ไลฟ์สไตล์
100 year

อึ้ง!พบหมึกดอง-เครื่องในวัว ปนเปื้อนน้ำยาฉีดศพ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 16:45 น.
SHARE

อึ้ง! ตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร ตรวจพบสารฟอร์มาลินในปลาหมึกดองและเครื่องในวัว ขยายผลสั่งห้ามคนส่งขายเข้าตลาดเด็ดขาด ขู่ส่งตำรวจหากพบอีก...


เมื่อวันที่ 1 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตลาดศูนย์การค้าจังหวัดกำแพงเพชร นางพะยอม สุขโรจน์ เจ้าของตลาด สั่งการให้ นายชัยพันธ์ ศรีคชไกร ผู้จัดการตลาด พร้อมพนักงาน ออกเก็บตัวอย่างของสดและผักตามแผงต่างๆ มาตรวจสอบหาสารต่างๆ ที่อาจตกค้างมากับของที่ขายในตลาด เช่น สารฟอกขาว สารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ และยาฆ่าแมลง เป็นต้น โดยจากการตรวจสอบ ปลาหมึกดองกรอบและผ้าขี้ริ้วเครื่องในวัว พบว่า มีการใช้สารฟอร์มาลินหรือน้ำยาฉีดศพป้องกันศพเน่า มาผสมดองทั้ง 2 ชนิด

นายมานะ วรรณกระจ่าง เภสัชกรผู้ตรวจสอบ เปิดเผยว่า ตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าใช้สารฟอร์มาลิน แต่จะต้องส่งตัวอย่างไปตรวจสอบที่ห้องแล็บอีกครั้ง โดยสารฟอร์มาลินเป็นสารที่อันตรายต่อร่างกายคน เมื่อรับประทานเข้าไปจะมีผลต่อร่างกายถ้ารับประทานอาจเสียชีวิตได้

ข่าวแนะนำ


ด้าน นายชัยพันธ์ กล่าวว่า ทางตลาดได้สอบถามเจ้าของแผงที่มาของตัวอย่างที่พบสารฟอร์มาลินแล้ว ทราบข้อมูลว่าได้มาจากรถที่นำของเหล่านี้จาก จ.นครสวรรค์ มาส่งให้ขาย ดังนั้นทางตลาดจึงยึดของทั้งหมดไว้แล้วห้ามขายต่อ และสั่งห้ามซื้อของจากรถคันที่มาส่งอีก ถ้าตรวจพบอีกจะไม่ให้ขายของในตลาดอีกต่อไป และให้พนักงานของตลาดเฝ้าจับตารถคันดังกล่าวห้ามมาส่งในตลาดอีก แต่ถ้าไม่เชื่อให้จับส่งตำรวจทันที.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารฟอร์มาลินอาหารปนเปื้อนน้ำยาฉีดศพตลาดศูนย์การค้าจังหวัดกำแพงเพชรหมึกดองเครื่องในวัว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:36 น.