วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่ง...สมชื่อค้าคุณขา!!

โดย มิสฟูลมูน

สำหรับ “หนุ่มเก่ง” ปริญญา สังข์หร่าย หนุ่มวิศวะอุตสาหกรรม จากรั้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี

เป็นหนุ่มกิจกรรมเต็มตัว เพราะทำกิจกรรมแบบที่เรียกว่า หลากหลายมว้ากๆ ทั้งตัวแทนนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรมของคณะและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 - 4 พรีเซ็นเตอร์คณะและมหาวิทยาลัยฯ ถือป้ายชื่อมหาวิทยาลัยฯ งานกีฬา 9 ราชมงคล ครั้งที่ 26 และตำแหน่งเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ปี 2010

จากงานกิจกรรมนั่นเอง ที่เป็นแรงส่งให้ “หนุ่มเก่ง”   ได้มีโอกาสก้าวสู่วงการบันเทิง มีผลงาน MV เพลง เจ็บนิดหนึ่ง แต่คิดถึงเหลือเกิน ของ ใจแก้ว ณัฐกานต์ และ MV ฆ่ากันให้ตายอ้ายก็ฮัก ของเพชร สหเจริญพาณิชย์ รวมทั้งถ่ายแบบนิตย-สารต่างๆอีกมว้ากๆค้าคุณขา...

เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านค่าย จังหวัดระยอง เข้ามาเรียนวิศวกรรมเพราะต้อง การเป็นวิศวกรเต็มตัว ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า การเรียนวิศวะไม่ใช่เรื่อง ง่ายต้องมีความขยัน ฝึกทำโจทย์เยอะๆ แบ่งเวลาในการเรียน ซึ่งแม้จะเข้าสู่วงการบันเทิง แต่หนุ่มเก่งยืนยันว่า ให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นหลักแน่นอน

ส่วนกิจกรรมนั้น หนุ่มเก่งบอกว่า เป็นสิ่งที่สอนให้รู้จักชีวิตหลายรูปแบบ กล้าแสดงออก สำคัญที่สุดคือ กิจกรรมทำให้คนทำงานเป็นอนาคตวิศวกรหนุ่มตั้งเป้าหมายว่า จะทำงานในสายที่เรียนมาเป็นหลัก งานบันเทิงเป็นอาชีพเสริม

แต่ที่ตั้งใจที่สุด คือ การเป็นคนดีในสังคมและทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจ

ดีที่ซู้ด!!! แล้วละค้า หนุ่มเก่งของป้า เดินหน้าไปตามหาฝัน และทำความฝันให้เป็นจริงนะค้า....!!!!

1 มี.ค. 2557 13:58 1 มี.ค. 2557 13:58 ไทยรัฐ