ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/03/57

1 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

จีนทลายแก๊งค้าเด็ก
ปักกิ่ง-สำนักข่าวซินหัว สื่อของรัฐบาลจีน รายงานผลการบุกทลายเครือข่ายค้ามนุษย์ 4 แห่งซึ่งใช้ชื่อองค์กรรับเลี้ยงเด็กกำพร้าบังหน้าในประเทศจีน โดยตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1,094 ราย และช่วยเหลือเด็กทารกได้ 382 ราย เมื่อ 28 ก.พ. โดยเด็กทารกเพศชายส่วนใหญ่ถูกลักพาตัวเพื่อนำไปขายแก่ครอบครัวที่ต้องการบุตรไว้สืบสกุล ส่วนเด็กผู้หญิงถูกนำไปขายแก่ครอบครัวที่ต้องการลูกสาวไว้เรียกร้องสินสมรสในอนาคต.

ผลกระทบโลกร้อน
โตเกียว-หนังสือพิมพ์โยมิอุริของญี่ปุ่น เผยแพร่ร่างสรุปผลการประเมินผลกระทบจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงทั่วโลก จัดทำโดยคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (ไอซีพีพี) เมื่อ 28 ก.พ. โดยระบุว่า สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงจะทำให้อุณหภูมิโลกสูงขึ้นเฉลี่ย 2 เปอร์เซ็นต์ทุกๆ 10 ปี ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อนซึ่งจะกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโลกในศตวรรษที่ 21 คิดเป็นมูลค่ากว่า 1.45 ล้านล้านดอลลาร์ (ราว 46.2 ล้านล้านบาท).

โสมแดงยิงจรวดอีก
ปักกิ่ง-นายคิม มิน ซ็อก โฆษกกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ แถลงข่าวเมื่อ 28 ก.พ. ยืนยันว่ากองทัพเกาหลีเหนือได้ทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ รุ่น “สกั๊ด” รวม 4 ลูก บริเวณน่านน้ำทางฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. โดยคาดว่ารัฐบาลเกาหลีเหนือต้องการตอบโต้กองทัพเกาหลีใต้และกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งเริ่มปฏิบัติภารกิจฝึกซ้อมรบร่วมกันในเดือน มี.ค. แต่นายคิมระบุว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี.

หนุ่มมะกันคลั่งเท้า
ลอสแอนเจลิส-ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมนายจูเลียน คริสโตเฟอร์ ฟลอเรส อายุ 19 ปี พนักงานประจำลานสเก็ตน้ำแข็ง “นอร์ธ-ริดจ์ สเก็ตแลนด์” ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อ 28 ก.พ. พร้อมตั้งข้อหาลวนลามทางเพศเยาวชน โดยนายฟลอเรสรับสารภาพว่าคลั่งไคล้เท้าของเด็กชาย จึงได้หว่านล้อมเด็กที่มาเล่นสเก็ตให้เข้าไปในห้องซ่อมบำรุง เพื่อเปลือยเท้าให้ตนสัมผัสและสูดดม และคาดว่ามีเหยื่อถูกลวนลามราว 200 คน รวมถึงเด็กชายอายุ 9 ขวบ ที่แจ้งผู้ปกครองให้ทราบเรื่องจนนำไปสู่การแจ้งความกับตำรวจ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกจีนค้ามนุษย์ด็กกำพร้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 22:33 น.