ไลฟ์สไตล์
100 year

วิธีเข้าหาคนที่ชอบ แบบเนียนๆ

เมอร์ลิน
2 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

มีใครบ้างไหม เคยกินแห้วเมื่อคุณใส่เกียร์ห้าเดินหน้าไปจีบ “ซัมวัน” (ใครสักคน) แล้วปรากฏว่า เค้ากลับไม่เล่นด้วย? มีไหมคะ แหมอย่ามาส่ายหน้าส่ายตารีบบอกปัดเลยว่า ไม่เค้ย ไม่เคย เพราะประเภทไปจีบใครแล้วคนนั้นไม่เล่นด้วยน่ะ ไม่เคยมีในสถิติในชีวิตชั้น เนื่องจากคุณทั้งเท่และหน้าตาดีขนาดนี้มีรึจะกินแห้ว!

เออเนอะ ก็น่าคิดนะ เพราะบางคนลงมือจีบใครทีไร เห็นประสบความสำเร็จทู้กที จนไม่รู้ว่า รสชาติของแห้วนั้นเป็นอย่างไร? ตรงนี้มีอยู่จริงนั่นแหละ ถือเป็นคนโชคดีไป จีบใครก็เสร็จ เอ้ย...สำเร็จทุกรายอย่างนี้ต้องมีอะไรดีซ่อนอยู่แหงๆ แต่คงไม่ใช่เพียงเพราะหน้าตาดีเท่านั้นแน่ เพราะถ้าหน้าตาดีแต่ใจคดขึ้นมาล่ะ

ข่าวแนะนำ

ในทางตรงกันข้าม คนที่ไปจีบใครทีไรมีเพียงบางครั้งที่ประสบความสำเร็จเท่านั้นกลับเยอะกว่า เพราะบางคนดันไม่ประสีประสาในเรื่องของการเข้าหาและ “จีบ” คนที่ตัวเองสนใจไงเล่า

ทีนี้พอจีบใครไม่เป็น โอกาสที่จะประสบความสำเร็จจึงลดน้อยถอยลงตามไปด้วย ถามว่า ทำไมบางคนถึงจีบใครแล้วแห้วกินเสมอล่ะคะ? นั่นน่ะสิ จะว่าเป็นคราวซวยของ “คนที่จีบไม่เป็น” ก็ได้นะ

ถามอีก (แหม ช่างสงสัย) ว่า “คนที่จีบไม่เป็น” ไปทำอีท่าไหนหรือ ถึงจีบใครไม่ติดสักคน?

เฮ่อ ก็ต้องมีข้อผิดพลาดที่ทำให้จีบไม่ติดอยู่บ้าง ล่ะ เช่น * อยากจีบใครคนนึง แต่ดันมีตาหามีแววไม่ ไม่รู้ว่า เค้ามีแฟนแล้ว อ่ะ ถ้าเป็นแบบนี้ แล้วจะไปจีบเค้าสำเร็จได้ไง ดีไม่ดีอาจถูกผลักไสไล่ส่งด้วยซ้ำ

* อยากจีบใครสักคน แต่เวลาไปพูดคุยกับ “คนนั้น” กลับพูดในเชิงตำหนิเค้าตลอด เช่น พูดทำนองว่าทำไมต้องมาทานข้าวคนเดียวในผับด้วยล่ะ? ทำไมคุณถึงใส่เสื้อเปิดหน้าเปิดหลังดูโป๊ไปนะ อะไรอย่างนี้ แล้วใครเค้าอยากจะคุยด้วยรึ แทนที่เพิ่งรู้จักกันจะคุยด้วยดีๆ พูดถึงเรื่องกว้างๆก่อนและชวนคุยเรื่องที่น่าสบายใจ แต่นี่ไม่ละ พออ้าปากขึ้นมาก็ตินู่น ตินี่ ทั้งๆที่ใจน่ะชอบเค้านะ แต่ปากหาเรื่องไปก่อนก็เสร็จกันพอดี

* ใช้สายตาลวนลามคนที่คุณชอบ พออีกฝ่ายรู้ตัวก็มักระวังมากกว่าอยากคุยด้วยก็แห้วกินสิ

นี่แค่แซมเปิลถึงความผิดพลาดบางประการของบางท่านที่จีบใครไม่เป็นสับปะรด จึงต้องกินแห้วไปพรางๆ นั่นเอง ทีนี้ ในเมื่อหากคุณมีความตั้งใจอยากจีบใครสักคนแล้ว ก็อยากให้เค้า (จะเป็นหญิงหรือชายแล้วแต่นะ) ปรารถนาอยากคบกันไปเรื่อยๆ และคุยกับคุณไปนานๆ ไม่ใช่ว่า ไม่อยากคบกันอีกแล้วใช่ไหมล้า

คราวนี้จึงอยากเสนอไอเดีย แนะนำเรื่องการเข้าหา “คนที่คุณชอบ” เพื่อให้เค้าชอบคุณตอบ ย่อมดีไม่น้อย แหม คนเราลองตั้งใจทำอะไรแล้ว ก็อยากได้ผลลัพธ์ที่ดีทั้งนั้นแหละเนอะ แม้แต่ในเรื่องของการจีบใครสักคนก็เช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณนึกถูกใจใครขึ้นมา ควรเริ่มปฏิบัติการสื่อสารความรู้สึกดีๆไปสู่เค้าคนนั้นอย่างไรน้อ? มาทำอย่างนี้กันมะ 1.ปรับเปลี่ยนการแต่งกายของคุณให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมซะสิ

บางท่านที่ชอบแต่งตัวปอนๆ เสื้อผ้าใส่แล้วซักบ้าง ไม่ซักบ้าง บางทีใส่กางเกงยีนส์มาเดือนนึงแล้ว แต่ไม่เคยซัก ก็ควรเริ่มนำไปซักซะทีเถอะ การแต่งตัวดี ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าราคาแพง หรือเป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมเท่านั้น ถึงจะดูเท่ มีราคี เอ้ย ราศีจับ แต่การแต่งตัวดีในที่นี้ได้แก่ การแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สะอาด สะอ้านมากกว่า เผื่อเวลาที่คุณหรือเค้าได้เข้าใกล้กันแบบว่าได้คุยกัน กลิ่นของความหอมจะได้จูงใจให้เค้าอยู่ใกล้ต่อไป ไม่ใช่พอเข้าใกล้กันแล้ว โอ้ย .....ได้แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์ ก็แย่สิฮ้า

2. พูดจาด้วยความสุภาพ โดยเฉพาะถ้าเพิ่งรู้จักกัน เรื่องนี้ควรระมัดระวังไว้ให้มาก

มีบางคนถามว่า อ้าว แสดงว่าเวลาจะพูดจากับเค้าต้องเสแสร้งแกล้งทำรึ? ในเมื่อวันๆเคยพูดกับเพื่อนด้วยถ้อยคำที่หยาบบ้าง ดีบ้าง.......แหมคุณขา ที่ถามมานี่ใจคอคุณจะไม่ปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีพัฒนาการทางภาษาที่ดีขึ้นเลยหรือคะ อย่าลืมสิว่า คนที่คุณอยากเข้าไปพูดคุยด้วยนี่ ไม่ใช่เพื่อนนะ แต่เป็น “คนที่คุณสนใจ” มากกว่าอยากให้เป็นแค่เพื่อนนะเฟ้ย ฉะนั้น ควรพูดจากันด้วยคำพูดที่เรียบร้อยไว้ก่อนเถอะ อย่างน้อยก็เพื่อให้ได้ใจจากเค้า  และให้รู้สึกว่า คุณเป็นคนน่าคบ ไม่ใช่น่าเขี่ยมันไปไกลๆ ใช่ปะ

3.หัดยิ้มให้คนที่ “คุณชอบ” สิคะ

ไหนๆ บ้านเราก็ได้ชื่อว่า สยามเมืองยิ้มแล้ว วิธีการผูกมิตรอย่างนึงที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากจึงได้แก่ การยิ้มนี่แหละ เป็นการบอกว่าคุณเป็นคนเฟรนด์ลี่ ที่เข้าหาเพราะอยากเป็นมิตร ไม่ได้อยากเป็นศัตรูหรืออยู่ตรงข้ามกัน หากเอาแต่ทำหน้าบึ้งตึงแล้วใครจะอยากให้เข้าใกล้ล่ะตัว

4. อย่ามัวแต่มองตากัน เพราะการเพ่งกระแสจิตใส่เค้าอย่างเดียวไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

อีกอย่าง คนเราไม่ได้มีญาณทิพย์นะคะ จะได้รู้ว่า ใครมาชอบเรา และชอบตอนไหน ดังนั้นถ้าคุณชอบใครสักคน นอกจากจะขยันมองเค้าด้วยความเอ็นดูแล้ว ควรใจกล้าเข้าไปพูดกับเค้าด้วย ถ้าคนที่คุณชอบเป็นเพื่อนของเพื่อนด้วยแล้วยิ่งง่าย แค่บอกเพื่อนแนะนำให้รู้จักเค้าก็ เท่ากับเปิดทางให้เซย์ เฮลโลด้วยรอยยิ้ม แล้ว.

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินเข้าหาคนที่ชอบแบบเนียนพูดจาสุภาพมองตา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:47 น.