ไลฟ์สไตล์
100 year

เก็บM79กลางป่า ถึงบ้านตูมสนั่น เด็กวัย12ดับเจ็บ2

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 18:43 น.
SHARE

เด็กชายสุโขทัย วัย 12 ปี เก็บลูกระเบิด เอ็ม79 ได้กลางป่า ระหว่างที่หยิบออกจากย่ามเกิดระเบิด หนูน้อยเสียชีวิตคาที่ มีผู้บาดเจ็บอีก 2 ตร.รุดเก็บกู้ อีก 3 ลูกยังไม่ระเบิด 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.เอกวิทย์ ม่วงทอง ร้อยเวรฯ สภ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย รับแจ้งว่า มีเหตุระเบิดที่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงาน พล.ต.ต.รังสรรค์ คชไกร ผบก.ภ.จ.สุโขทัย ทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรจบ เขียวสะอาด ผกก.สภ.บ้านด่านลานหอย กำลังชุดสืบสวน แพทย์จาก รพ.บ้านด่านลานหอย และอาสาสมัครสมาคมบรรเทาสาธารณภัยสุโขทัย

ที่เกิดเหตุพบร่างของ ด.ช.แซม (นามสมมติ) อายุ 12 ปี สภาพแหลกเหลวเนื่องจากโดนระเบิดในระยะกระชั้นชิด คว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนพื้นหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยมีวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด วางอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ ใกล้ๆ กันอีก 3 ลูก จนท.ต้องรีบกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและชาวบ้านออกให้พ้นรัศมีทันที เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดทราบว่ามี 2 คน ชาวบ้านรีบนำส่งรพ.บ้านด่านลานหอย ไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยเป็นชาย วัย 17 ปี ทั้ง 2 คน

สอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ชวนกันออกไปหาเก็บผักหวานในป่าแถวบ้าน และ ไปพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิด จำนวน 4 ลูก และกระสุนปืนจำนวนหนึ่งที่กลางป่า จึงเก็บกลับมาที่บ้าน ขณะที่ ด.ช.แซม กำลังล้วงเอาออกมาจากย่ามปรากฏว่า เกิดระเบิดตูมสนั่น ฉีกร่างเสียชีวิตทันที เบื้องต้นจนท.ได้ประสานชุดเก็บกู้ระเบิดจาก กก.6 บก.กฝ.บช.ตชด.ค่ายรามคำแหง ต.เมืองเก่า มาทำการตรวจสอบพบว่าระเบิดที่ยังเหลืออีก 3 ลูกนั้น เป็นระเบิดชนิด M79 ซึ่งจะได้ทำการเก็บกู้เพื่อนำไปทำลายต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุโขทัยระเบิดเอ็ม79M79เด็กชายเก็บของป่าสภ.บ้านด่านลานหอย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 01:25 น.