ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองโคราชรุดเยี่ยม นร. เหยื่อบัส 2 ชั้น

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 13:54 น.
SHARE

"ผู้ว่าฯ โคราช" รุดเยี่ยมอาการเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งเข้าห้องไอซียู 4 ราย เฝ้าระวังอาการตลอด 24 ชม. ส่วนอีก 2 รายอาการดีขึ้นแล้ว...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ก.พ. 57 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ตึกอุบัติเหตุ รพ.มหาราชนครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวินัย และนางราตรี บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าฯ นครราชสีมา และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัด ได้เดินทางไปเยี่ยมนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ จากกรณีอุบัติเหตุรถบัสชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ เหตุเกิดบนถนนสาย 304 (นครราชสีมา-กบินทร์บุรี) อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บหลายราย

ทั้งนี้ เด็กนักเรียนที่บาดเจ็บสาหัสถูกลำเลียงส่งมารักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา 6 ราย โดยพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู 4 ราย เป็นเด็กหญิง 3 ราย เด็กชาย 1 ราย อาการสาหัส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ให้เลือด ให้น้ำเกลือ งดอาหาร-น้ำ เฝ้าภาวะแทรกซ้อนอย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชม. ส่วนอีก 1 รายอาการดีขึ้นตามลำดับ รู้ตัว รู้เรื่อง ในจำนวนนี้ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน อายุระหว่าง 11–13 และ 15 ปี โดยได้มอบกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงกำลังซุบไก่ เป็นกำลังใจ พร้อมเงินทำขวัญจำนวนหนึ่ง

เด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียู ซึ่งเป็นห้องปลอดเชื้อ บนชั้น 5 หอผู้ป่วยหนักศัลยกรรมอุบัติเหตุ จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ด.ญ.ฐาปนี มะวัน อายุ 12 ปี ชั้น ป.6, ด.ญ.วราภรณ์ สีเทา อายุ 13 ปี ชั้น ม.1, ด.ญ.อาทิตยา สุโพธิ์นอก อายุ 12 ปี ชั้น ป.6 งดน้ำ และ ด.ช.เดชนิน จันทร์มณี อายุ 8 ปี ชั้น ป.1 ทุกคนที่นอนรักษา ต้องงดน้ำ งดอาหาร ทั้งหมดยังต้องให้เลือด และเครื่องช่วยหายใจ น้ำเกลือ และวัดชีพจรตลอดเวลา

นอกจากนี้ อีก 1 รายพักรักษาตัวอยู่ในห้องศัลยกรรมอุบัติเหตุหญิง ชื่อ น.ส.จุฑาทิพย์ สีทอง อายุ 15 ปี ชั้น ม. 3 แต่อาการดีขึ้น รู้สึกตัว โดยทั้งหมดพ่อแม่ ผู้ปกครอง ญาติๆ ต่างเฝ้าดูอาการทั้งน้ำตาอย่างใกล้ชิด ส่วนอีกรายเป็นชายวัยกลางคน รักษาตัวอยู่ในห้องอุบัติเหตุ มีอาการบาดเจ็บไม่มาก เพียงหัวแตก ถลอกตามตัว อายุประมาณ 35 ปี รู้ตัว รู้เรื่อง

ก่อนหน้านี้ นายคมสันต์ จันทร์มณี อายุ 36 ปี ได้เดินทางมาพร้อมกับ นางเพชรินทร์ จันทร์มณี อายุ 36 ปี และลูกๆ อีก 3 คน โดยนายคมสันต์และนางเพชรินทร์ ทั้งคู่เป็นอาจารย์สอนอยู่โรงเรียนบ้านดงหลบ ส่วนลูกๆ อีก 3 คนไม่ได้เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว แต่เดินทางมาพร้อมกับพ่อแม่ เพื่อไปร่วมทัศนศึกษา และจากอุบัติเหตุทำให้นางเพชรินทร์และบุตรสาวคนเล็ก คือ ด.ญ.ชรินรัตน์ จันทร์มณี อายุ 4 ปี เสียชีวิต ส่วนนายคมสันต์และบุตรสาวคนโต ด.ญ.คณิตสรณ์ หรือ น้องครีม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ ด.ช.ชนินทร หรือ น้องคอม อายุ 8 ปี บุตรชายคนกลาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาหัก ไหปลาร้าขวาหัก และมีเลือดคั่งในสมอง

นายคมสันต์ จันทร์มณี อายุ 36 ปี อาจารย์ของ ด.ช.เดชนิน จันทร์มณี กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังหลับ และต้องมาสะดุ้งตื่นเพราะรู้สึกว่ารถวิ่งเร็วมาก และเป็นทางโค้งลงเขา ตนจึงตะโกนถามคนขับรถว่าทำไมขับรถเร็ว จากนั้นตนจึงหันไปเรียกภรรยา และก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยตนเดินทางมาครั้งนี้พร้อมกับภรรยา และลูกๆ รวมทั้งหมด 5 ชีวิต ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้ตนต้องสูญเสียภรรยาและบุตรสาวคนเล็กไป ตนคิดว่าอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นความประมาทของคนขับรถ

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศที่โรงเรียนบ้านดงหลบ ม.15 บ้านดงหลบ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีแต่ที่บ้านของ นางเรวดี เดชนอก อายุ 36 ปี ครูภาษาไทย ที่เสียชีวิตพร้อมลูกชาย คือ ด.ช.อริยะ เดชนอก อายุ 6 ขวบ ทางญาติได้เตรียมจัดตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเลขที่ 124 ม.13 บ้านใหม่พัฒนา ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ส่วนศพนักเรียนทั้งหมดจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่สามัคคีธรรม ม.7 บ้านดงหลบ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย ซึ่งภายในวัดกำลังมีการจัดเตรียมสถานที่ ส่วนใหญ่ที่มาเตรียมสถานที่มีแต่ญาติพี่น้อง ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองอยู่ระหว่างเดินทางไปติดต่อขอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถบัส2ชั้นโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาวินัย บัวประดิษฐ์ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาผู้บาดเจ็บนักเรียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 00:27 น.