ไลฟ์สไตล์
100 year

จอมตบสาวไทยเนื้อหอม จีนเชิญแข่งวอลเลย์ 4 เส้า

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
1 มี.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

จีนส่งเทียบเชิญไทยร่วมศึกวอลเลย์บอลรายการ 4 เส้า อินวิเตชั่น 2014 เดือนมิถุนายนนี้ ที่ประเทศจีน ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เตรียมคัดเลือกทีมหญิงชุดที่พร้อมที่สุดไปชิงชัย ส่วนการเตรียมทีมสาวไทยไปเอเชียนเกมส์ ทีมงานหวังถึงเหรียญทอง เพราะนักกีฬาไทยชุดนี้มีศักยภาพสูง แม้จะมีจีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ได้ลุ้นแชมป์ด้วยก็ตาม...

 

ข่าวแนะนำ

1 มี.ค. ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์ของสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมวอลเลย์บอลของจีน ได้ส่งจดหมายมาที่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เชิญทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันรายการ 4 เส้า อินวิเตชั่น 2014 ที่จะจัดแข่งขันในเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากที่มีการพูดคุยกันในที่ประชุมแล้ว ทีมงานได้ตอบตกลงที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขันรายการนี้  แต่ต้องดูอีกครั้งว่าทีมงานจะส่งนักกีฬาชุดไหนไปแข่งขัน แต่เป็นไปได้ที่เราต้องการให้ส่งชุดใหญ่ไป หรือไม่ก็อัตราส่วนผสมนักกีฬาหน้าใหม่เข้าไป 8 ต่อ 4 แต่อีก 2 ทีมที่เข้าร่วมยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นทีมไหน เชื่อว่าจะเป็นทีมชั้นนำระดับโลกแน่นอน

ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยเอาชนะจีนในรอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2013 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ก่อนจะคว่ำญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ได้สำเร็จ ส่วนรายการ 4 เส้า ที่จีน เมื่อปีที่แล้ว แข่งขัน 2 สนาม ไทยได้รองแชมป์ทั้ง 2 สนาม

ด้าน “โค้ชยะ” น.ต.ณัฐพล ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอน 2014” เดือนกันยายนนี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับมอบหมายและกำลังจะแบ่งตัวนักกีฬากับชุดลุยศึกชิงแชมป์โลก ส่วนตัวเชื่อว่าไทยมีลุ้นเหรียญทองเอเชียนเกมส์แน่นอน เพราะนักกีฬาไทยชุดนี้ศักยภาพสูง ถึงแม้จะมีจีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ลุ้นแชมป์ด้วยก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลสาวไทยวอลเลย์บอล 4 เส้าอินวิเตชั่น 2014จีนชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 22:07 น.