ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่าโจรเหี้ยม ฆ่าปาดคอชิงทรัพย์ฝรั่งคาบ้านพัก

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 14:45 น.
SHARE

ตร.เร่งไล่ล่า ฆาตกรใจโหด ใช้มีดแทง-ปาดคอ ฝรั่งฮอลแลนด์เจ้าของบาร์ดังเขตเทศบาลนครอุดรธานี ดับคาบ้านพัก ก่อนชิงเอากระเป๋าสตางค์หลบหนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 1 มี.ค.57 พ.ต.ท.กมล อัปการัตน์ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุฝรั่งถูกฆ่าตาย ภายในบ้านเช่าไม่ทราบเลขที่ ซอยโนนพิบูลย์ ถนนศุภกิจจรรยา เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี พ.ต.ต.มานิตย์ แก้วเจริญ สว.สส.สภ.เมือง อุดรธานี ตำรวจท่องเที่ยวอุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บริเวณพื้นหน้าประตูพบรอยเลือดกระเซ็นแห้งติดพื้น เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน พบกองเลือดเป็นหย่อมๆ พวงกุญแจบ้าน ซองบุหรี่ และเศษเนื้อผู้ตายตกอยู่ใต้ต้นไม้ใกล้ประตูรั้ว และมีรอยลากของหนักไปหลังบ้านยาวประมาณ 30 เมตร ตำรวจจึงเดินตามลอยลากไป และพบศพนายเฟรด ไรรี่ อายุ 60 ปี สัญชาติฮอลแลนด์ นอนอยู่ที่พื้นหลังบ้าน ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ รองเท้าคัทชูสีดำ หลุดออกจากเท้า 1 ข้าง ตรวจค้นพบนาฬิกา แหวน นามบัตรผู้ตาย แต่ไม่พบกระเป๋าเงินผู้ตาย จากการชันสูตรพบ บริเวณลำคอถูกปาดจนหลอดลมขาด มีร่องรอยการแทงที่หน้าท้องจนไส้ทะลัก หน้าอกซ้าย 1 แผล หลังด้านซ้าย 1 แผล ท้องแขน 2 แผล และผ่ามือทั้งสองด้านมีรอยบาด แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง

สอบสวนคนงานก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ซึ่งอยู่บริเวณตรงข้ามหน้าบ้านผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าตามลำพัง ไม่สุงสิงกับเพื่อนบ้าน มักแต่งตัวออกจากบ้านไปตอนหัวค่ำ และกลับมาตอนดึกๆ และวันนี้ตนมาทำงานตามปกติ พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ และประตูบ้านเปิดทิ้งไว้ เดินไปดูก็พบรอยเลือดเต็มไปหมด คิดว่าต้องเกิดเหตุร้าย จึงเดินตามรอยลากไปหลังบ้าน ก็พบศพผู้ตายนอนอยู่จึงแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.โกวิท เปิดเผยว่า เบื้องต้นตั้งประเด็นการสังหารไว้ที่ชิงทรัพย์ เพราะผู้ตายเป็นคนฐานะดี พกเงินคราวละมากๆ เป็นเจ้าของร้านบาร์ โมเดล 59 บาร์ และบัตเตอร์ฟาย แลนด์มาร์ค ถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี อาศัยอยู่ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวตามลำพัง หัวค่ำจะออกไปเปิดบาร์ และกลับมาในช่วงกลางดึก ซึ่งจากการสอบสวน ทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยถูกจี้ชิงทรัพย์มาก่อน จึงมักจะนำเงินที่ได้จากการเปิดบาร์ในแต่ละวันซุกซ่อนไว้ในรองเท้าที่สวมใส่ แล้วขับรถกลับบ้าน สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมี 2 คน และเป็นคนรู้จักคุ้นเคยกับผู้ตายเป็นอย่างดี หลังบาร์เลิก ผู้ตายได้เก็บเงินใส่ในรองเท้าแล้วกลับมาบ้านตามปกติ โดยมีคนร้ายขี่รถตามมา เมื่อผู้ตายลงจากรถเปิดประตูบ้าน คนร้ายได้เข้ามาทัก ก่อนจะอาศัยจังหวะที่ผู้ตายเผลอ แทงด้านหลังจนผู้ตายล้มลง แล้วจ้วงแทงหน้าอก ท้อง แต่ผู้ตายต่อสู้ จึงถูกมีดบาดบริเวณท้องแขนและมือ สุดท้ายคนร้ายได้ใช้มีดบาดคอ จนแน่นิ่ง ก่อนจะช่วยกันลากศพไปซ่อนไว้หลังบ้าน แล้วเอากระเป๋าเงินของผู้ตายหลบหนีไป ซึ่งตำรวจได้ตรวจกล้องวงจรปิดหน้าปากซอย และร้านค้าใกล้บ้านผู้ตายแล้ว เพื่อสืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรเหี้ยมฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าปาดคอชาวฮอลแลนด์โมเดล 59 บาร์มีดแทงหนีลอยนวล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 21:10 น.