ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัวร์ไต้หวันวุ่น!มือดีฉกเงินกว่าหมื่นบาท-ไกด์โร่แจ้งความ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 19:20 น.
SHARE

ไกด์นำเที่ยว โร่แจ้งความตำรวจพัทยา หลังลูกทัวร์เงินหาย 7 ราย รวมกว่า 1 หมื่นบาท คาดคนร้ายลอบฉกขณะนั่งดูหนังในโรงภาพยนตร์ระบบ 4D...


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 ก.พ.57 ร.ต.ท.กฤชฐา ประทุมแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งจาก นายปรีชา ใจชอบดียิ่งสกุล อายุ 35 ปี ไกด์นำเที่ยว ว่านักท่องเที่ยวชาวไต้หวันในกรุ๊ปทัวร์ 7 คน ถูกขโมยเงิน ที่โรงภาพยนตร์เคลื่อนไหวระบบ 4D ตั้งอยู่บนชั้น 3 ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สอบสวน นายปรีชา ให้การว่า หลังจากพานักท่องเที่ยวในกรุ๊ปทัวร์จำนวน 24 คน เข้าชมหนังในโรงภาพยนตร์เคลื่อนไหวระบบ 4D ซึ่งหนังมีความยาวประมาณ 17 นาที ในระหว่างชมภาพยนตร์อยู่นั้น ลูกทัวร์บางคนก็นำกระเป๋าสะพายภายในมีทรัพย์สินเงินสด ออกมาวางข้างล่างเก้าอี้นั่ง เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการชม เนื่องจากเป็นโรงภาพยนตร์เก้าอี้เคลื่อนไหว หลังจากนั้นได้ไปเข้าชมโกดังผีสิงต่อ เมื่อเที่ยวเสร็จกำลังเดินขึ้นรถสองแถวกลับเข้าที่พัก นักท่องเที่ยวหนึ่งในผู้เสียหายรู้สึกตัวว่าเงินสดหายไปจำนวนหนึ่ง จึงให้ทุกคนตรวจสอบ พบว่าเงินของลูกทัวร์ 7 คน สูญหายไป รวมมูลค่ากว่า 1 หมื่นบาท

ทั้งนี้ ตนคาดว่าน่าจะหายขณะชมภาพยนตร์ เพราะก่อนหน้าได้มีไกด์ไต้หวันด้วยกันมาเตือนว่าเคยมีนักท่องเที่ยววางกระเป๋าไว้แล้วเงินหายมาแล้ว เนื่องจากในโรงภาพยนต์มืดมาก อีกทั้งเบาะที่นั่งยังเคลื่อนไหวตลอดเวลา จึงถูกคนร้ายขโมยไปโดยไม่รู้ตัว

ด้าน พ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ ผกก.สภ.เมืองพัทยา หลังทราบเรื่อง ได้สั่งการให้สายสืบไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และสอบปากคำนักท่องเที่ยวไว้เพื่ออำนวยความสะดวกในเบื้องต้นก่อน พร้อมระบุว่า การกระทำเช่นนี้เป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาต้องหาทางจับกุมคนร้ายให้ใด้โดยเร็วที่สุด.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเมืองพัทยากรุ๊ปทัวร์หาดเมืองพัทยาโรงภาพยนตร์ระบบ 4Dพ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำภาพลักษณ์การท่องเที่ยวฉกเงินเงินหาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 17:10 น.