ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่างฉลุดับปริศนา ศพโผล่เจ้าพระยา

ทีมข่าวหน้า 1
1 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

เมียกังขาโดนฆาตกรรม

พบศพหนุ่มช่างฉลุตายปริศนาลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมีย เห็นศพร้องไห้โฮ ยันเป็นสามีมาทำงานฉลุมุขประตูวัดใน อ.สามโคก ก่อนหน้าสามีโทร.หาบอกถูกขู่ฆ่าชอบไปยุ่่งเรื่องคนอื่นรีบพาลูกตามหา  พบเพียงโทรศัพท์วางอยู่หลังศาลาการเปรียญ ขณะที่ตำรวจส่งศพผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายพร้อมสอบเพื่อนคนงาน

พบศพช่างฉลุตายปริศนากลางแม่น้ำเจ้าพระยา เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 28 ก.พ. พ.ต.ท.วิเชียร ไตรโลกา พนักงานสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุพบศพชายลอยน้ำเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสองพี่น้อง หมู่ 2 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อังกูร ทวีเกตุ สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลสามโคกและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำเรือรับจ้างไปกลางแม่น้ำแล้วใช้เชือกผูกกับศพลากมาที่ท่าเรือหน้าวัด เป็นชายสภาพเปลือยกาย ต่อมา น.ส.อำไพ บานชื่น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ซอยเพชรเกษม 69 แยก 6-1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.พร้อมลูกชายมาดูศพยืนยันทั้งน้ำตาว่าเป็นสามีชื่อนายสนม ทินกระโทก อายุ 49 ปี เป็นช่างรับเหมาทำงานตบแต่งฉลุมุกประตูวิหารหลวงพ่อเพชรให้กับวัดสองพี่น้อง

จากการสอบสวน น.ส.อำไพทราบว่า เมื่อวัน 26 ก.พ. สามีโทรศัพท์หาตนเมื่อช่วงหัวค่ำว่าให้มารับกลับบ้านเพราะมีคนจะฆ่า ตนถามกลับว่าเพราะอะไรทำไมเขาถึงจะฆ่า สามีบอกว่าเขาว่าปากเสียชอบไปยุ่งกับเรื่องของคนอื่นจากนั้นสัญญาณโทรศัพท์ก็ถูกตัดทันที ต่อมาตนและลูกพร้อมญาติ รีบเดินทางมาที่วัดแต่ก็ไม่พบสามี ลูกชายโทรศัพท์หาพ่อได้ยินเสียงโทรศัพท์วางอยู่ที่หลังศาลาการเปรียญพร้อมเงิน 500 บาท เชื่อว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายกับสามี จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สามโคก ล่าสุดวันที่ 28 ก.พ. ตำรวจโทร.ไปบอกว่าพบศพผู้ชายลอยน้ำให้มาดู ตนจึงรีบเดินทางมาดูและยืนยันว่าเป็นสามี เชื่อว่าการตายของสามีถูกคนร้ายฆ่าแน่นอน

ด้าน พ.ต.ท.วิเชียร ไตรโลกา กล่าวว่า ในเบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย แต่เมื่อญาติปักใจว่าน่าจะถูกฆ่าอำพราง ได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวน ขณะเดียวกันจะเรียกสอบเพื่อนร่วมงานและคนงานที่หายตัวไปอีก 3-4 คนด้วย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่างฉลุขึ้นอืดตายปริศนาแม่น้ำเจ้าพระยาสนม ทินกระโทกอำไพ บานชื่นวัดสองพี่น้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 03:04 น.