ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เฟดเอ็กซ์' เก๋า พลิกดับ 'ยอโควิช' ทะลุชิงหวดดูไบฯ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2557 08:14 น.
  SHARE

  "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" โชว์เก๋า ไล่ตบแซงชนะ โนวัค ยอโควิช 2-1 เซต ทะลุรอบชิงฯ ศึกเทนนิส ดูไบ แชมเปียนชิพส์ ไปพบกับ โทมัส เบอร์ดิช...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มี.ค.ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มือ 4 จากสวิตเซอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มแกร่ง พลิกล็อกเอาชนะ โนวัค ยอโควิช มือ 1 และแชมป์เก่า ชาวเซอร์เบีย ในเกมรอบรองชนะเลิศ ศึกเทนนิส ดูไบ แชมเปียนชิพส์ ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

  แม้จะเป็นฝ่ายพ่ายไปก่อนในเซตแรก 3-6 แต่ เฟเดเรอร์ ก็ยังมีฮึดพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะได้ในสองเซตหลัง 6-3, 6-2 พร้อมกับผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ โทมัส เบอร์ดิช มือ 3 จากเช็ก ที่เอาชนะ ฟิลิปป์ โคห์ชไรเบอร์ จากเยอรมนี 2-0 เซต 7-5, 7-5

  หลังเกม เฟเดเรอร์ ซึ่งเพิ่มสถิติชนะ ยอโควิช เป็น 17-15 จากการพบกันที่ผ่านมา กล่าวว่า "ตอนนี้ผมมีความสุขมาก ที่สามารถคว้าชัยได้แมตช์นี้ ผมไม่สนใจเรื่องเฮด-ทู-เฮด แต่มันเยี่ยมที่ได้เข้ารอบชิงฯ ที่ดูไบ อีกครั้ง มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ ที่จะเรียกความมั่นใจของผมกลับมา"

  ขณะที่ ยอโควิช กล่าวเสริมว่า "เขาสมควรชนะ เขาเล่น 2 เซตหลังได้ดีขึ้น และเล่นได้อย่างแข็งแกร่งดุดันบนคอร์ต ส่วนผมก็เล่นผิดพลาดเองหลายครั้ง และทำให้เขารู้สึกว่ามีโอกาสในเกมนี้"

   

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทนนิสโรเจอร์ เฟเดเรอร์โนวัค ยอโควิชดูไบ แชมเปียนชิพส์รอบรองชนะเลิศรอบชิงชนะเลิศโทมัส เบอร์ดิชสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้