วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหัวหน้ายามดับสยองคาป้อม จนท.พุ่งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว

ลูกน้องยามชักปืนไทยประดิษฐ์ ยิงหัวหน้ายามเสียชีวิตคาป้อม ขณะเข้าตรวจงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ พุ่งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว...

เมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 28 ก.พ.57 พ.ต.ท.ประสิทธิ แก้วกิ้ม พนักงานสอบสวน สภ.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณป้อมยามบริษัท แสงศิริอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งรัง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ ผกก.สภ.ขุนทะเล พ.ต.ท.โยธิน สิทธิโยธี รองผกก.สส.สภ.ขุนทะเล เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุ เป็นป้อมยามทางเข้าบริษัทแสงศิริอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด พบร่าง นายประมูล ประสงค์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ที่ 7 ตงบ้านนา อ.บ้านนา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้ายาม บริษัท ซี แอนด์ ซี เคบี การ์ด ฟอร์ซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดกับพื้น สภาพแต่งกายเสื้อยืดคอปกสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมรองเท้าหุ้มข้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน บริเวณหน้าผาก 1 นัด ใกล้กับป้อมยาม พบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก วางอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จาการสอบสวน ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายกู้เกียรติ รักษายศ อายุ 25 ปี เป็นลูกน้องของผู้เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาตรวจการปฏิบัติงานของนายกู้เกียรติ ที่ได้รับหน้าที่ให้มาเป็นยามรักษาความปลอดภัยที่บริษัทดังกล่าว หลังจากนั้นผู้เสียชีวิต ได้เข้าไปในป้อมเพื่อดูเอกสารบนโต๊ะ จนกระทั่งได้มีคนงานของโรงงานได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จนมาพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งประเด็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว จากนั้นจึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเร่งนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

ลูกน้องยามชักปืนไทยประดิษฐ์ ยิงหัวหน้ายามเสียชีวิตคาป้อม ขณะเข้าตรวจงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว... 28 ก.พ. 2557 19:15 28 ก.พ. 2557 22:16 ไทยรัฐ