ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุรพงษ์'ขอบคุณ'สุเทพ'สั่ง กปปส.ยุบรวมเวทีชุมนุมเหลือ'ลุมพินี'

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 13:30 น.
SHARE

สุรพงษ์ รองนายกฯ ขอบคุณ สุเทพ สั่ง กปปส.ยุบรวมเวทีชุมนุม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขณะที่ ศรส.จะประเมินสถานการณ์ ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่

วันที่ 1 มี.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าว ขอบคุณ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.  กรณีสั่ง กปปส.จะยุบเวทีการชุมนุม เหลือเพียงเวทีสวนลุมพินี เท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี ทั้งต่อการเปิดเส้นทางการจราจร ให้คนกรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวกมากขึ้น และภาคธุรกิจในย่านดังกล่าว ก็จะดีขึ้น อีกทั้งการดูแลความปลอดภัยจะง่ายขึ้นด้วย

ส่วนการยกระดับการชุมนุม เพื่อให้ชนะรัฐบาล ในช่วงวันที่ 13-15 มี.ค.นั้น เห็นว่า หากเป็นไปได้ขอเรียกร้องให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศยุติการชุมนุม เพราะที่ผ่านมา มีทั้งผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต และประเทศได้รับผลกระทบหลายด้าน

ทั้งนี้ ศรส.ยังต้องประเมินสถานการณ์ว่า จะต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ และเบื้องต้นประเมินว่า การที่ กปปส. ยุบรวมเวที เพราะผู้ชุมนุมลดลง และข้อเรียกร้องไม่เป็นไปตามที่ประชาชนต้องการ รวมถึงประชาคมโลกก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งหากยังเดินหน้าชุมนุมประเทศก็จะเสียหายมากขึ้น

ส่วนกรณี ที่นายกรัฐมนตรี เลือกไปปฏิบัติภารกิจที่ต่างจังหวัดนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับสุเทพ และไม่ต้องการให้ประชาชนเดือดร้อน หากอยู่ในกรุงเทพฯแล้วผู้ชุมนุมมาปิดล้อมสถานที่ทำงาน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองยุบรวมเวทีชุมนุมบรรเทาเดือดร้อนศรส.ประเมินต่อพรก.ฉุกเฉินสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีรมว.ต่างประเทศขอบคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯกปปส.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:16 น.