ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุเทพ'นำมวลชนกปปส.ทำบุญวัดปทุมฯ ช่วงบ่ายจัดกิจกรรมอำลาเวที

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 14:13 น.
SHARE

“สุเทพ” นำมวลชน กปปส. ทำบุญวัดปทุมฯ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต ขณะมือมืดถล่มบ้านคุณหญิงแม่ของ "นางทยา ทีปสุวรรณ" แกนนำ กปปส.ที่เขาใหญ่...

วันที่ 1 มี.ค. ที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมแกนนำ กปปส. อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายอิสสระ สมชัย นายวิทยา แก้วภราดัย นำมวลชนทำบุญถวายเครื่องสังฆทานพระสงฆ์จำนวน 10 รูป และถวายอาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์การชุมนุมที่ผ่านมา หลังจากเสร็จสิ้นพิธี พระธรรมธัชมุนี เจ้าอาวาส ได้มอบพระพุทธรูปเสริมดวงให้กับนายสุเทพ เพื่อเป็นสิริมงคล

ข่าวแนะนำ

จากนั้นนายสุเทพได้เดินทางไปยังเวทีสีลม เพื่อปราศรัยในช่วงเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่เวทีแยกปทุมวัน แนวร่วมยังขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลที่ล้มเหลว และประกาศให้มวลชนรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า ในพื้นที่การชุมนุม ทยอยเก็บสัมภาระ เพื่อเตรียมย้ายไปปักหลัก ที่เวทีสวนลุมพินี และเย็นวันนี้ (1 มี.ค.) ทุกเวทีการชุมนุม กปปส. จะจัดกิจกรรมอำลา และวันที่ 2 ก.พ. จะฉลองเวทีใหม่ ที่สวนลุมพินี ขณะที่เวทีราชประสงค์ เริ่มทำความสะอาดพื้นที่การชุมนุม เพื่อเตรียมคืนพื้นที่ให้กับ กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า การชุมนุม กปปส. หลังนายสุเทพประกาศคืนพื้นที่การชุมนุม บรรยากาศทุกเวทีตลอดคืนวันที่ 28 ก.พ. ไม่พบมีการก่อเหตุความรุนแรง แต่ปรากฏว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 28 ก.พ. มีคนร้ายกราดยิงปืนอาก้า และเอ็ม 16 กว่า 30 นัด ใส่บ้าน "เฉลี่ยสุข” ที่เขาใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรณ์ มารดาของ นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. โดยคุณหญิงศศิมาอยู่ในบ้านพักด้วย แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองสุเทพนำมวลชนกปปส.ทำบุญวัดปทุมวนารามอุทิศส่วนกุศลผู้ที่เสียชีวิตมือมืดถล่มบ้านคุณหญิงทยา ทีปสุวรรณ แกนนำกปปส.เขาใหญ่บ้านเฉลี่ยสุขศศิมา ศรีวิกรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 08:02 น.