ข่าว
100 year

'เสื้อแดง'เปิดรับนักรบประชาชนวันแรกที่มหาสารคาม

ทีมข่าวภูมิภาค1 มี.ค. 2557 13:34 น.
SHARE

"แกนนำเสื้อแดง" เปิดรับสมัครกองกำลัง อพปช. หรือนักรบประชาชนวันแรก ที่มหาสารคาม ขณะที่โคราชพร้อมสมัคร 8 มี.ค.นี้ "อนุวัฒน์" ยันตั้งเพื่อปกป้องประชาธิปไตย-ประชาชน ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง โดยเฉพาะสายของ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” ประธานอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย (อพปช.) ผู้รับผิดชอบโครงการ อพปช.ทั่วประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่มีการเปิดรับสมัครกองกำลัง อพปช. หรือนักรบประชาชน ซึ่งมีการเปิดรับสมัครวันนี้วันแรก ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จ.มหาสารคาม โดยกลุ่ม อพปช.เป็นกลุ่มที่อยู่ในเครือข่ายของนายขวัญชัย

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา นายสุภรณ์จะเป็นประธานด้วยตัวเองในการเปิดการรับสมัครอย่างเป็นทางการวันแรก ในวันที่ 8 มี.ค. 57 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยตั้งเป้าทั่วทั้งจังหวัด 32 อำเภอให้ได้กว่า 20,000 คน

นายอนุวัฒน์ ทินราช ประธาน นปช.ภาคอีสาน กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทยอยรับสมัครเรื่อยๆ โดยผู้รับผิดชอบแต่ละคน อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ไปตามชุมชน หมู่บ้าน ซึ่งคงต้องใช้เวลาบ้าง ซึ่งเมื่อได้มาแล้ว ก็จะร่วมกันเคลื่อนไหวกับกลุ่มอื่นๆ ต่อไป เรายืนยันว่า กำลัง อพปช. เป็นการปกป้องประชาธิปไตย ปกป้องประเทศชาติ ต่อต้านการยึดอำนาจ การรัฐประหาร และเผด็จการทุกรูปแบบ ปกป้องสถานที่ราชการ ปกป้องหน่วยราชการ รวมถึงปกป้องพี่น้องประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสื้อแดงรับสมัครกองกำลัง อพปช.นักรบประชาชนมหาสารคามโคราชอีสาน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้