ไลฟ์สไตล์
100 year

คนดังกับ 'โซเชียลเน็ตเวิร์ก' ในการทำดีเพื่อสังคม

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

"ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมข้อมูลเหล่าคนดังในวงการบันเทิงที่ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กทั้ง "อินสตาแกรม" และ "เฟซบุ๊กแฟนเพจ" ในการทำดีเพื่อสังคม เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการหาช่องทางการเผยแพร่ข่าวสารในการช่วยเหลือสังคมได้อย่างรวดเร็ว...


"โชเชียลเน็ตเวิร์ค" ถือเป็นช่องทางการสื่อสารหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อผู้คนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ใกล้ชิดกันแม้อยู่ห่างไกลคนละมุมโลกแล้ว ยังถือเป็นอีกช่องทางการเผยแพร่ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เช่นเดียวกับที่เหล่าคนดังในวงการบันเทิงที่นิยมใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อติดต่อสื่อสารกับแฟนๆ ของพวกเขาอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังใช้ช่องทางเหล่านี้เพื่อเป็นประโยชน์ในการเผยแพร่ข่าวสารเพื่อช่วยเหลือสังคมอีกด้วย "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เลยรวบรวมเรื่องราวดีๆ ของคนบันเทิงที่ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กยอดฮิตอย่าง "อินสตาแกรม" มาฝากกัน เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการเผยแพร่ข่าวสารช่วยเหลือสังคมได้อย่างรวดเร็วอีกหนึ่งทาง

ข่าวแนะนำ

 


เริ่มที่พระเอกหนุ่มหนวดวิก 3 บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ใช้อินสตาแกรม @boy_pakorn ในการเผยแพร่ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือสังคมอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังจัดทำอินสตาแกรม @rescue_ig เพื่อใช้เป็นช่องทางการกระจายข่าวสารเพื่อช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งนอกจากหนุ่มบอยจะช่วยเผยแพร่ข่าวสารผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กแล้ว เวลาหนุ่มบอยไปไหนมาไหนก็มักจะคอยช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเป็นประจำ โดยล่าสุดมีกระทู้ในเว็บบอร์ดสาธารณะดัง พันทิป.คอม ถึงความมีน้ำใจของหนุ่มบอยที่เข้าไปปลอบใจญาติผู้ป่วยรายหนึ่งใน รพ.รามาธิบดี ที่เจอเคสฉุกเฉินเกี่ยวกับปอดซึ่งต้องการการผ่าตัดด่วนและต้องใช้เลือดในการผ่าตัดเป็นจำนวนมาก อีกทั้งหนุ่มบอยยังช่วยประกาศให้ร่วมช่วยกันบริจาคเลือดผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองด้วย งานนี้แฟนคลับของหนุ่มบอยรวมถึงชาวเน็ตชื่นชมในความมีน้ำใจของเจ้าตัวเป็นอย่างมาก แหม...เรียกว่าเป็นพระเอกในจอและนอกจอเลยนะจ๊ะหนุ่มบอย!!


มาต่อกันที่นางแบบ-พิธีกรสาว เก๋-ชลลดา เมฆราตรี ที่เป็นสาวใจดีรักสัตว์มากๆ โดยตั้งมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) เพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวที่เดือดร้อนจากภัยสังคมต่างๆ ซึ่งนอกจากสาวเก๋จะโปรโมตโครงการดีๆ แบบนี้ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง @kaechollada แล้ว เจ้าตัวยังจัดทำอินสตาแกรมของมูลนิธิฯ @thevoicefoundation และแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/thevoiceforanimals เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้สาวเก๋ยังจัดงานการกุศลเพื่อช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวอยู่เป็นประจำ โดยชักชวนเพื่อนดาราที่รักสัตว์มาร่วมเดินแบบ อีกทั้งจัดทำเสื้อยืดมูลนิธิฯ ออกจำหน่ายเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ พร้อมทั้งเชิญชวนเหล่าดาราดังในวงการบันเทิงมาร่วมถ่ายแบบเป็นพรีเซ็นเตอร์เสื้อยืดโครงการอีกด้วย ทั้งสวยทั้งใจบุญขนาดนี้ มิน่าไฮโซหนุ่ม พร้อม สิริสันต์ ถึงยังรักยังชื่นชมสาวเก๋ไม่เคยเปลี่ยนเลยจ้า!!

 

 


ด้านนางแบบสาว โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่นอกจากใช้ไอจี @yoyossavadee เผยแพร่ข่าวสารเพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในด้านต่างๆ แล้ว ยังร่วมกับนางแบบเพื่อนซี้ บี-น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์ รณรงค์ต่อต้านการค้าเนื้อสุนัขและการฆ่าสุนัขอย่างไร้มนุษย์ธรรมในโครงการ "Thailand No More Dog Meat" ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/Thailandnomoredogmeat พร้อมทั้งจัดทำกระเป๋า We love หมาด่าน เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายช่วยเหลือสุนัขที่เจ็บป่วยและการลงพื้นที่ช่วยเหลือในแต่ละครั้งด้วย งานนี้คนรักน้องหมาที่อยากช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงสุดโปรด 2 สาว โย-บี ยินดีเป็นสื่อกลางให้จ้ะ!!

 

 


ส่วนคู่เลิฟดัง โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ แม้ทั้งคู่จะมีข่าวฉาวออกมาให้ได้ยินอยู่บ่อยๆ แต่เรื่องการทำความดีของคู่ฮอตก็มีให้เห็นเช่นกัน โดยนอกจากทั้งคู่จะใช้ไอจี @mootono29 และ @babymelony ในการส่งข่าวสารเพื่อช่วยเหลือสังคมแล้ว ทั้งคู่ยังได้รวมตัวกับเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง อาทิ แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม, ไอซ์-จีระนันท์ ปรีดากุล, แอนดรูว์ โครนิน, วง Zeal, อะตอม-สัมพันธภาพ, หนึ่ง อีทีซี, ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล ฯลฯ รวมทั้งเพื่อนๆ นอกวงการ ตั้งโครงการ "ทำดี ทำเลย" โดยใช้ไอจี @welovetumdee ในการเผยแพร่ข่าวสารเพื่อสังคม และพอมีเวลาว่าง แตงโม-โตโน่ และผองเพื่อน ก็จะรวมตัวกันไปช่วยเหลือบริจาคสิ่งของหรือช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนในด้านต่างๆ อีกด้วย รวมตัวทำดีแบบนี้ก็ต้องชื่นชมในความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้คนของเหล่าคนดังด้วยคนจ้ะ!!


ส่วน 2 พระเอกมาดเข้มวิก 7 สี วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ และ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พร้อมกับผองเพื่อนดาราแก๊ง "A Man" อาทิ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์, เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, แอม-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, เขต-ธาราเขต, หยก-ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ ฯลฯ ร่วมจัดโครงการ "A MAN ให้น้อง" และจัดบูธขายของ ประมูลเสื้อพร้อมลายเซ็น ขายกอดพระเอก ฯลฯ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้ตามจังหวัดต่างๆ โดยนอกจาก 2 หนุ่ม เวียร์-วี จะโพสต์ข่าวสารและรูปภาพกิจกรรมทำดีผ่านไอจี @weir19 และ @vee_weraparp แล้ว ได้จัดทำอินสตาแกรม @amanbiker เพื่อเผยแพร่ข่าวสารกิจกรรมของกลุ่มอีกด้วย

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีคนดังคนอื่นๆ ที่ใช้ไอจีของตัวเองในการเผยแพร่ข่าวสารด้านช่วยเหลือสังคมเป็นประจำอีกหลายคน อาทิ คู่หวานต่างสไตล์ หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล และ โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ที่ใช้ไอจี @oak_smith และ @opalpanisara ในการเผยแพร่ข่าวสารช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนต่างๆ, นักแสดงหนุ่มคาสโนว่า แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ที่โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับการช่วยเหลือผ่านไอจี @pharunyoo รวมทั้งคอยช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเมื่อมีโอกาส และยังมีคนดังอีกหลายคนที่คอยโพสต์ข้อมูลข่าวสารเพื่อช่วยเหลือสังคมอยู่เป็นระยะเช่นกัน ถึงแม้ว่าการช่วยเหลือเหล่านี้อาจเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ในสังคม แต่ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เชื่อว่าหากทุกคนร่วมมือกันใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กในทางที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยเหลือคนในสังคมด้วยกันเองแล้ว พลังเล็กๆ จากคนทุกคนก็สามารถรวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้สังคมไทยน่าอยู่และมีความสุข เพราะเรื่องการช่วยเหลือคนในสังคมด้วยกันไม่ใช่แค่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องร่วมมือกันเพื่อทำให้สังคมไทยพัฒนาไปข้างหน้าอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนบันเทิงดาราโซเชียลเน็ตเวิร์กอินสตาแกรมแฟนเพจเฟซบุ๊กเผยแพร่ข่าวสารช่วยเหลือทำความดีทำดีสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:18 น.