ไลฟ์สไตล์
100 year

สร้างโรงพัก เทปูนชั้น2 พังครืนเจ็บ7

ทีมข่าวหน้า 1
1 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

ที่สภ.บ้านโป่งราชบุรี คาดฐานล่างผิดสเปก

อาคาร สภ.บ้านโป่ง หลังใหม่ เพิ่งก่อสร้าง ได้แค่ชั้นสอง จู่ๆพังถล่มราบเป็นหน้ากลอง ทำให้คนงานกระโดดหนีตายได้รับบาดเจ็บ 7 คน แฉสาเหตุขณะที่รถปูนใช้กระเช้าเทปูนพื้นและเสาชั้นสอง จู่ๆมีเสียงดังเปาะคล้ายเสาค้ำยันหัก ก่อนที่พื้นชั้น 2 ที่เพิ่งเทเสร็จพังครืนอย่างน่าใจหาย ผบก.ภ.จ.ราชบุรี รุดตรวจที่เกิดเหตุฐานพื้นล่างไม่ได้มาตรฐาน ทำให้คานรับน้ำหนักไม่ไหวพังครืนลงมา  แจ้งผู้รับเหมานำคณะวิศวกรและสถาปนิกตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง

อาคาร สภ.บ้านโป่งหลังใหม่พังถล่มราบเป็นหน้ากลองรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 28 ก.พ. ขณะที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รวมทั้ง พ.ต.อ.อิทธิพล ชลายนเดชะ ผกก. กำลังทำงานอยู่ในโรงพัก ได้ยินเสียงโครมดังสนั่นหวั่นไหวข้างโรงพัก วิ่งออกมาดูพบว่าสถานที่ก่อสร้าง สภ.บ้านโป่ง หลังใหม่ เป็นอาคาร 4 ชั้น ที่กำลังเทปูนชั้นที่ 2 พังถล่มลงมากองอยู่กับพื้น มีคนงานได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอย 7 คน รีบนำส่ง รพ.บ้านโป่ง พร้อมรายงาน พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ทราบ

นายสมศรี หันตี อายุ 50 ปี คนงานก่อสร้าง 1 ในคนเจ็บ กล่าวว่า บริษัทที่รับเหมาก่อสร้างช่วงคือ บริษัทพีเอ็นเอ็น 99 จำกัด อยู่ที่กรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุรถปูนใช้กระเช้าปูนเทพื้นและเสาชั้นสอง มีคนงานทำงานอยู่ 7 คน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังเปาะเหมือนเสาค้ำอาคารชั้นล่างอาคารหัก พร้อมกับพื้นที่เทไว้พังครืนลงมา คนงานบ้างก็วิ่งหนีบ้างก็กระโดดลงมาเพื่อเอาชีวิตรอดทำให้ได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน โชคดีที่เพิ่งสร้างไปแค่สองชั้นไม่เช่นนั้นคงมีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตกันบ้าง ขณะนี้ได้แจ้งให้บริษัทผู้รับเหมาทราบเพื่อเดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุ

ต่อมา พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.บ้านโป่ง ซึ่งแพทย์ยืนยันว่าทุกคนปลอดภัย ส่วนใหญ่เป็นแผลแค่ถลอก มีขาหักบางรายเท่านั้น จากนั้น พล.ต.ต.กฤษณะเปิดเผยว่า เท่าที่ตรวจสอบดูเบื้องต้นคาดว่า ฐานพื้นล่างไม่ได้มาตรฐาน คานรับคงรับน้ำหนักไม่ไหว เลยทำให้พังถล่ม ขณะนี้ได้ให้ ตร.แจ้งไปยังผู้รับเหมาให้เดินทางมาตรวจสอบ โดยให้นำคณะวิศวกรก่อสร้าง และสถาปนิกผู้ออกแบบตัวอาคารมาด้วย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงพักสภ.บ้านโป่งก่อสร้างพังถล่มราชบุรีอิทธิพล ชลายนเดชะกฤษณะ ทรัพย์เดช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12:36 น.