ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟฟ้าลัดวงจร โหมไหม้บ้าน 'พ่อ-ลูก'ชลบุรี สาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 18:10 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้านปูนชั้นเดียว ที่เมืองชลบุรี คลอกพ่อ-ลูกชาย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร..

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ณัฐพล ท่อสาร ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในซอยศุขประยูร 23 (สังกะสี) หมู่ 1 ต.นาป่า จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 30/8 เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาจากกองไฟที่กำลังลุกไหม้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ฝ่าเปลวไฟเข้าช่วยเหลือ ตรวจสอบผู้บาดเจ็บทั้งหมด คือ นายวิชัย สุทธิมาลย์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกทั้งตัว อาการสาหัส และนายขวัญชัย สุทธิมาลย์ อายุ 30 ปี ลูกชายนายวิชัย ถูกไฟไหม้ที่แขนขวาและใบหน้า จากนั้นได้นำร่างส่ง รพ.ชลบุรี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลนาป่า และเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ 2 คัน ได้ช่วยกันฉีดน้ำใช้เวลาครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ข่าวแนะนำ


สอบปากคำ น.ส.วรรณพร สุทธิมาลย์ อายุ 27 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน ให้การว่า ภายในบ้านอาศัยอยู่รวมกัน 6 คน มีนายวิชัย บิดา นางนัด สมบัติดี อายุ 56 ปี มารดา นายขวัญชัย พี่ชาย และหลานชายอายุ 3 ขวบ อีก 2 คน รวมทั้งตนเป็น 6 คน ก่อนเกิดเหตุ ขณะนอนหลับอยู่ ก็ได้ยินเสียงบิดาร้องว่าไฟไหม้ จึงรีบพาแม่และหลานหนีตายออกจากบ้าน แต่นายวิชัยคิดว่าทุกคนยังอยู่ในบ้าน และพยายามหาทางดับไฟ จึงถูกไฟคลอกนอนสลบ นายขวัญชัย พี่ชาย ก็เข้าไปช่วยนำร่างบิดาออกมาได้

ทางด้าน ร.ต.ท.ณัฐพล เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเพิ่งจ้างช่างมาเดินสายไฟใหม่ และติดตั้งแผงไฟใหม่ จนไฟเกิดขึ้นที่แผงไฟที่ติดตั้งใหม่ แล้วประกายไฟกระจายติดโซฟา ลุกลามอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นสันนิษฐาน สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีไฟฟ้าลัดวงจรสภ.เมืองชลบุรีไฟไหม้คลอกต.นาป่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 22:47 น.