ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊ง 'สกิมเมอร์' ก๊อบ ATM อาละวาด เชียงใหม่เจอแล้ว 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 16:35 น.
SHARE

ชาวเชียงใหม่ 2 ราย แจ้งความถูกก๊อบปี้บัตร ATM รูดเงินในบัญชีโดยไม่รู้ตัว ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ธนาคาร เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค.57 ร.ต.ท.ปองพนา ปัญญากุล พนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก น.ส.อรทัย อินใจคำ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พนักงานต้อนรับอยู่โรงแรมดิเอ็มเพรส ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่า ก่อนหน้านั้นได้ไปกดเงินที่ตู้เอ็มทีเอ็ม พบว่า เงินของตนที่ฝากไว้ในบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารกรุงเทพ จำกัด สาขาศรีนครพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ถูกเบิกเงิน โดยบัตรเอทีเอ็มไป จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท ทั้ง ๆ ที่บัตรเอทีเอ็มยังอยู่กับตน จึงโทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าของธนาคาร ซึ่งได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความกับตำรวจเอาไว้ก่อน และวันจันทร์ (3 มี.ค.57) ทางธนาคารจะดำเนินการตรวจสอบให้ว่า คนร้ายถอนเงินไปจากตู้ไหน พร้อมกับแนะนำให้ไปเปลี่ยนทำบัตรเอทีเอ็มรุ่นใหม่ที่ก๊อบปี้รหัสไม่ได้

และเมื่อเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.ธนนันท์ จักษุตน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ 4 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ มาแจ้งว่า ก่อนหน้านั้นได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยฝ่ายบริการลูกค้า ว่ามีคนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยที่ตนฝากไว้สาขามูลเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ไปกดที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารธนชาติที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 4,530 บาท และธนาคารได้แนะนำให้มาแจ้งความกับตำรวจไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกิมเมอร์ก๊อบบัตรเอทีเอ็มเชียงใหม่ก๊อบปี้รหัส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 02:08 น.