ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษกปชป.เหน็บ'ชินวัตร'สมทบเงินกองทุนช่วย ชาวนา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 20:26 น.
SHARE

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกปชป.เหน็บ "ชินวัตร" สมทบเงินกองทุน ช่วยชาวนา ดักคอ เลือกตั้ง 5 จว. อย่าให้เป็นเลือกตั้งเลือด ซ้ำรอย "สุทิน"

วันที่ 1 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจคลังเก็บข้าวของภาครัฐ พบความผิดปกติว่า สตง.พบการสวมสิทธิ์ปัญหาจำนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้าน และยังตรวจพบ ข้าวที่เก็บในคลัง มีสภาพป่นกลายเป็นแป้งจำนวนมาก ที่จังหวัดพิษณุโลกสะท้อนว่า มีการสวมสิทธิ์นำข้าวคุณภาพต่ำ มาเก็บไว้ในโกดังของรัฐจริง จึงเป็นเหตุให้รัฐบาล ขายข้าวไม่ได้ เพราะข้าวไม่มีคุณภาพ พ่อค้าข้าวไม่ไว้วางใจในคุณภาพ จึงทำให้ไม่มีเงินไปจ่ายชาวนา ต้องไปเร่หาแหล่งกู้เงินแต่ก็ไม่สำเร็จ ถือเป็นกรรมของประเทศไทย ที่ได้ผู้บริหารเช่นนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เชื่อว่าคดีที่อยู่ใน ป.ป.ช. กำลังสอบ จะมัดคอนายกฯ ที่ปล่อยให้เกิดการทุจริตมโหฬารนี้ ส่วนกรณีที่ ธกส.ได้ตั้งกองทุนเพื่อชาวนา โดยสามารถนำเงินไปจ่ายตรงให้กับชาวนา ไม่มีดอกเบี้ย จึงอยากให้ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย และคนในตระกูลชินวัตร ที่อยากช่วยเหลือชาวนาจริง วันนี้มีช่องทางแล้ว ขอให้นำเงินเข้ากองทุนนี้โดยเร็ว เพื่อช่วยจ่ายเงินให้ชาวนา พ้นจากภาวะหนี้ท่วมหัว เพราะ เวลาโกงโกงได้ แต่เวลาช่วยเหลือชาวนา กลับไม่กล้าทำ

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึง กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้มีการเลือกในวันที่ 2 มี.ค.57 ใน 5 จังหวัดนั้นว่า หวังว่าการดำเนินการจัดการเลือกตั้งใน 5 จังหวัดนี้ จะเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีเหตุป่วนใช้อาวุธข่มขู่คุกคามใดๆ ขอให้รัฐบาลให้ความร่วมมือกับกกต. โดยเฉพาะคาดหวังอย่างยิ่งว่า จะไม่มีมือปืนควงปืนไปไล่ยิงประชาชนหน้าหน่วยเลือกตั้งเหมือนกรณีนายสุทิน ธราทิน แกนนำกปท.ซ้ำรอยอำมหิต อย่าทำให้การเลือกตั้งเพื่อให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับมาเป็นนายกฯ เป็นการสละชีวิตคนไทยอีกเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเหน็บชินวัตรสมทบเงินกองทุนช่วยชาวนาดักคอเลือกตั้งเลือกตั้งเลือดซ้ำรอยสุทินชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกปชป.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 12:02 น.