วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กิเลน' โละ 'ชิตชนก' ให้ 'เทโรฯ' เซ้งต่อ

'กิเลน' โละ 'ชิตชนก' ให้ 'เทโรฯ' เซ้งต่อ

  • Share:

เอสซีจี เมืองทองฯ ปล่อยตัว "ชิตชนก ไชยแสนสุรินธร" ปีกดาวรุ่งลูกครึ่ง ย้ายไปอยู่กับ บีอีซี เทโรฯ ก่อนปิดซื้อขายแข้งไทยลีกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

วันที่ 28 .. "กิเลนผยอง" เอสซีีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปล่อยตัว ชิตชนก ไชยแสนสุรินธร ปีกลูกครึ่งไทย-สวิส-ลาว วัย 19 ปี ไปให้กับ "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ที่เรียบร้อย ก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะไทยในวันนี้ จากการเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร

ทั้งนี้ เทโรฯ ได้เซ็นสัญญากับนักเตะ โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวและระยะสัญญา ซึ่งทาง "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทองฯ เปิดเผยว่า สาเหตุการปล่อยนักเตะรายนี้ เนื่องจากไม่ต้องการปิดกั้นโอกาส โดยเฉพาะแข้งดาวรุ่งอย่าง ชิตชนก มีพรสวรรค์ และเพราะสถานการณ์ในทีมขณะนี้ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่นักเตะจะเบียดขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้ ดังนั้น จึงยินดีให้โอกาสเขาไปพัฒนาฝีเท้าอยู่กับ เทโรฯ ในอนาคต

สำหรับ ชิตชนก เคยเล่นอยู่กับทีม อิเวอร์ดง ในลีกดิวิชั่น 2 ของสวิตเซอร์แลนด์ ในปี 2010-11 ก่อนย้ายไปอยู่กับ ซามพ์โดเรีย บี ในปีถัดมา จากนั้นเริ่มมาค้าแข้งในเมืองไทยกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน กระทั่งย้ายไปอยู่กับ เมืองทองฯ ในปี 2013.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้