ไลฟ์สไตล์
100 year

'ณเดชน์' ฝันอยากฝึกงานต่อเมืองนอก ฝากแฟนคลับขอให้รักอย่างมีสติ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 13:58 น.
SHARE

ณเดชน์ โต้หักหน้าแฟนคลับNY ไปหยอกล้อกับแพทริเซียกลางกองถ่าย แจงเพราะต้องเข้าฉากด้วยกันจึงต้องทำตัวให้สนิท พร้อมแนะให้แฟนคลับรักอย่างมีสติ เผยวาดฝันอยากไปฝึกงานต่อที่ต่างประเทศหลังเรียนจบ

ทำเอานางเอกน้องใหม่ แพทริเซีย กู๊ด เสียเซลฟ์ร้องไห้เสียใจไปหลายต่อหลายครั้ง ที่โดนแฟนคลับNY ของหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ กับสาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ แอนตี้มาตลอด เพราะตั้งแต่มีข่าวออกมาว่า ณเดชน์และแพทริเซียต้องมาร่วมงานกันในละครเรื่อง ลมซ่อนรัก ดูเหมือนว่าแฟนคลับ NY จะกลัวว่า นางเอกน้องใหม่จะมาแทนที่ญาญ่า แต่ที่ผ่านมาทั้งณเดชน์ ญาญ่า และแพทริเซียก็ออกมาแก้ข่าวโดยตลอดว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่ใครๆ คิด แค่เป็นเพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น แต่ล่าสุดที่ผ่านมาก็มีข่าวออกมาว่า แฟนคลับณเดชน์และญาญ่าไม่พอใจที่ไปเฝ้าที่กองถ่ายละครแล้วโดนณเดชน์หักหน้า ไปหยอกล้อจิ๊จ๊ะกับสาวแพทริเซีย ซึ่งงานนี้หนุ่มณเดชน์ก็ขอเคลียร์ว่า คนที่เล่นละครด้วยกัน ก็ต้องรู้จักกัน สร้างความสนิทสนมกันเป็นธรรมดา และยังฝากบอกถึงทุกคนด้วยว่าอยากให้รักอย่างมีสติมากกว่าที่จะรักแล้วเป็นทุกข์

ข่าวแนะนำ

 

กับข่าวเราหักหน้าแฟนคลับณเดชน์-ญาญ่าไปแซ่บกับแพทริเซีย? “คนเล่นละครด้วยกันมันก็ต้องทำความรู้จักกัน สร้างความสนิทสนมกันด้วยไม่อย่างนั้นก็จะเข้าฉากกันแบบเกร็งกัน เล่นละครแล้วคนจะดูไม่เชื่อ ไม่จริง ผมก็พยายามชวนน้องเขาคุยด้วยครับ กับพี่แต้ว-ณัฐพร ผมก็ทำเหมือนกัน คือเราไม่เคยเล่นละครด้วยกันมาก่อน เราก็ต้องมาทำความรู้จักกัน ทำความสนิทสนมกันปูพื้นในการทำงาน ให้รู้สึกว่าเป็นเพื่อน เป็นคนที่เข้าหาได้ มันจะได้เล่นละครกันง่ายแล้วก็สนุกมากขึ้น” ข่าวต่างๆ ทำให้น้องเขาเกร็ง? “มีส่วนครับ ข่าวแต่ละข่าวค่อนข้างจะรุนแรงน้องเขาก็ร้องไห้กับข่าวด้วย แต่ส่วนตัวที่เจอกันก็ปกตินะครับ น้องเขาก็ตั้งใจทำงานดี เรื่องของการทำงานไม่มีปัญหาเลย”

เรากลัวไหมว่า เผื่อภาพต่างๆ ที่เราเล่นกันมันจะไปถึงหูแฟนคลับเลยทำให้เกิดประเด็นนี้ขึ้น? “ไม่มีนะ ผมกับน้องไม่เคยคุยกันเรื่องของข่าวกันเลย เราทำงานด้วยกันปกติ น้องเขาอยู่กับแม่เขาตลอด จะมีก็ผมเรียกเขาว่าแพทริเซียมาต่อบทกันมา พี่แต้วมาต่อบทกัน เราก็ทำตัวปกติ ไม่ทำให้เขารู้สึกกับเราว่าเราดูห่างไกล เราเข้าถึงยาก” อยากจะอธิบายอะไรแฟนคลับที่เขาไม่เข้าใจ? “เรื่องนี้มันพูดยากนะ รักใครชอบใครผมอยากจะให้รักในปริมาณที่พอเหมาะ รักแบบมีสติ ให้เรามีความสุข อย่าไปรักให้ตัวเองเป็นทุกข์ ถ้ารักแล้วไปเกลียดคนโน้น รักแล้วไม่ชอบ รักแล้วรู้สึกผิดหวัง ไม่ว่าจะรักใครก็ตามถ้ารักแล้วเป็นแบบนี้อันนี้อย่ารัก รักให้มีสติ รักให้รู้จักความพอดี จะรักในสิ่งไหนก็ตามไม่ว่าจะรักแฟน รักเพื่อน ควรรักอย่างมีสติ” แปลว่าเราก็ได้สื่อสารกับพวกเขาแล้ว? “ไม่ได้สื่อสารกันครับมันเป็นสิ่งที่แม่บอกผมมา แม่เขาอาจจะสอนในไอจีแล้วมั้ง ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ผมพูดแบบนี้เพราะผมพูดแบบเป็นกลางที่สุดแล้วกัน”

 

ถามเรื่องเรียนตอนนี้ใกล้เรียนจบยัง? “ปีหน้าก็รับปริญญาแล้ว หมดแล้ว เหลือแค่วิทยานิพนธ์ตัวทำหนัง ตอนนี้ถ่ายไปแล้วคิวนึง เป็นโปรเจกต์รวม มีผม สายป่าน ธันวา ตอนนี้ก็เริ่มทำแล้ว ผมเป็นเรื่องที่สอง เดี๋ยวธันวาก็จะเริ่มวางแผนงานแล้ว ก็เป็นหนังคนละเรื่องครับแต่เป็นโครงการเดียวกัน ส่วนของผมก็เป็นทั้งผู้กำกับทั้งเล่นเองด้วย ชื่อเรื่องมิสเตอร์ปีเตอร์โปรเจกต์ ภารกิจพิชิตเธอ เป็นหนังตลก เรียกว่าทำอะไรด้วยตัวเองเยอะ แต่เวลาผมมันน้อยมากๆ ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ได้ช่วย บางทีก็ตัดสินความคิดบางอย่างให้แทนเราด้วย เพราะผมไม่มีเวลา ผมนี่ไม่มีเวลาไปประชุมกับเขาเลย เราต้องคุยกันผ่านไลน์อย่างเดียวเลย เลยทำให้งานทุกอย่างค่อนข้างที่จะล่าช้า แต่มีเพื่อนๆ ที่คอยช่วยคอยดูให้” เป็นยังไงบ้างกับบทบาทผู้กำกับ? “ยากมากเลยครับ มันยากมากจริงๆ ที่ผมจะต้องแสดงไปด้วย กำกับไปด้วย บางทีสมองมันหลุดไปเลย บางทีเราเป็นนักแสดงเราก็โฟกัสกับที่การแสดงมันก็จะหลุดไปเลย แต่พอเราเป็นผู้กำกับ พอเราไปเช็กเทป แบบว่าเฮ้ย เขาพูดผิดนี่หวา ทำไมเราไม่ตรงนั้นตรงนี้ เพราะเราไม่ได้ใส่ใจในภาพรวมไงครับ เรามัวแต่เล่นเป็นตัวละครตัวนั้น ”

 

ติดใจไหม? “มันก็เป็นก้าวแรก อาจจะได้ผลงานการกำกับของผมเรื่องต่อไปอีกก็ได้ ก็ฝากด้วยแล้วกันครับ อะไรที่มันผิด อะไรที่มันไม่ถูก ก็ให้อภัยผมด้วยแล้วกัน ก็ดีนะครับ การที่ได้มาลองทำตรงนี้ทำให้เราเข้าใจการทำงานมากขึ้น เราได้เอามาปรับใช้ในการทำงานของเรา อย่างการดึงเสน่ห์ของตัวละครออกมาใช้ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้มันเกิดลักษณะเด่นขึ้นในงานหนังของเรา เราก็พยายามจะดึงเอามาใช้” เห็นเคยบอกว่าอยากจะไปฝึกงานต่างประเทศจะมีโอกาสได้ไปไหม? “ก็อยากไปเวิร์กแอนด์ทราเวล ก็ยังบอกไม่ได้ อาจจะมั้งครับ ต้องรอให้ไม่มีอะไรหนักๆ ก่อน ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปลองใช้ชีวิตแบบนั้น แบบคนอื่นกับเขาบ้าง ส่วนเรื่องเรียนคงพักก่อนครับ ทำงานก่อน".

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณเดชน์ณเดชน์ คูกิมิยะญาญ่า อุรัสยาณเดชน์ ญาญ่าอุรัสยา เสปอร์บันด์แฟนคลับแพทริเซีย กู๊ดละครลมซ่อนรักแฟนคลับNY

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 03:14 น.