วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิเลน' โละ 'ชิตชนก' ให้ 'เทโรฯ' เซ้งต่อ

เอสซีจี เมืองทองฯ ปล่อยตัว "ชิตชนก ไชยแสนสุรินธร" ปีกดาวรุ่งลูกครึ่ง ย้ายไปอยู่กับ บีอีซี เทโรฯ ก่อนปิดซื้อขายแข้งไทยลีกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

วันที่ 28 .. "กิเลนผยอง" เอสซีีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปล่อยตัว ชิตชนก ไชยแสนสุรินธร ปีกลูกครึ่งไทย-สวิส-ลาว วัย 19 ปี ไปให้กับ "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ที่เรียบร้อย ก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะไทยในวันนี้ จากการเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร

ทั้งนี้ เทโรฯ ได้เซ็นสัญญากับนักเตะ โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวและระยะสัญญา ซึ่งทาง "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทองฯ เปิดเผยว่า สาเหตุการปล่อยนักเตะรายนี้ เนื่องจากไม่ต้องการปิดกั้นโอกาส โดยเฉพาะแข้งดาวรุ่งอย่าง ชิตชนก มีพรสวรรค์ และเพราะสถานการณ์ในทีมขณะนี้ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่นักเตะจะเบียดขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้ ดังนั้น จึงยินดีให้โอกาสเขาไปพัฒนาฝีเท้าอยู่กับ เทโรฯ ในอนาคต

สำหรับ ชิตชนก เคยเล่นอยู่กับทีม อิเวอร์ดง ในลีกดิวิชั่น 2 ของสวิตเซอร์แลนด์ ในปี 2010-11 ก่อนย้ายไปอยู่กับ ซามพ์โดเรีย บี ในปีถัดมา จากนั้นเริ่มมาค้าแข้งในเมืองไทยกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน กระทั่งย้ายไปอยู่กับ เมืองทองฯ ในปี 2013.

 

 

 

เอสซีจี เมืองทองฯ ปล่อยตัว "ชิตชนก ไชยแสนสุรินธร" ปีกดาวรุ่งลูกครึ่ง ย้ายไปอยู่กับ บีอีซี เทโรฯ ก่อนปิดซื้อขายแข้งไทยลีกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา... 1 มี.ค. 2557 06:04 1 มี.ค. 2557 10:55 ไทยรัฐ