ไลฟ์สไตล์
100 year

ลอบปาระเบิด'มูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน' ไร้เจ็บ!

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 14:25 น.
SHARE

คนร้ายขว้างระเบิดเข้าไปในมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน โชคดีไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เตรียมเก็บกู้ทำลาย...

เมื่อ เวลา 00.45 น. วันที่ 1 มี.ค. 57 ร.ต.อ.อภิญญา ภัณฑประทีป ร้อยเวร สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขว้างระเบิดมือเข้าไปในมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน แต่ยังไม่เกิดระเบิด จึงรีบไปตรวจสอบ ร่วมกับ พ.ต.ท.เสกสรร อุทโท รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ที่บริเวณหน้าอาคารที่ทำการศูนย์กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษ พบระเบิดขว้างตกอยู่หน้าห้องศูนย์วิทยุ เจ้าหน้าที่จึงได้กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ออกไปนอกรัศมี จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัด ศรีสะเกษให้มาตรวจสอบและเก็บกู้

ข่าวแนะนำ

 

สืบเนื่องจากนายประโยชน์ อุดมเดช อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 ม.3 ต.ละลม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิชา สีมารักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ขันธ์ ว่า รถ จยย.ทะเบียน ชทธ 846 ศรีสะเกษ ซึ่งจอดไว้ที่หอพักแห่งหนึ่งในตัว อ.ขุขันธ์ หายไป นายศาศวัต เข็มโคตร อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยของมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมเพื่อนอาสาจำนวน 5 คน กำลังเข้าเวรอยู่ โดยนั่งอยู่ที่โซฟาหน้าห้องวิทยุ ต่อมาก็ได้ยินเสียงรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ วิ่งผ่านมาด้านหลังมูลนิธิ

หลังจากนั้นก็ได้ยิน เสียงเหมือนมีคนขว้างก้อนหินมาหล่นบริเวณที่จอดรถ จยย. และมีเสียงดังคล้ายเสียงล้อรถจักรยานยนต์ระเบิด เมื่อหันไปมองก็เห็นมีควันขึ้นและมีกลิ่นคล้ายกลิ่นแก๊สประทัด พอเดินไปดูก็พบว่าเป็นลูกระเบิด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อ มา ร.ต.อ.ฤทธิไกร คุณพาที หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้มาตรวจสอบแล้วแจ้งว่า ระเบิดที่พบเป็นระเบิดขว้างชนิด MK2 และที่พบนี้ระเบิดถูกถอดสลักเรียบร้อย พร้อมที่จะทำงาน จึงไม่สามารถเก็บกู้ในเวลากลางคืนได้ จะต้องรอให้สว่างก่อนถึงจะตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งได้ว่า จะสามารถเคลื่อนย้ายได้หรือไม่ หรือจะต้องทำลายที่จุดที่พบ ซึ่งอยู่ใกล้อาคารสถานที่ซึ่งมีทรัพย์สินมีค่าอยู่มาก จะต้องตรวจสอบและวินิจฉัยอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจทำในขั้นตอนต่อไป.

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายปาระเบิดมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถานศรีสะเกษพ.ต.ท.เสกสรร อุทโทรองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษเก็บกู้EOD

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:41 น.