ไลฟ์สไตล์
100 year

จู่โจมรวบหนุ่มเมืองคอน ลักลอบผลิตปืนเถื่อน

ทีมข่าวภูมิภาค
1 มี.ค. 2557 11:43 น.
SHARE

ตร.นำกำลังจู่โจมตรวจค้น-จับกุมหนุ่มใหญ่ ลักลอบผลิตปืนเถื่อนกลางเมืองคอน พบอุปกรณ์การผลิตจำนวนมาก สารภาพทำมานานแล้ว เผยรับหน้าที่ผลิตตามออเดอร์อย่างเดียว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 57 ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุเมฆ เส็นหล๊ะ สว.หน.ชุด ปปส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ร.ต.อ.พีรพล พิกุล รอง สว.สส. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้นำตัว นายประยูร เดชเดโช อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/4 ม.7 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือผลิตอาวุธปืนเถื่อนจำนวนมาก และอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองยาง 1 กระบอก อุปกรณ์เสพยาเสพติดมาแถลงข่าว

พ.ต.ท.สุเมฆ กล่าวว่า จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่บ้านเลขที่ 57/4 ม.7 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นแหล่งผลิตอาวุธปืนเถื่อนมานานแล้ว จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.สภ.เมือง 15 นาย แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกปฏิบัติการจู่โจมเข้าทางหน้าบ้าน และอีกชุดเข้าทางหลังบ้าน พบนายประยูรอยู่ภายในบ้านกับญาติ จึงเข้าทำการควบคุมตัว

ข่าวแนะนำ


จากนั้นจึง ทำการตรวจค้นภายในบ้าน พบว่าบริเวณหลังบ้านภายในห้องน้ำมีอุปกรณ์เครื่องมือการผลิตอาวุธปืนเถื่อน โดยมีชิ้นส่วนอุปกรณ์อาวุธปืน .38 และอาวุธปืนลูกซองจำนวนมาก จากนั้นจึงตรวจค้นบริเวณรอบๆ บ้าน พบอุปกรณ์การผลิตและชิ้นส่วนของอาวุธปืน และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งอาวุธปืน .38 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซอง 1 กระบอกที่ผลิตเสร็จแล้ว

จากการสอบถาม นายประยูร ให้การว่า ปืน 2 กระบอกเป็นของลูกค้าที่สั่งผลิตไว้ ในราคากระบอกละ 4,000-5,000 บาท โดยทำมานานแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งซื้อจากทีมงาน ส่วนจะซื้อไปส่งที่ไหนบ้างตนไม่ทราบ มีหน้าที่ผลิตเพียงอย่างเดียว จากนั้นจึงควบคุมตัวและของกลางมายัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.ท.สุเมฆ กล่าวว่า การค้นพบแหล่งผลิตในครั้งนี้ถือเป็นแหล่งใหญ่ เนื่องจากมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสมา ทางเราจึงต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบ ก่อนที่จะปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นในครั้งนี้ แหล่งอยู่ในใจกลางเมือง ในแหล่งชุมชน ชาวบ้านทนไม่ไหวจึงแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาทำการตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว.

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จู่โจมตรวจค้นรับจ้างผลิตปืนเถื่อนนครศรีธรรมราชออเดอร์จับกุมประยูร เดชเดโชผู้ต้องหา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 18:00 น.