ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติเหยื่อบึม'กปปส.ตราด' วอนยุติความรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

เหยื่อบึมเวที กปปส. ที่ จ.ตราด ศพล่าสุด ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.จันทบุรี ตั้งศพไว้ที่วัด 6 วัน ขณะที่ญาติวอนให้ทุกฝ่ายยุติเหตุการณ์ ก่อนจะมีผู้บริสุทธิ์สังเวยชีวิตเพิ่ม...

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 28 ก.พ. 57 ที่ศาลาพระศรีศาสนโมลี 1 ภายในวัดโค้งสนามเป้า ม.3 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี บรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท ตลอดจน นายมนัส อุ่นใจ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/385 ม.9 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี สามีของ นางพิศตะวัน อุ่นใจ อายุ 39 ปี เหยื่อบึมและกราดยิง ศพที่ 3 จากเวที กปปส. ที่ จ.ตราด เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่างอยู่ในอาการโศกเศร้า หลังจากนางพิศตะวันสิ้นลมหายใจเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 28 ก.พ. และได้นำศพออกมาจากโรงพยาบาลที่ จ.ตราด เพื่อนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโค้งสนามเป้า

ข่าวแนะนำ

นายมนัส ที่ยึดอาชีพขายเสื้อผ้าเด็กตามตลาดนัดในพื้นที่ จ.จันทบุรี และ จ.ตราด กับนางพิศตะวัน ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เลวร้ายในครอบครัวของตนเองว่า ในวันเกิดเหตุ ตนกับภรรยา ได้นำเสื้อผ้าไปขายบริเวณใกล้เคียงกับเวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. หลังจากแล้วเสร็จ ก็พากันไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านด้านหน้า โดยไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

จากนั้นไม่นานก็เกิดระเบิดและมีเสียงปืนตามมา ตนจึงรีบมุดลงไปหลบใต้โต๊ะ พร้อมกับดึงนางพิศตะวัน ภรรยา ลงมาด้วย แต่ขานางพิศตะวันเกิดไปขัดกับขาโต๊ะ ก้มลงไม่ทัน จึงโดนกระสุนปืนยิงเข้าที่แผ่นหลังทะลุด้านหน้า 2 นัด ได้รับบาดเจ็บ และเข้ารักษาตัวที่ รพ.ตราด เรื่อยมา กระทั่งมาเสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น.วานนี้ (28 ก.พ. 57)

นายมนัส บอกอีกว่า ในวันเกิดเหตุ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ ถือว่าโชคดีที่ลูกทั้ง 2 ของตน คือ น.ส.นฤมล อุ่นใจ เรียนอยู่ชั้น ม.5 ร.ร.ศรียานุสรณ์ จ.จันทบุรี และ ด.ช.อนุภัทร อุ่นใจ เรียนอยู่ชั้น ป.4 ร.ร.อนุบาลบุญสม จ.จันทบุรี ไม่ได้ติดตามไปด้วย จึงถือว่ารอดมาได้อย่างหวุดหวิด และเสียใจที่มีเด็กมาเสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ส่วนตัวอยากฝากให้ทุกฝ่ายยุติเหตุการณ์ทั้งหมด ก่อนที่จะมีผู้บริสุทธิ์มาล้มตายและบาดเจ็บมากไปกว่านี้ และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งรัดติดตามจับกุม กลุ่มผู้ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากถือว่าเป็นการลงมือที่อำมหิตเป็นอย่างมาก

สำหรับศพ นางพิศตะวัน อุ่นใจ จะตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่ศาลาพระศรีศาสนโมลี 1 วัดโค้งสนามเป้า อ.เมือง จ.จันทบุรี รวม 6 วัน และกำหนดปลงศพในวันพฤหัสบดีที่ 6 มี.ค. เวลา 14.00 น. ซึ่งในเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้ นายเกรียงเดช เข็มทอง ผู้ว่าฯ จันทบุรี เป็นประธานรดน้ำศพ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิศตะวัน อุ่นใจกปปส.ตราดกราดยิงเสียชีวิตม็อบการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:50 น.