ไลฟ์สไตล์
100 year

เกมไทยบดเลบานอน มีความหมาย ‘ซิโก้’ กระตุ้นเล่นให้ชนะ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
1 มี.ค. 2557 13:30 น.
SHARE

“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันหากทีมชาติไทย มีชัยเหนือเลบานอน จาก 158 คะแนนในปัจจุบันจะเพิ่มเป็น 236 แรงกิ้งฟีฟ่าจะกระฉูดแซงฟิลิปปินส์ ยึดตำแหน่งเบอร์ 1 ของภูมิภาคนี้ เผยไม่ประมาทเนื่องจากสแกนฟอร์มเป็นอย่างดีพบว่ามีนักเตะเลบานอนเล่นดีถึง 4 ราย ด้าน “บังยี” วรวีร์ มะกูดี กำชับให้เต็มที่วางเป้านักเตะชุดนี้ต่อยอดถึงเอเชียนเกมส์ ส่วน จูเซฟเป จิอันนินี กุนซือชาวอิตาลี ของทีมชาติเลบานอน ย้ำไม่หวั่นปัญหาการเมืองไทย สั่งลูกทีมให้มีสมาธิกับการฝึกซ้อมและแข่งขันให้มากๆ เนื่องจากยังมีลุ้นผ่านเข้าไปเล่นเอเชียนคัพ 2015 รอบสุดท้าย ในฐานะทีมอันดับ 3 คะแนนดีที่สุด...

 

ข่าวแนะนำ

1 มี.ค. ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เตรียมทีมเพื่อลุยศึกฟุตบอล “เอเชียนคัพ 2015” รอบคัดเลือก ซึ่งทีมชาติไทย ที่รั้งอันดับบ๊วย กลุ่มบี และยังไม่ชนะทีมไหนตลอดการแข่งขัน 5 นัดแพ้เรียบ เตรียมที่จะลงเตะส่งท้ายกับเลบานอน ในวันพุธที่ 5 มี.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งถือเป็นภารกิจการขึ้นมากุมบังเหียนทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรกของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

“ซิโก้” กล่าวยืนยันว่า กับศึกเอเชียนคัพแม้ว่าทีมชาติไทยจะตกรอบไปแล้ว แต่ก็ต้องเล่นเต็มที่เพื่อคะแนนฟีฟ่า โดยถ้าไทยชนะเลบานอน จากคะแนนเดิม 158 คะแนน จะได้เพิ่มเป็น 236 คะแนน ไทยจะแซงฟิลิปปินส์ขึ้นเป็นอันดับ 1 อาเซียน อีกครั้ง แต่ถ้าเสมอจาก 158 คะแนน จะได้เพิ่มเป็น 179 คะแนน ถ้าแพ้จาก 158 คะแนน จะลดลงเหลือ 151  คะแนน  อันดับอาจจะร่วงลงมาอีก  กรณีทีมชาติ สิงคโปร์, มาเลเซีย ที่อันดับไล่หลังมาทำผลงานได้ดีกว่า

นอกจากนี้ กุนซือจอมตีลังกายังกล่าวต่อไปอีกว่า เกมนี้เราจะไม่ประมาท เนื่องจากมีนักเตะถึง 4 ราย  เท่าที่ดูฟอร์มจากเกมที่ผ่านมาของเลบานอน ไม่ว่าจะเป็นฮันนาน ไฮดาร์, โมฮัมเหม็ด ไฮดาร์, ฮานซานี มาตุ๊ก และฮับบาส ไอวี เป็นตัวอันตรายของทีม โดยเฉพาะฮันนาน ไฮดาร์ ยิงได้หลายประตูในเกมที่ผ่านมา

ขณะที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พร้อมให้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง  เต็มที่กับการทำทีม โดยวางแผนให้นักเตะชุดนี้ต่อยอดสู่ทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ซึ่งวางเป้าหมายไปที่อันดับ 4 เป็นเบื้องต้น

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมชาติเลบานอน หลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศไทยก่อนกำหนดของเอเอฟซี ก็ยกพลเข้าพักที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ไม่ได้ลงฝึกซ้อมแต่อย่างใด โดยช่วงเช้า จูเซฟเป้ จิอันนินี กุนซือชาวอิตาลี ได้ให้นักเตะยืดเส้นยืดสายก่อนลงเล่นน้ำบริเวณสระของโรงแรม หลังจากนั้นได้ขึ้นห้องพักโดยเจ้าหน้าที่ทีมห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวที่เข้าไปเกาะติดสถานการณ์ได้ถ่ายรูปและทำข่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ฝากคำถามให้ เลซองประจำทีมได้สัมภาษณ์กับจูเซฟเป้ จิอันนินี กุนซือชาวอิตาลี กุนซือใหญ่ของทีมชาติเลบานอน ซึ่งได้เปิดใจถึงเรื่องของปัญหาทางการเมืองว่าไม่น่าหนักใจแต่อย่างใด เพราะเท่าที่เข้ามาในประเทศไทยนั้นก็ไม่ได้รุนแรงอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้  คาดว่าน่าจะมีปัญหาเพียงแค่บางจุดเท่านั้น

ขณะเดียวกัน เอเอฟซียังให้แข่งขันได้ นั่นก็แสดงว่ามีความปลอดภัยแน่นอน โดยได้ให้นักเตะมีสมาธิมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมและลงแข่งขันอย่างเต็มที่ เนื่องจากเรายังมีลุ้นที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายเหมือนกันในฐานะทีมอันดับ 3 ที่มีคะแนนดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองทีมชาติไทยเลบานอนแรงกิ้งฟีฟ่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 12:29 น.