ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าววันที่ 1 มี.ค.57 เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 18:00 น.
SHARE

"คปท.-กปท.สรส." ประสานเสียง ไม่ยุบรวมกับ กปปส. แต่ขอปักหลักอยู่กับที่ เหตุแต่ละเวทีเคลื่อนไหวเป็นอิสระแก่กัน จ่อหารือ "สุเทพ" ด้าน สุรพงษ์ ขอบคุณ สุเทพ สั่ง กปปส.ยุบรวมเวทีชุมนุม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขณะที่ ศรส.จะประเมินสถานการณ์ ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ คนร้ายใช้อาวุธหนัก เอ็ม 16 และ อาก้า บุกยิงถล่มบ้าน "คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์" มารดาของ นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. ที่ โคราช กระสุนโดนตัวบ้านเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา คาดปมการเมือง หวังข่มขู่การเมือง


11.24 น. สวนดุสิตโพลชี้ การเมืองรุนแรงมากขึ้น ขณะคนกว่า 57.53% ขอให้การเมือง 2 ฝ่าย ถอยกันคนละก้าว วอน เจรจายุติขัดแย้ง ร้อง “ยิ่งลักษณ์" แก้ปัญหายึดหลัก ถูกต้อง ยุติธรรม เป็นกลาง

11.53 น. "ศุภชัย" ประธาน กกต. ยันไม่ลาออก ชี้ไม่ใช่ทางแก้ปัญหา พร้อมจัดเลือกตั้งใหม่ใน 5 จังหวัด ส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ม

12.44 น. "เอกนัฏ" โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันการปรับทัพของ กปปส. โดยยุบ 3 เวที เหลือเวทีสวนลุมฯ ที่เดียว เป็นการคืนพื้นที่ให้คนกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกขึ้น ภาคธุรกิจทำการค้าได้ตามปกติ พร้อมลุยศึกใหญ่ในอนาคต

13.15 น. นพดล มั่นใจ นายกฯ ชี้แจงข้อกล่าวหาได้ ยืนยัน นายกฯ ไม่ได้ปล่อยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว พร้อมร้องขอชาวนาอดทน รัฐนำเงินมาจ่ายให้ทันแน่นอน

13.30 น. สุรพงษ์ รองนายกฯ ขอบคุณ สุเทพ สั่ง กปปส.ยุบรวมเวทีชุมนุม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขณะที่ ศรส.จะประเมินสถานการณ์ ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่

14.13 น. “สุเทพ” นำมวลชน กปปส. ทำบุญวัดปทุมฯ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต ขณะมือมืดถล่มบ้านคุณหญิงแม่ของ "นางทยา ทีปสุวรรณ" แกนนำ กปปส.ที่เขาใหญ่

15.00 น. "โฆษก ปชป." จัดหนัก สวน "ยิ่งลักษณ์" ไม่เข้าใจ ปชต.วอนสังคมไทยจับตา "สุภรณ์" ตั้งกองกำลัง อพปช. 6 แสนคน ใช้ทำอะไร

15.55 น. 'ปึ้ง' ขอบคุณ 'สุเทพ' ที่ยุบเวทีชุมนุม ชี้ให้ดีเลิกเลยดีกว่า ยันนายกฯ ไม่คิดหนี ยังทำงานได้ปกติ เปรยอาจเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หากตำรวจ-ทหาร จับมือตรวจร่วมแล้วไม่มีเหตุรุนแรง พ.ร.ก.ก็ไร้ประโยชน์

16.00 น. “อลงกรณ์” หนุน "ยิ่งลักษณ์" รับเจรจากับ "สุเทพ" ปลดล็อกปัญหาทางการเมือง เชื่อเป็นทางเดียวที่จะทำให้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองคลี่คลายลง

16.22 น. เพื่อไทย ชี้ 4 ปัจจัย ทำ “สุเทพ” หยุดชัตดาวน์ เย้ย กปปส.ยุบรวมเวที เหตุคนน้อย ขาดท่อน้ำเลี้ยง ขณะที่ เห็นด้วยข้อเสนอเจรจาแต่ไม่ควรมีเงื่อนไข

16.24 น "คปท.-กปท.สรส." ประสานเสียง ไม่ยุบรวมกับ กปปส. แต่ขอปักหลักอยู่กับที่ เหตุแต่ละเวทีเคลื่อนไหวเป็นอิสระแก่กัน จ่อหารือ "สุเทพ"

16.38 น. ศรส.ตั้งทีมพิจารณาเยียวยา ภาคธุรกิจ ได้รับผลกระทบ การชุมนุมของ กปปส.แต่ขอขอบคุณที่ยุบรวมเวทีเปิดการจราจรให้คนกทม.ร้อง กวป.ยุติชุมนุม หน้า ป.ป.ช.

17.00 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. อ้าง ยุบเวทีกปปส.ไปรวมลุมพินี เพื่อบริหารจัดการดูแลความปลอดภัยปชช.ง่าย ยัน ไม่ขวางเลือกตั้งซ่อม พรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เศรษฐกิจ

11.55 น. "ท่าอากาศยานเชียงใหม่" ขยายเวลาเปิด-ปิด 24 ชั่วโมง เริ่ม มี.ค.นี้ เดิมเปิด 06.00-24.00 น. รองรับผู้โดยสารพร้อมแข่งเป็นสนามบินที่ให้บริการดีที่สุดในโลก

12.38 น. สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคา ทองลง 50 บาท ทองแท่งขายออกบาทละ 20,500 บาท รูปพรรณขายออกบาทละ 20,900 บาท

13.40 น. SCB EIC ประเมินเศรษฐกิจไทย 2014 ขยายตัวราว 2.4% ขณะที่การเมืองยืดเยื้อเป็นความเสี่ยงสำคัญ แนะ กนง.ลดดอกเบี้ย ลดค่าใช้จ่ายทางการเงินของภาคเอกชน

14.36 น. เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ยันไม่ลงทุนโครงการจำนำข้าว ลงทุนทองคำ-อสังหาริมทรัพย์ดีกว่า หลังลงทุนด้านพลังงาน เกษตรให้ผลตอบแทนน้อย

14.50 น. อธิบดีกรมบัญชีกลางชี้นำงบกลาง 2 หมื่นล้านจ่ายจำนำข้าว ต้องรอหารือ กกต.-สำนักงบประมาณ หาก กกต.มีคำตอบชัด ให้ ธ.ก.ส.ตั้งเบิกจ่ายเข้ามา แจงช่วงนี้เงินค้างจ่ายชาวนา มาจากเงินกองทุน-ระบายข้าวไปก่อน

17.15 น. สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยแจงส่งออกข้าวเดือน ม.ค. เพิ่ม 19.9% หลังส่งออกข้าวขาวมากขึ้น ส่วนข้าวหอมมะลิ ข้าวนึ่งส่งออกลดลงจากเดือนก่อน ขณะที่ราคาข้าวไทยในตลาดต่างประเทศมีแนวโน้มอ่อนตัว

17.18 น. ยรรยงลุยตรวจคลังข้าว ย่านไทรน้อย นนทบุรี ยันข้าวอยู่ครบคุณภาพดี โต้สตง.พบข่าวเน่าที่พิษณุโลก มีผู้เชี่ยวชาญไปดูด้วยหรือไม่ สั่งอ.ต.ก.ตรวจซ้ำ พร้อมเตรียมลงพื้นที่ดูด้วยตัวเองสัปดาห์หน้า

 

ข่าวทั่วไทย

07.00 น. ทั่วทุกภาคของประเทศมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ขณะที่ภาคเหนือตอนบนจะยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า

09.13 น. 'เบ็งจะ ตรีสาร' หัวหน้าชุดปฏิบัติการด้านสัตว์ป่าแฉเอง แก๊งเลียงผาใช้ปืนดักยิงล่าเอามาทำน้ำมันขาย ตอนต้นปีเคยจับได้ในพื้นที่ อ.มวกเหล็ก เอาเนื้อแช่ตู้เย็นไว้เสร็จสรรพ ควบคุมผู้ต้องหาดำเนินคดี เตรียมนำกำลังป่าไม้ลงพื้นที่สำรวจช่วงสัปดาห์หน้า นักอนุรักษ์ชี้โรงปูนที่อยู่ใกล้แหล่งเลียงผาต้องร่วมอนุรักษ์ และต้องส่ง EIA ชี้แจงปัญหาด้วย

10.31 น. "ผู้การโคราช" สั่งระดมกำลังทุกภาคส่วน ปราบปรามขบวนการตัดไม้พะยูง ครบุรี-เสิงสาง ให้สิ้นซาก ขู่หากพบเจ้าหน้าที่เอี่ยว ฟันวินัยและอาญา

11.14 น. คนร้ายลั่นไกยิงเจาะกกหู ฆ่าโหดสาวใหญ่เมืองคอน ดับคาสวนยาง ตร.พุ่งปมชู้สาว-ขัดแย้งเพื่อนบ้าน

11.43 น. ตร.นำกำลังจู่โจมตรวจค้น-จับกุมหนุ่มใหญ่ ลักลอบผลิตปืนเถื่อนกลางเมืองคอน พบอุปกรณ์การผลิตจำนวนมาก สารภาพทำมานานแล้ว เผยรับหน้าที่ผลิตตามออเดอร์อย่างเดียว

12.00 น. ชาวบ้าน "ลาดหลุมแก้ว" จ.ปทุมธานี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ หลังได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำเค็ม

12.55 น. อนาถ! หนุ่มพม่ารีบปั่นจักรยานไปทำงาน เสียหลักแหกโค้งล้ม ศีรษะกระแทกพื้นดับคาที่ ริมถนนชุมชนอิ่มบุญ จ.เชียงใหม่

13.26 น. เชียงใหม่ สรุปยอดค้างจ่ายเงินจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 56/57 รอบแรก อีก 11,483 ราย เป็นเงินกว่า 867 ล้านบาท

13.34 น. "แกนนำเสื้อแดง" เปิดรับสมัครกองกำลัง อพปช. หรือนักรบประชาชนวันแรก ที่มหาสารคาม ขณะที่โคราชพร้อมสมัคร 8 มี.ค.นี้ "อนุวัฒน์" ยันตั้งเพื่อปกป้องประชาธิปไตย-ประชาชน

13.54 น. "ผู้ว่าฯ โคราช" รุดเยี่ยมอาการเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งเข้าห้องไอซียู 4 ราย เฝ้าระวังอาการตลอด 24 ชม. ส่วนอีก 2 รายอาการดีขึ้นแล้ว

14.00 น. เหยื่อบึมเวที กปปส. ที่ จ.ตราด ศพล่าสุด ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.จันทบุรี ตั้งศพไว้ที่วัด 6 วัน ขณะที่ญาติวอนให้ทุกฝ่ายยุติเหตุการณ์ ก่อนจะมีผู้บริสุทธิ์สังเวยชีวิตเพิ่ม

14.05 น. คนร้ายใช้อาวุธหนัก เอ็ม 16 และ อาก้า บุกยิงถล่มบ้าน "คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์" มารดาของ นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. ที่ โคราช กระสุนโดนตัวบ้านเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา คาดปมการเมือง หวังข่มขู่

14.25 น. คนร้ายขว้างระเบิดเข้าไปในมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน โชคดีไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เตรียมเก็บกู้ทำลาย

14.45 น. ตร.เร่งไล่ล่า ฆาตกรใจโหด ใช้มีดแทง-ปาดคอ ฝรั่งฮอลแลนด์เจ้าของบาร์ดังเขตเทศบาลนครอุดรธานี ดับคาบ้านพัก ก่อนชิงเอากระเป๋าสตางค์หลบหนีลอยนวล

16.10 น. ผงะ! พบศพสาวใหญ่ เมืองกำแพงเพชร นอนตายอืด ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งคาห้องน้ำ สอบสวนพบอยู่บ้านคนเดียว-มีโรคประจำตัว คาดโรคกำเริบขณะเข้าห้องน้ำ

16.35 น. ชาวเชียงใหม่ 2 ราย แจ้งความถูกก๊อบปี้บัตร ATM รูดเงินในบัญชีโดยไม่รู้ตัว ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ธนาคาร เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

16.45 น. อึ้ง! ตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร ตรวจพบสารฟอร์มาลินในปลาหมึกดองและเครื่องในวัว ขยายผลสั่งห้ามคนส่งขายเข้าตลาดเด็ดขาด ขู่ส่งตำรวจหากพบอีก

การศึกษา


06.30 น. นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ถ่ายทอดเรื่องราวในรั้วมหาวิทยาลัยผ่าน "ภาพยนตร์สารคดี" นำความรู้และความถนัดที่มีไปสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม โดยการนำทักษะการขับรถแข่งมาสอนให้แก่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษชุดคอมมานโด หรือเชียร์ลีดเดอร์สอนคนตาบอด

09.32 น. Catholic University of Korea มหาวิทยาลัยคาทอลิก ประเทศเกาหลี มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีระยะเวลา 4 ปี จำนวน 10 ทุน ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โดยทุกจะครอบคุลมค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าใช้จ่ายรายเดือน

09.32 น. นาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้นักศึกษาประเทศไทยได้ศึกษาต่อในประเทศ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น หรือประเทศที่กำหนดจำนวน 3 ทุน พร้อมค่าใช้จ่ายระหว่างเรียน

11.01 น. ใครที่รู้จัก หรือเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับโรคซึมเศร้า น่าจะพอรู้ถึงผลกระทบของโรคนี้ว่าหนักหนาสาหัสเพียงใด โดยโรคนี้ถือเป็นภาวะทางอารมณ์ ที่ทำให้เราไม่สามารถหาความสนุกสนานใดๆ ในชีวิตประจำวันได้ และยังดึงเอาพลังในการใช้ชีวิต สมาธิ และความสุขออกไปจากเราด้วย หากลองสังเกตตัวเองแล้วพบว่ามี 5 ลักษณะนิสัยที่แสดงว่าคุณมีความเสี่ยงที่จะป่วยด้วยโรคนี้ได้เช่นกัน

12.00 น. สทศ.พร้อมจัดสอบโอเน็ตรอบพิเศษ 5-6 มี.ค.นี้ หลังมีนักเรียนสมัครสอบกว่า 1,000 คน ขอผู้เข้าสอบเตรียมอุปกรณ์สอบให้เรียบร้อย เช็กเส้นทาง หวั่นติดปัญหาการจราจร

13.30 น. นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ธัญบุรี รวมตัวจัดโครงการ 'ชีวเคมีในชีวิตประจำวันจากพี่สู้น้อง' 3 โรงเรียน หวังนำความรู้จากการบูรณาการเรียนสอนมาเผยแพร่


ต่างประเทศ


11:25น. รัสเซียส่งเครื่องบินลำเลียงนับสิบลำ ขนทหารหลายพันคนไปยังคาบสมุทรไครเมีย ทางใต้ของยูเครนเมื่อวันศุกร์ ขณะที่ "โอบามา" ออกมาเตือนรัสเซียว่าต้องมีการชดใช้ต่อการบุกรุกยูเครน

14:20น. พายุทำให้เกิดฝนตกหนักในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ โดยเฉพาะในพื้นที่ทางใต้ โดยลอสแอนเจลิสต้องเผชิญฝนตกติดต่อกัน 12 ชั่วโมงเมื่อวันศุกร์

15:10น. สหรัฐฯ ตำหนิเกาหลีเหนือว่ากระทำการละเมิดข้อห้ามของสหประชาชาติ หลังโสมแดงยิงขีปนาวุธสกั๊ด ลงทะเลทางตะวันออกของประเทศเมื่อวันพฤหัสบดี

15:40น. ตำรวจประเทศจีน ทลายเครือข่ายค้าเด็กทารกผ่านทางออนไลน์ได้สำเร็จ และสามารถช่วยเหลือเด็กทารกได้ 382 คน รวมถึงดำเนินการจับกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้นับพันคน

16:30น. รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เรียกร้องรัฐบาลไทยให้เร่งสอบสวนเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นระหว่างการชุมนุมในไทย ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายสิบราย และเป็นเด็กหลายคน

17:30น. โสเภณีนางหนึ่งในนิวซีแลนด์ ชนะคดีฟ้องร้องคดีถูกเจ้าของซ่องดูถูกเหยียดหยามและคุกคาม นับเป็นครั้งแรกของโลก ที่โสเภณีได้รับการปกป้องสิทธิมนุษยชน

18:00น. วอลเตอร์ วิลเลียมส์ ผู้เฒ่าวัย 78 ปี ชาวรัฐมิสซิสซิปปี กลายเป็นข่าวฮือฮา เมื่อเขาฟื้นคืนชีพในถุงบรรจุศพขณะกำลังเข้าสู่กระบวนการดองศพ หลังจากถูกระบุว่าเสียชีวิตไปแล้ว


บันเทิง


08.30 น. มีความสุขกันถ้วนหน้าสำหรับงานแฟนมีตติ้งเต็มรูปแบบครั้งแรกของ ซุป’ตาร์สายฟ้าแลบ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ภายใต้ชื่องาน "META PRESENTS JAMES JI MONKEY KING FAN MEETING

09.00 น. ดูเหมือนว่านาทีนี้นางร้ายทั้งหลายต่างพากันร้อนๆ หนาวๆ เมื่อบรรดานางเอกแถวหน้าต่างพากันอยากลองชิมลางหันมาพลิกเล่นบทร้ายดูสัก ครั้ง ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่บรรดาเหล่านางเอกไม่กล้าที่จะรับเล่นบทร้ายสักเท่า ไหร่

13.58 น. ณเดชน์ โต้หักหน้าแฟนคลับNY ไปหยอกล้อกับแพทริเซียกลางกองถ่าย แจงเพราะต้องเข้าฉากด้วยกันจึงต้องทำตัวให้สนิท พร้อมแนะให้แฟนคลับรักอย่างมีสติ เผยวาดฝันอยากไปฝึกงานต่อที่ต่างประเทศหลังเรียนจบ

14.45 น. ‘โฟร์ วัน วันฯ’ ถือฤกษ์ดี 8 มี.ค. เปิดจองบัตรคอนเสิร์ต เอฟทีไอส์แลนด์ [FTHX] ณ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา พร้อมหนุน ‘แฟนคลับไทย’ ทำกุศลครั้งใหญ่ร่วมกับ ‘มูลนิธิกระจกเงา’ นำไปบริหารจัดสรรให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ด้อยโอกาส

16.40 น. บี-น้ำทิพย์ โต้โพสต์ไอจีแขวะ จุ๋ย-วรัทยา แย่งไฮโซหนาม-รวิธนดล อดีตแฟนพลอย-ชวพร ลั่นไม่ได้ติดตามข่าวว่าใครคบใคร เซ็งถูกโยงเป็นประเด็นจนมีคนตามด่าในไอจี ยินดีหากให้ออกงานคู่

 

วิทยาการ

08:30 น.กรมอนามัย ยูนิเซฟ และดีแทค ร่วมผลักดันโครงการเอสเอ็มเอส "*1515 ครอบครัวผูกพัน" ส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาการเด็ก

09:30 น."บ้านสมเด็จโพลล์" เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับทีวีดิจิตอล พบคนกรุงเทพฯ ต้องการให้ กสทช.แจก "เซ็ตท็อปบ็อกซ์" ฟรี สูงถึงร้อยละ 78.5 มากกว่าการแจกคูปองที่มีเพียงร้อยละ 13

10:30 น.หลังประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอโค้ง "LG G Flex" รุ่นแรกของโลก ล่าสุด แอลจี ได้ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ตั้งแต่วันนี้

12:30 น.เลขาธิการ กสทช.เผยเตรียม เตรียมชงเรื่องให้บอร์ด กทค.ขยับเวลาประมูลคลื่นความถี่ 4G ให้เร็วขึ้น โดยจะประมูลคลื่น 1800MHz ก่อน ดีเดย์ช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ยังไม่ฟันธงค่าบริการ

13:00 น.พานาโซนิค เปิดตัว Toughbook CF-LX3 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจกึ่งสมบุกสมบันขนาด 14 นิ้ว ชูจุดเด่นเบาที่สุดในโลก ดีไซน์เพรียวบาง แต่แข็งแรง ทนทาน
17:30 น.ฟูจิ ซีร็อกซ์ เผยโฉม FX 1400 Inkjet Color แท่นพิมพ์สีอิงค์เจ็ทแบบป้อนกระดาษต่อเนื่อง ให้ความเร็วสูง น้ำหนักเบาและมีความเร็วในการพิมพ์ต่อเนื่อง

18:00น.ทีมงานเกม Drift City ประกาศปรับกำหนดการทดสอบเกมช่วง Closed Beta ออกไปเป็นวันที่ 13 มีนาคม เนื่องด้วยทางผู้พัฒนาขอเวลาติดตั้งและทดสอบเซิร์ฟเวอร์เพิ่ม เพื่อพัฒนาเกมให้มีประสิทธิภาพ

 

วิทยาการ

08:30 น.กรมอนามัย ยูนิเซฟ และดีแทค ร่วมผลักดันโครงการเอสเอ็มเอส "*1515 ครอบครัวผูกพัน" ส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาการเด็ก

09:30 น."บ้านสมเด็จโพลล์" เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับทีวีดิจิตอล พบคนกรุงเทพฯ ต้องการให้ กสทช.แจก "เซ็ตท็อปบ็อกซ์" ฟรี สูงถึงร้อยละ 78.5 มากกว่าการแจกคูปองที่มีเพียงร้อยละ 13

10:30 น.หลังประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอโค้ง "LG G Flex" รุ่นแรกของโลก ล่าสุด แอลจี ได้ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ตั้งแต่วันนี้

12:30 น.เลขาธิการ กสทช.เผยเตรียม เตรียมชงเรื่องให้บอร์ด กทค.ขยับเวลาประมูลคลื่นความถี่ 4G ให้เร็วขึ้น โดยจะประมูลคลื่น 1800MHz ก่อน ดีเดย์ช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ยังไม่ฟันธงค่าบริการ

13:00 น.พานาโซนิค เปิดตัว Toughbook CF-LX3 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจกึ่งสมบุกสมบันขนาด 14 นิ้ว ชูจุดเด่นเบาที่สุดในโลก ดีไซน์เพรียวบาง แต่แข็งแรง ทนทาน
17:30 น.ฟูจิ ซีร็อกซ์ เผยโฉม FX 1400 Inkjet Color แท่นพิมพ์สีอิงค์เจ็ทแบบป้อนกระดาษต่อเนื่อง ให้ความเร็วสูง น้ำหนักเบาและมีความเร็วในการพิมพ์ต่อเนื่อง

18:00น.ทีมงานเกม Drift City ประกาศปรับกำหนดการทดสอบเกมช่วง Closed Beta ออกไปเป็นวันที่ 13 มีนาคม เนื่องด้วยทางผู้พัฒนาขอเวลาติดตั้งและทดสอบเซิร์ฟเวอร์เพิ่ม เพื่อพัฒนาเกมให้มีประสิทธิภาพ


กีฬา
ฟุตบอล

07:15 น. "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" กุนซือ ลิเวอร์พูล แย้มพร้อมปล่อย "โฆเซ เรนา" นายทวารชาวสเปน ออกจากทีม แต่ยัน "แดเนียล แอ็กเกอร์" ยังเป็นกำลังสำคัญของทีม

07:30 น. บาร์เซโลนา บรรลุข้อตกลงคว้าตัว "อเลน ฮาลิโลวิช" เพลย์เมกเกอร์ดาวโรจน์ของโครเอเชียแล้ว ในราคาประมาณ 8 ล้านปอนด์ (ราว 360 ล้านบาท)

08:00 น. “สิงห์บลู” เชลซี ทีมจ่าฝูง จะส่ง เอเด็น อาซาร์ และ ซามูเอล เอโต เป็นตัวทีเด็ดในแนวรุก ในการยกพลบุกเยือน “เจ้าสัวน้อย” ฟูแลม ที่สนามคราเวน คอทเทจ เพื่อเก็บ 3 คะแนนเต็ม ยึดบัลลังก์จ่าฝูงต่อไปในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษคืนนี้

08:58 น. แฟนบอล อาร์เซนอลสบายใจได้ เมื่อ "ซานติ กาซอร์ลา" ใกล้จรดปากกาต่อสัญญาใหม่กับทีม จนถึงปี 2017 พร้อมรับค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 80,000 ปอนด์ (ราว 4 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

08:58 น. เซร์คิโอ อเกวโร "กุน" สลัดอาการบาดเจ็บ พร้อมกลับมาช่วยทีม แมนฯ ซิตี้ ในเกมนัดชิงฯ แคปิตอล วัน คัพ กับ ซันเดอร์แลนด์ ที่สนามเวมบลีย์ วันอาทิตย์นี้

09:20 น. โตโยต้าลีกคัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย พร้อมระเบิดศึกวันนี้ (1 มี.ค.) ทั้งหมด 15 คู่ โดย “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา เตรียมเปิดบ้านรอรับแข้ง “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่กำลังคึกจัด

09:45 น. "เดลี มิร์เรอร์" เปิดเผยผลสำรวจ แฟนบอล "เรดเดวิลส์" หนุน สโมสร ขาย "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ในช่วงซัมเมอร์นี้ กว่า 65 เปอร์เซ็นต์

09:46 น. "อาริตซ์ อาดูริตซ์" ระเบิดฟอร์มเหมา 3 ประตู ช่วยให้ แอธ.บิลเบา เปิดบ้านไล่ถล่ม กรานาดา 4-0 รั้งอันดับ 4 ศึกลาลีกาสเปน เหนียวแน่นต่อไป

10:50 น. แฟนบอลผุดโปรเจกต์ ล่ารายชื่อ ถอด "ทอฟ เคลฟเวอร์ลีย์" มิดฟิลด์ของ แมนฯ ยู ออกจากทีมชาติอังกฤษ ชุดบอลโลก อ้างจะเป็นจุดอ่อน ทำให้ทีมล้มเหลว

10:55 น. เอสซีจี เมืองทองฯ ปล่อยตัว "ชิตชนก ไชยแสนสุรินธร" ปีกดาวรุ่งลูกครึ่ง ย้ายไปอยู่กับ บีอีซี เทโรฯ ก่อนปิดซื้อขายแข้งไทยลีกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

13:30 น. “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันหากทีมชาติไทย มีชัยเหนือเลบานอน จาก 158 คะแนนในปัจจุบันจะเพิ่มเป็น 236 แรงกิ้งฟีฟ่าจะกระฉูดแซงฟิลิปปินส์ ยึดตำแหน่งเบอร์ 1 ของภูมิภาคนี้ เผยไม่ประมาทเนื่องจากสแกนฟอร์มเป็นอย่างดีพบว่ามีนักเตะเลบานอนเล่นดีถึง 4 ราย

17:35 น. "ธีรเทพ วิโนทัย" และ "ชาตรี ฉิมทะเล" เหมาคนละ 2 ประตู ช่วยให้ ทัพกระต่ายแก้ว บางกอกกล๊าส เอฟซี บุกไปชนะ ฉะเชิงเทรา เอฟซี 6-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้าย ศึกโตโยต้า ลีกคัพ 2014

เทนนิส


08:14 น. "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" โชว์เก๋า ไล่ตบแซงชนะ โนวัค ยอโควิช 2-1 เซต ทะลุรอบชิงฯ ศึกเทนนิส ดูไบ แชมเปียนชิพส์ ไปพบกับ โทมัส เบอร์ดิช

มวย


08:57 น. "แสงมณี ส.เทียนโพธิ์" ชนะคะแนน "ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต" ไปอย่างสนุก ซิวแชมป์ศึก "คิงส์ไฟตเตอร์ฯ" เปิดสนามมวยลุมพินีแห่งใหม่ ด้าน "สมรักษ์ คำสิงห์" ไล่เตะนักชกมะกันน่วม เกมคู่พิเศษ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

13:00 น. สิ้นตำนานนักพากย์มวยโลกชื่อดัง “วิเชียร นีลิกานนท์” อดีตนักแสดงพระเอก ละครวิทยุและผู้บรรยายมวยโลก จากไปอย่างสงบด้วยวัย 82 ปี กำหนดสวดพระอภิธรรมศพ 7 วัน และฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 9 มี.ค. เวลา 16.00 น. ที่วัดลาดพร้าว

กอล์ฟ


12:20 น. "อานนท์ ว่องวานิช" ตีเพิ่มเป็น 6 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมาอยู่ที่ 17 ร่วม ศึก เซล-เอสบีไอ โอเพ่น ที่อินเดีย วันที่สาม แต่ยังแข่งไม่จบเพราะฟ้ามืด ขณะที่ โมรียา จุฑานุกาล รั้งที่ 19 ร่วม กอล์ฟหญิงแอลพีจีเอ เอชเอสบีซีฯ ที่สิงคโปร์

อื่นๆ

08:44 น. "ณิชชาอร จินดาพล" เก๋ากว่า ตบเอาชนะ "บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์" 2-1 เกม ทะลุตัดเชือกหญิงเดี่ยว ศึกแบดมินตัน เยอรมนี โอเพ่น ด้าน "มณีพงศ์ จงจิตร" ฟอร์มแรง ฉลุยทั้งชายคู่-คู่ผสม

14:00 น. จีนส่งเทียบเชิญไทยร่วมศึกวอลเลย์บอลรายการ 4 เส้า อินวิเตชั่น 2014 เดือนมิถุนายนนี้ ที่ประเทศจีน ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เตรียมคัดเลือกทีมหญิงชุดที่พร้อมที่สุดไปชิงชัย ส่วนการเตรียมทีมสาวไทยไปเอเชียนเกมส์ ทีมงานหวังถึงเหรียญทอง เพราะนักกีฬาไทยชุดนี้มีศักยภาพสูง แม้จะมีจีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ได้ลุ้นแชมป์ด้วยก็ตาม

14:30 น. "ทิม ดันแคน" ทำ 17 แต้ม 16 รีบาวด์ และ 6 แอสซิสต์ ช่วยให้ "ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส" เปิดบ้านไล่อัด "ชาร์ลอตต์ บ็อบแคทส์" 92-82 คว้าชัยนัดที่ 42 ในฤดูกาลนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:20 น.