วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ไม่ขวางเลือกตั้งซ่อมฯ พรุ่งนี้

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. อ้าง ยุบเวทีกปปส.ไปรวมลุมพินี เพื่อบริหารจัดการดูแลความปลอดภัยปชช.ง่าย ยัน ไม่ขวางเลือกตั้งซ่อม พรุ่งนี้

วันที่ 1 มี.ค. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ยืนยันว่า กปปส.จะไม่ไปขัดขวางการเลือกตั้งซ่อม ในพรุ่งนี้ (2 มีนาคม) เพราะ กปปส.ไม่ได้มีเจตนาขัดขวางการเลือกตั้ง โดย กปปส.จะจัดกิจกรรม อำลาเวทีต่างๆตามปกติ ซึ่งหากมีประชาชนไปขัดขวางการเลือกตั้งก็ถือว่าเป็นเรื่องของบุคคลไม่เกี่ยว กับ กปปส.

นายเอกนัฏ ยังระบุถึงความพร้อมในการยุบรวมเวที กปปส.ว่า การยุบรวมเวทีทำให้มีกำลังเจ้าหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัยมากขึ้น สามารถบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น สำหรับความกังวลว่า เวทีสวนลุมฯ อาจถูกลอบโจมตีได้ง่ายนั้น

นายเอกนัฏ ยอมรับว่า แต่ละเวทีมีจุดอ่อน จุดแข็งต่างกัน ซึ่งเวมีสวนลุมฯก็มีจุดอ่อน แต่ก็พยายามปิดจุดอ่อนเพื่อดูแลมวลชนให้ดีที่สุด ทั้งนี้ การรักษาความปลอดภัยรอบนอกเป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่ต้องดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. อ้าง ยุบเวทีกปปส.ไปรวมลุมพินี เพื่อบริหารจัดการดูแลความปลอดภัยปชช.ง่าย ยัน ไม่ขวางเลือกตั้งซ่อม พรุ่งนี้ 1 มี.ค. 2557 13:24 1 มี.ค. 2557 16:03 ไทยรัฐ