วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาก้า-เอ็ม16 ถล่มบ้านแม่ แกนนำ กปปส. ไร้เจ็บ

อาก้า-เอ็ม16 ถล่มบ้านแม่ แกนนำ กปปส. ไร้เจ็บ

  • Share:

คนร้ายใช้อาวุธหนัก เอ็ม 16 และ อาก้า บุกยิงถล่มบ้าน "คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์" มารดาของ นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. ที่ โคราช กระสุนโดนตัวบ้านเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา คาดปมการเมือง หวังข่มขู่

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.57 พ.ต.อ.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จากนั้น ได้ใช้อาวุธปืนอาก้า และ เอ็ม 16 กราดยิงใส่บ้าน คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ มารดาของ นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส.ที่ บ้านพักใน จ.นครราชสีมา จำนวนกว่า 30 นัด กระสุนบางส่วนได้ถูกตัวบ้านได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากขณะคนร้ายก่อเหตุ คนในบ้านอยู่ระหว่างนอนหลับพักผ่อน

พ.ต.อ.พงษ์เดช เปิดเผยทางโทรศัพท์ ต่อว่า การก่อเหตุลักษณะดังกล่าว เชื่อว่าหวังผลข่มขู่เท่านั้น ไม่ได้หวังให้ถึงแก่ชีวิต ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าน่าจะมาจากเรื่องการเมือง ล่าสุด ได้ส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่น ซึ่งจะเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส.​ และ นางทยา ภรรยา ได้เป่านกหวีดใส่ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภริยา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และได้มีการเผยแพร่คลิปทางโซเชียลมีเดีย จากนั้น ช่วงเช้ามืดวันที่ 28 ก.พ. ที่บ้านพักของณัฏฐพล ก็มีคนร้ายลอบปาระเบิดใส่บ้าน แต่โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้