี่ ลูกชายของ คาลอส ซึ่ง
เป็นเพื่อน ที่ ร.ร.เธอนั่นเอง

ข่าวแนะนำ


หลินหลานเซ่อ ในฐานะประธานใหญ่ฉายหงส์กรุ๊ป รู้ว่ามีผู้ที่ต้องการเก้าอี้มาเฟียใหญ่แทน คนแรกคือ เพ่ยอิง อีกคนคือ หย่งเหวิน ลูกบุญธรรมของ ซานกุ้ย และยังรู้ว่าคนรถของตนทรยศ จึงสั่ง ฤทัย-นาค มาขับรถให้ เมื่อหลินหลานเซ่อ ถูกมือปืนลอบสังหาร หลินหลาน-เซ่อ โดนยิง แต่ ฤทัยนาค ก็ใช้ไหวพริบช่วยให้ทั้งคู่หนีรอดไปได้ หลังพักฟื้น หลินหลานเซ่อ ก็มอง ฤทัยนาค เปลี่ยนไปเริ่มอยากรู้เรื่องราวของเธอมากขึ้น นั่นเพราะมาเฟียหนุ่มตกหลุมรักเจ้าเด็กซื่อบื้อคนนี้เข้าแล้ว

ซานกุ้ย สงสัยว่า ฤทัยนาค เป็นคนที่ช่วยชีวิต หลินหลานเซ่อ แต่เขาปฏิเสธเพราะหากข่าวรั่วออกไปชีวิตของ ฤทัยนาค ต้องตกอยู่ในอันตราย ดังนั้นเขาจึงโกหกว่าคนที่ช่วยเขาเป็นบุคคลลึกลับซึ่งอยู่ในตำแหน่งเงาผู้นำมีชื่อเรียกเป็นรหัสลับว่า คิวบิก คนร้ายจึงตามล่าตัวว่าใครคือ คิวบิก ขณะเดียวกัน หลินหลานเซ่อ พยายามหาตัวคนที่บงการฆ่าเขาจนรู้ว่าคือ หย่งเหวิน แต่ หย่งเหวิน รู้ตัวก่อนหนีไปได้ จงซิน รู้ใจเจ้านายจึงแนะนำให้ส่ง ฤทัยนาค กลับไทยเพื่อความปลอดภัย แต่ หลินหลานเซ่อ ปฏิเสธเพราะเขารักเธอมากเกินกว่าที่จะปล่อยให้จากไป


ในที่สุดลูกน้องของ จงซิน ก็พบ นันทกา กับ ยุทธพงษ์ จึงนำตัวกลับมาให้ หลินหลานเซ่อ แต่วันนี้เขาไม่ได้สนใจพี่สาวของ ฤทัยนาค อีกต่อไป ผิดกับ นันทกา ที่หลงรัก หลินหลานเซ่อ เข้าแล้วและยินดีที่จะเอาตัวเองใช้หนี้พร้อมกับขอให้ปล่อยตัวน้องสาว หลินหลาน-เซ่อ ไม่ตอบรับ นันทกา แต่บอกยกหนี้ทั้งหมดให้ ยุทธพงษ์ แลกกับตอบคำถามเดียวว่าทำไมเขาจึงส่งลูกสาวคนเล็กมา ซึ่งความลับก็ถูกเปิดเผยว่า ฤทัยนาค ไม่ใช่ลูกสาวของ ยุทธพงษ์ แต่เธอคือลูกสาวของเพื่อนรักที่เป็น ‘เงาผู้นำ’ ให้กับพ่อของ หลินหลานเซ่อ ในอดีต เขาส่ง ฤทัยนาค ไปเพื่อสานต่อหน้าที่ที่พ่อของเธอเคยทำไว้

หลินหลานเซ่อ ยอมรับว่าเขารัก ฤทัยนาค นันทกา เสียใจแต่ก็ยอมรับ แต่แล้ว หย่ง-เหวิน ก็สืบรู้มาว่า ฤทัยนาค คือ คิวบิก หย่ง-เหวิน ส่งเรื่องของ ฤทัยนาค ให้กับตำรวจสากลในที่สุด หลินหลานเซ่อ ต้องยอมเจ็บปวดและตัดใจส่ง ฤทัยนาค กลับไปเมืองไทย แต่ ฤทัย-นาค ใช้ความฉลาดวางแผนตลบหลังเล่นงาน หย่งเหวิน แต่ตัวเองก็เกือบตาย และแล้วในที่สุดเจ้าเด็กซื่อบื้อคนนี้ก็ยอมบอกให้ หลินหลานเซ่อ รู้ว่าเธอก็รักเขาเช่นกัน


ละครเรื่องนี้เดินเรื่องทันสมัยเกี่ยวกับวงการมาเฟียฮ่องกง จับพระเอกหุ่นเสาโทรเลข บอม-ธนิน มารับบท “หลินหลานเซ่อ” เจ้าพ่อหนุ่มที่ต้องขับเคี่ยวกับศึกนอกและศึกในที่ต้องการแย่งชิงอำนาจ ซึ่งเจ้าพ่อกลับต้องพึ่งพิงนางเอก “ฤทัยนาค” ซึ่งมีสติปัญญาและไหวพริบช่วยให้รอดพ้นจากอันตรายหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งรับบทโดย มิ้นต์–ชาลิดา เรื่องนี้ทั้งสองเจอบทหินบู๊ทุกรูปแบบทั้งหมัดเท้าและอาวุธครบเรื่อง

ร่วมด้วย วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, โชติกา วงศ์วิลาศ, วริษฐ์ ทิพโกมุท, เซลิน่า เพียช,ชนิดาภา พงษ์ศิลปพิพัฒน์, อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, โชคชัย บุญวรเมธี, จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, สันติสุข พรหมศิริ, พิเชษฐไชยผลดี, พศิน เรืองวุฒิ, โชกุน สันธนะพานิชย์, เตชินท์ ปิ่นชาตรี ฯลฯ

ติดตามชมละคร “คิวบิก” ได้ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ละครคิวบิกละครแอ็กชั่นช่อง 3บอม ธนินมิ้นต์ ชาลิดาเรื่องย่อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 16:24 น.