ไลฟ์สไตล์
100 year

'ขอนแก่น'แล้ง16อภ. 'ผู้ว่าฯ'แนะสำรองน้ำใช้

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

จังหวัดขอนแก่นประสบภัยแล้งแล้ว 16 อำเภอ "ผู้ว่าฯ" เร่งช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ พร้อมขอความร่วมมือใช้น้ำอย่างประหยัด-สำรองน้ำไว้อุปโภค-บริโภค และงดเว้นทำนาปรัง...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 57 นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นประสบภัยแล้งแล้ว 16 อำเภอ จาก 26 อำเภอ ทำให้ประชาชนจำนวนมากขาดแคลนน้ำดื่ม น้ำใช้ พืชผลทางการเกษตรเกิดความเสียหาย ทางจังหวัดจึงเตรียมความพร้อมกับการแก้ปัญหาภัยแล้ง และบรรเทาผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยกำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและองค์กรเครือข่าย ร่วมกันทำงานแบบบูรณาการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบภัยแล้งอย่างเร่งด่วน ชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทั้งนี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนและเกษตรกร เพื่อขอความร่วมมือให้ใช้น้ำอย่างประหยัด เตรียมสำรองน้ำไว้อุปโภคบริโภค เกษตรกรควรวางแผนการเพาะปลูกพืชให้สอดคล้องกับสถานการณ์น้ำและแผนการจัดสรรน้ำในพื้นที่ งดเว้นการทำนาปรัง เพื่อป้องกันพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหายจากการขาดแคลนน้ำ สำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งผู้ประสบภัยจ.ขอนแก่นขาดแคลนน้ำพืชผลเกษตรเสียหายแก้ปัญหาภัยแล้งแผนการจัดสรรน้ำนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 16:31 น.