ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! เฒ่ามิสซิสซิปปีวัย 78 ตายแล้วฟื้น

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 18:00 น.
SHARE

ภาพจาก: ABC News.com

วอลเตอร์ วิลเลียมส์ ผู้เฒ่าวัย 78 ปี ชาวรัฐมิสซิสซิปปี กลายเป็นข่าวฮือฮา เมื่อเขาฟื้นคืนชีพในถุงบรรจุศพขณะกำลังเข้าสู่กระบวนการดองศพ หลังจากถูกระบุว่าเสียชีวิตไปแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 มี.ค. ว่า เด็กซ์เตอร์ โฮวาร์ด เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของเทศมณฑลโอล์มส์ ในรัฐมิสซิสซิปปี เปิดเผยว่า เขาได้รับโทรศัพท์จากพยายามผู้ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายประจำตัวนายวิลเลียมส์ แจ้งว่านายวิลเลียมส์เสียชีวิตแล้ว เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา เช่นเดียวกันครอบครัวของนายวิลเลียมส์

โฮวาร์ด และ ไบรอน พอร์เตอร์ จากโรงประกอบพิธีศพ 'พอร์เตอร์ แอนด์ ซันส์' ในเมืองเลกซิงตัน จึงเดินทางไปบ้านของนายวิลเลียมส์เพื่อรับศพไปประกอบพิธีศพ ซึ่งนายโฮวาร์ดได้ตรวจสอบชีพจรของนายวิลเลียมส์อีกครั้ง เมื่อวันเวลา 21.00 น. วันพุธ (26 ก.พ.) และยืนยันการเสียชีวิตของเขา "ไม่พบชีพจร เขาไม่มีชีวิตแล้ว" โฮวาร์ดกล่าว

โฮวาร์ดจัดการเรื่องเอกสารการเสียชีวิตจนเสร็จ ก่อนจะนำศพของนายวิลเลียมส์ใส่ถุงบรรจุศพ และขนย้ายศพไปยังโรงประกอบพิธีศพ พอร์เตอร์ แอนด์ ซันส์ ซึ่งที่นั่น ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมการดองศพ พวกเขาก็สังเกตเห็นความผิดปกติ ศพของนายวิลเลียมส์ขยับ "เราพาเขา (วิลเลียมส์) ไปยังห้องดองศพ และเราก็พบว่าขาของเขาขยับ เหมือนกำลังเตะ และเขาก็เริ่มหายใจอีกครั้งด้วย" โฮวาร์ดกล่าว

พวกเขารีบเรียกรถพยาบาลทันที และเจ้าหน้าที่พยาบาลที่มาถึงใช้เครื่องมือตรวจสอบการเต้นของหัวใจของนายวิลเลียมส์ และพบว่าหัวใจของเขากลับมาเต้นอีกครั้ง พวกเขาจึงส่งตัวนายวิลเลียมส์ไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเทศมณฑลโฮล์มส์ "พวกเขาตกใจ, ผมก็ตกใจ และผมคิดว่าทุกคนที่โรงพยาบาลก็คงตกใจเหมือนกัน" โฮวาร์ดกล่าว

ทั้งนี้ โฮวาร์ด กล่าวว่า มีคำอธิบายที่สมเหตุสมผลเพียงอย่างเดียว ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้นายวิลเลียมส์ฟื้นคืนชีพ คือเครื่องกระตุ้นหัวใจ (ดีฟีบริลเลเตอร์) ที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณหน้าอกของนายวิลเลียมส์ บังเอิญกระตุ้นหัวใจของเขาให้กลับมาเต้นอีกครั้ง ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ ด้านครอบครัวของนายวิลเลียมส์ต่างยินดีกับข่าวที่ได้รับ และขอบคุณพระเจ้าที่ช่วยชีวิตนายวิลเลียมส์

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเตอร์ วิลเลียมส์ผู้เฒ่ามิสซิสซิปปีฟื้นคืนชีพศพดองศพเสียชีวิตตายแล้วฟื้นปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 09:31 น.