ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอปสัน' โวครองแชมป์โปรเจ็คเตอร์ขายดี 13ปีซ้อน!

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 10:30 น.
SHARE

เอปสัน เปิดตัวโปรเจ็คเตอร์ 17 รุ่น หวังรักษาแชมป์โลกโปรเจ็คเตอร์ต่อเนื่อง พร้อมขยายฐานลูกค้าใหม่และเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในตลาดประเทศไทย...

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจล่าสุดของ Futuresource บริษัทวิจัยชั้นนำระบุว่า เอปสันยังสามารถรักษาตำแหน่งแชมป์แบรนด์โปรเจ็คเตอร์ที่ครองยอดขายสูงสุดจากตลาดทั่วโลกได้เป็นปีที่ 13 สอดคล้องกับภาพรวมธุรกิจโปรเจ็คเตอร์ของบริษัทที่ยังครองตำแหน่งผู้นำตลาดไว้ได้ โดยล่าสุด บริษัทได้ออกสินค้าใหม่อีก 17 รุ่น เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่และเพิ่มส่วนแบ่งตลาด

"เนื่องจากโปรเจ็คเตอร์มีราคาถูกลง ทำให้หลายหน่วยงานให้ความสนใจและตัดสินใจลงทุนซื้อได้ไม่ยาก ขณะเดียวกันเอปสันได้ออกสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีฐานลูกค้ากว้างขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทำให้มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดนี้ ในขณะที่ตลาดโปรเจ็คเตอร์ที่มีความสว่างสูงกว่า 4,000 ลูเมนส์  ทางเอปสันได้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่สอง" นายยรรยง กล่าว

สำหรับสินค้าใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ ประกอบด้วยเครื่องจาก 3 ซีรี่ส์ ได้แก่ Smart Series รวม 10 รุ่น Evolution Series 5 รุ่น และ Home Series 2 รุ่น โดยโปรเจ็คเตอร์ใน Smart Series จะมีระดับความสว่างตั้งแต่ 2,700-3,500 ลูเมนส์ เน้นฟังก์ชั่นครบครัน ทั้งยังใช้หลอดภาพรุ่นใหม่ให้อายุงานยาวนานถึง 6,000 ชั่วโมง ในราคาประหยัดเพียง ซึ่งเปิดตัวรวม 10 รุ่น โดยในรุ่นความละเอียด 800x600 SVGA ประกอบด้วย 3 รุ่น ได้แก่ EB-S03 , EB-S18 , EB-S21 ในรุ่นความละเอียด 1024x768 XGA อีก 5 รุ่น ได้แก่ EB-X03 , EB-X18 , EB-X21 , EB-X22 , EB-X24 ที่มี A/V Mute Lens Shutter ปุ่มเลื่อนหยุดการนําเสนอทั้งภาพและเสียงโดยทันที และในรุ่นความละเอียด 1280x800 WXGA มี 2 รุ่น ได้แก่ EB-W03 , EB-W18

ส่วนกลุ่ม Evolution Series มีการเปิดตัว 5 รุ่น ได้แก่ EB-97 , EB-98 , EB-945 , EB-955W , EB-965 มีจุดเด่นที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ในการฉายภาพได้พร้อมกันหลายเครื่อง (Multi PC Projection) และการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และสำหรับกลุ่ม Home Series มีการเปิดตัว EH-TW5200 , EH-TW8200 โปรเจ็คเตอร์ที่ช่วยยกระดับความบันเทิงภายในบ้านด้วยรูปแบบ Full HD และระบบ 3 มิติ ด้วยความละเอียด 1,080P โดยในรุ่น EB-TW5200 สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และมีพอร์ต MHL ในตัวจำนวน 2 ช่อง นอกจากนี้ ยังเพิ่มอรรถรสการชมภาพยนตร์ โดยเปลี่ยนจากรูปแบบ 2 มิติ เป็น 3 มิติ ให้ภาพคมชัดสมจริง

นายยรรยง กล่าวอีกว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ตลาดโปรเจ็คเตอร์โดยรวมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมืองทำให้ไม่มีการขยายตัวอย่างเด่นชัด แต่บริษัทยังเชื่อว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายได้ ทั้งภาครัฐและเอกชนจะกลับมาลงทุนตามเดิม รวมถึงกระแสประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ยังคงผลักดันให้องค์กรต่างๆ ต้องปรับตัว หันกลับมาลงทุน และพัฒนาระบบไอทีของตัวเองมากขึ้น ส่วนการเปิดตัวสินค้าใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำคุณภาพระดับโลกของเทคโนโลยี 3LCD ซึ่งช่วยทำให้โปรเจ็คเตอร์ทุกรุ่นของเอปสันสามารถฉายภาพที่มีความคมชัดสมจริง และยังช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 25% เมื่อเทียบกับโปรเจ็คเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีประเภทอื่น ขณะเดียวกันยังมีจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อหลากหลาย เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าที่หันมาใช้แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนมากขึ้น ซึ่งโปรเจ็คเตอร์ของเอปสันได้รับการพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกับทุกอุปกรณ์และทุกระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่อย่าง MHL หรือ Mobile High-Definition Link

ผู้จัดการทั่วไป เอปสัน (ประเทศไทย) กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันเอปสันเป็นผู้ผลิตโปรเจ็คเตอร์แบรนด์เดียวที่มีสินค้าคุณภาพสูงและมีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ทั้งยังมีทีมงานทำหน้าที่ดูแลลูกค้าหลายระดับ ตั้งแต่ทีมวิจัยและพัฒนา และฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ในระดับภูมิภาค ที่จะคอยศึกษาความต้องการของลูกค้าในตลาดต่างๆ รวมถึงการพัฒนาสินค้าให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ขณะที่ทีม Solution Specialist คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ทั้งยังมีทีมบริการก่อนและหลังการขายช่วยสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายช่วยให้การขายเป็นไปอย่างราบรื่น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอปสันEpsonยรรยง มุนีมงคลทรโปรเจ็คเตอร์ไอที

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15:10 น.