วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตั้ม เดอะสตาร์9' พาเที่ยวบ้านเกิด ไหว้พระ-ชมตลาดน้ำฯริมคลอง

'ตั้ม เดอะสตาร์9' พาเที่ยวบ้านเกิด ไหว้พระ-ชมตลาดน้ำฯริมคลอง

  • Share:

มันฟินนนน...น มว้าก!!

ตั้งแต่ก้าวมาเป็นแชมป์ “เดอะสตาร์ 9” หนุ่มเสียงเหน่อเมืองราชบุรี ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ก็มีโอกาสได้มีซิงเกิลเป็นของตัวเอง ล่าสุด มาพร้อมงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิต อัลบั้ม “สบายดีรึป่าว?” ก็มีงานล้นมือไม่ค่อยมีเวลากระดิกตัวไปเที่ยวไหน พอมีเวลาว่างปุ๊บ!! เจ้าตัวเลยไม่รอช้ากลับบ้านเกิด แถมครั้งนี้ยังถือโอกาสพา “ทีมข่าวบันเทิง” ไปท่องเที่ยวและชิมของดีเมืองราชบุรีด้วยซะเลย ออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่ มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรก “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก”


พอถึงหนุ่ม ตั้ม ไม่พูดพร่ำทำเพลงก็รีบปรี่ไปหาผลไม้หวานๆ รองท้อง ก่อนจะลงเรือไปตะลุยช็อป&ชิมก่อนที่ตลาดจะวาย จากนั้น ตั้ม ก็เดินทางต่อไปยัง วัดเขาวัง ชื่อว่า วัดเขาสัตตนาถ ตั้งอยู่บนภูเขาลูกย่อมๆ สูงประมาณ 44 เมตร เท่านั้นเองจ้าาาา...า


งานนี้ ตั้ม ไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเดินชมทิวทัศน์เมืองราชบุรีจากมุมสูง ตกบ่ายท้องเริ่มร้อง เจ้าถิ่นแวะเติมพลังที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่ม ตั้ม สั่งมาทานไม่อั้น โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวไข่ของโปรด ถึงขนาดต้องสั่งเบิ้ล เรียกว่าอิ่มพุงกางกันเลย จากนั้นนั่งย่อยบนรถ ไปต่อที่ แก่งส้มแมว อ.สวนผึ้ง ชมธรรมชาติน้ำตกสวยๆ ก่อนกลับบรรดาสาวๆรุ่นใหญ่กรูกันมาขอแชะภาพกับหนุ่มตั้มไว้เป็นที่ระลึก แหม...สมกับเป็นขวัญใจของสาวเมืองโอ่งมังกรจริงๆ และปิดท้ายทริปที่ “The Scenery Vintage Farm” งานนี้ ตั้ม บอกว่าจะขอเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ป้อนหญ้าให้แกะฝูงใหญ่อย่างเพลินๆ เผลอแวบเดียวฟ้าก็เริ่มมืด ก่อนกลับกรุง ตั้ม แวะกลับบ้านไปกอดหอมคุณพ่อคุณแม่สุดที่เลิฟปิดท้ายวันแห่งความสุขสนุกแบบเต็มอิ่มสุดๆ!!

 

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้