ไลฟ์สไตล์
100 year

'ใหม่-ดาวิกา'จี๊ดส์! ทำเขินโดนแซวไม่เลิก เปิดใจ"โสดไร้แฟนแต่ไม่มีวันจีบผู้ชายก่อน"

ทีมข่าวบันเทิง
1 มี.ค. 2557 06:15 น.
SHARE

จี๊ดส์เว่อร์!! ไม่มีใครเกิน “ยัยโรส” คุณหนูขาเหวี่ยงไปได้ ขนาดสาวใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกสาวจากละคร “กุหลาบร้ายของนายตะวัน” ของค่ายโพลีพลัส ทางวิก 7 สี มาพร้อมลุคใหม่ สวย เฉี่ยว เปรี้ยวสุดติ่งเสมือนหลุดมาจากแคตวอล์ก แต่เป็นอะไรที่หาดูได้ยาก ช่างเป็นอะไรที่สะใจสุดๆ ส่วนเรื่อง “ความรัก” งานนี้หนุ่มๆ ได้เฮ! ยังครองตัวเป็นสาวโสดได้เหนียวแน่น  เพราะ ยังไม่มีใครกล้า “จีบ” สักคน ใน “คนดังนั่งคุย

ตอนนี้ทุกคนจดจำ ภาพยัยโรสปากแดงชุดแดงกันหมดแล้วนะ

“ใช่ๆ เรื่องนี้ใส่สีฉูดฉาดมาก (ลากเสียง) ลงมาจากรถนึกว่าไม่ใช่ นางเอกนะ แต่ถามว่ามันใช่มั้ย  มันเป็นอะไรที่หาในชีวิตจริงยาก โรสริน ใช้ชีวิตจริง คงใช้ชีวิตยาก ชีวิตจริงคงไม่มีโอกาสได้ทำแน่นอน จัดเต็มมาก ฟิตติ้งเสื้อผ้าสองรอบ ไม่รวมเฟอร์ต่างๆ เพื่อให้ดูเป็นคุณหนูโรสริน” ปกติเป็นคนแต่งตัวพร็อพแน่นๆขนาดนี้มั้ย “ไม่ค่ะ มันแตกต่างมากจริงๆ เวลาที่เราใส่ชุดที่พร็อพเยอะๆ มันทำให้องค์เรามา อารมณ์มันพาไปรู้สึกอินกับคาแรกเตอร์ง่ายมากขึ้น ทุกวันนี้ไปไหนก็จะโดนแซว ทั้งเพื่อน พี่ แซวกันหมดแหละ พอใส่อะไรก็จะโดน ใส่ต่างหูสีเหลืองก็โดนแซว หนักมั้ย แลดูเป็นห่วงแต่จริงๆ แซวทุกเม็ด เวลาเดินก็เดินอย่างนางแบบบนแคตวอล์ก เดินขาสับตลอด (หัวเราะ)” ฉากเลิฟซีนที่ออกไปทุกคนฮือฮามากนะ “เกร็งนะทำอะไรไม่ถูก ทำไม่เป็น แต่จะมีคนคอยบอกน้องใหม่เชิดหน้าหน่อยลูก” จูบจริง “มีโดนบ้าง มุมกล้องบ้าง (ยิ้ม)” เวลามีฉากกุ๊กกิ๊กถึงขั้นแม่เฝ้าหน้ามอนิเตอร์เลยมั้ย  “ไม่เฝ้าค่ะ  ปล่อยให้พี่โอ๋กำกับไป แต่จริงๆ แม่ก็จะชอบไปหน้ามอนิเตอร์นะเวลาพี่โอ๋อารมณ์ดี แม่จะนั่งแล้วยิ้มแต่ไม่พูดอะไร”

ขำตัวเองเวลาเป็นคุณหนูกรีดกรายมั้ย

“ขำนะ แต่จะเล่นยังไงให้เชื่อแต่สนุก ส่วนเรื่องกรี๊ดๆ น้องใหม่ไม่ได้กรี๊ดมานานมาก ถ้าไม่ได้ไปสวนสนุก พอเล่นเรื่องนี้เหมือนได้ปลดปล่อยกรี๊ดยาวมาก (หัวเราะ) เหมือนที่คนบอกว่าเล่นร้ายเหมือนได้ปลดปล่อย หนูเข้าใจแล้วค่ะ” เล่นเรื่องนี้โดนพี่โอ๋ ผู้กำกับดุบ้างมั้ย “ช่วงแรกๆ มีแอบหวั่นๆ กลัวโดนดุและเกร็งพี่โอ๋มาก เลยเป็นความกดดันแต่ละครออนแอร์เห็นพี่โอ๋ยิ้มแสดงว่าแฮปปี้” โดนดุเรื่องอะไรมาเหรอ “มีอยู่ครั้งนึงเรียกหนูไปคุย ยอมรับว่าทำงานเยอะทุกวัน เราเหนื่อยเราจะเกิดความขี้เกียจและท้อได้ เวลามาแสดงหลอกสายตาพี่โอ๋ไม่ได้ ดังนั้นเค้าจะรู้เราไม่เต็มที่กับซีนนั้นเรียกไปคุย ไปบอกเหมือนแม่บอกลูก เหมือนผู้ใหญ่สอนเด็กและไม่ได้สอนแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว เค้าสอนให้หนูมีวินัยกับทุกๆเรื่อง ร้องไห้แล้วกอดกันไป น้ำตาก็หยดแหมะๆๆ พี่โอ๋ เหมือนเตือนสติเรา”

ข่าวแนะนำ


ช่วงนี้เรื่องเรียนเป็นอย่างไรบ้างมีเวลาไปเรียนเยอะขึ้นยัง

“ตอนนี้จัดตารางได้แล้วเพราะช่วงหนังพี่มากมันพีคมาก  งานค่อนข้างเยอะ บางวัน 5 งานเคยลุยมาแล้ว” กลัวเรียนจบรับปริญญาไม่ทันเพื่อนมั้ย “ไม่กลัวค่ะ เพื่อนจบต้องไปหางานทำแต่น้องใหม่มีงานทำแล้ว (ยิ้มภูมิใจ) ตอนนี้เรียนปี 2 ม.รังสิต แต่จริงๆ ไม่เหมือนเป็นปีๆ มีกระดาษแผ่นนึงแล้วดูว่าเราเก็บวิชาตัวไหนได้บ้าง เติมช่องให้เต็มเหมือนฟิกซ์แค่เทอมนึงเรียนได้กี่ตัว เติมช่องให้เต็ม ตอนนี้ยังโหว่ๆ ไม่ค่อยเต็ม แต่ไม่ได้รู้สึกกดดัน ชิลๆ” แม่มีขอร้องให้ใหม่เรียนให้จบรับปริญญามั้ย “ขอค่ะ แม่บอกยังไงต้องจบ ช้าเร็วไม่ว่าก็ต้องทำให้แม่ภูมิใจให้ได้” ตั้งใจเรียนกี่ปีจบ “กี่ปีก็ได้ ไม่แคร์เพราะจบไม่ทันเพื่อนอยู่แล้ว (หัวเราะ)”

แอบหวั่นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยจะมองว่าเป็นดาราแล้วหยิ่งมั้ย

“ปกติหนูไม่ใช่คนหยิ่งแล้วแต่คนว่าหนูหยิ่งเจอเราในสถานการณ์ไหนมากกว่า อย่างเวลาเรียนแล้วเจอเพื่อนใหม่ๆ น้องใหม่ ก็แอบตี สนิทโดยการไปนั่งข้างๆ แล้วชวนคุย อันนี้ทำยังไงล่ะ? อาจารย์บอกว่าอะไร? แป๊บนึงเค้าก็คุยนะแต่ไม่ได้ตื่น เต้นอะไร จะมีก็เด็กภาคอื่นๆ มีเข้ามาขอถ่าย รูปบ้าง เพราะใหม่ เรียนภาคอินเตอร์จะเจอเพื่อนต่างชาติภูฏาน พม่า อะไรแบบนี้ รู้จักหนูด้วยเพราะเค้าเพิ่งกลับจากพม่า ซึ่งที่บ้านเค้าหนังพี่มากดัง พอกลับ ครั้งนี้มาขอถ่ายรูปเลย เทอมที่แล้วยังไม่ขอถ่ายรูปเลย (หัวเราะ)”

เห็นแม่บอกว่าใหม่ทำธุรกิจเพื่อหาเงินเรียน


“ใช่ค่ะ ประกาศกับแม่ไว้เลยของสมัยนี้แบรนด์เนมมันแพง แล้วแม่เราเกิดในยุคที่ไม่สนใจอะไรแบบนี้ เวลาเราขอเงินแม่จะเกรงใจ เรารู้สึกได้ว่าแม่เสียดายเงิน น้องใหม่เลยคิดว่าทำอะไรได้ก็อยากทำ จำเป็นก็ต้องขอ แต่ช่วงไหนใช้เงินเยอะก็ตักเตือน แต่แม่เป็นคนที่ตามใจลูกมาก เลยทำให้รู้สึกเกรงใจ เพราะยังไงๆ ชีวิตหนูไม่มีใครนอกจากแม่กับพ่อ ยอมรับติดแม่มาก นอนก็นอนด้วยกัน ไม่มีแม่คิดไม่ออกเหมือนกัน”

ติดแม่ขนาดนี้จะมีหนุ่มกล้าหลงเข้ามาจีบมั้ย


“ไม่มีหลงเข้ามาเลย” มีแม่เป็นกำแพงซะขนาดนั้น “ไม่นะ แม่ใหม่เป็นคนใจดี ถ้าใครไม่ได้คุยกับแม่จะคิดว่าแม่ดุ แต่คุยจะรู้ชิล” ไม่มีแฟนรู้สึกเหงามั้ยล่ะ “ไม่เหงานะ หนูเป็นคนนึงที่ไม่หา คิดว่าเดี๋ยวมีก็มาเอง ใหม่ชอบคนนอกวงการ คนที่เป็นข่าวแค่เหมือนการโปรโมตละคร เหมือนการเข้าใจผิดแต่ตัวจริงยังไม่มี” พระเอกที่มีข่าวด้วยกันตอนนี้ยังมีโอกาสได้คุยได้ “ไม่เลยค่ะ ยกเว้นไปเจอกันตามงานถึงมีโอกาสได้คุยแต่ไม่มีการคุยนอกรอบแน่นอนเพราะเปลี่ยนเบอร์บ่อยเพราะซื้อเบอร์มาแพงมาก เน้นทางด้านรวยอย่างเดียวเลยเพราะเบอร์เก่ามีเลขไม่ควรจะมี” พอเปลี่ยนเบอร์ใหม่แล้วชีวิตล่ะดีขึ้นมั้ย “ก็ไม่อะไรพิสูจน์ได้ว่าจริงหรือไม่จริง แต่ถ้าประสบความสำเร็จน่าจะเป็นเพราะแม่นาคมากกว่า ทุกวันนี้ยังไปไหว้อยู่ ถึงไม่ได้ไปก็ระลึกถึงเสมอเหมือนเราเกิดเพราะท่านมีส่วนช่วยเยอะ ช่วงที่รู้สึกคิดถึงโดยไม่รู้เหตุผลก็ไป ปลายปีก็ไป ขอย่า ปีนี้เกิดเรื่อง เยอะมากมันเหนื่อยมาก ปีใหม่ขอให้หนูมีความสุข มีแต่สิ่งดีๆ ถามว่าปีชงก็ตอบไม่ถูกเพราะเจอทุกเรื่อง ปีนี้เลยขอให้หนูทำงานสบายใจ ราบรื่นไม่เกิดเรื่องร้าย”

หากจะมีแฟนสักคนผู้ชายคนนั้นจะต้องเป็นคนยังไง

“ขอเรื่องนิสัยเลย สำคัญมาก คนที่เข้ากับหนูได้ยาก หนูชอบคนเงียบๆ ไม่ชอบคนเยอะๆ เพราะหนูเป็นคนธรรมดาคนนึงเท่านั้น ถ้าลบภาพนักแสดงออกไปหนูเป็นคนธรรมดา อยากได้คนธรรมดาที่เลี้ยงหนูได้ นิสัยต้องเป็นผู้ใหญ่ นิสัยโดยรวมที่ผู้หญิงอยากได้” บางคนบอกว่าลักกี้อินเกมแต่อันลักกี้อินเลิฟ ใหม่กลัวตรงนี้บ้างมั้ย “หนูว่าคำนี้ มันจริงนะเพราะลักกี้อินเกมมีงานเข้ามาเราก็ทำงาน ทำเข้าไป  การ ที่ดูแลเรื่องความรักน้อยลงมันก็จริง แต่โชคดีตรงที่หนูกำลังสนุกกับงานและเพิ่งเริ่มต้นก็เลยโอเคเลือกงานอยู่” กลัวมั้ย สวย เก่ง อนาคตจะไม่มีแฟน “กลัวค่ะ แต่หนูคงไม่เก่งขนาดนั้นไง  ถ้าหนูอายุเยอะๆ แล้วยังไม่มีแฟนคงพิจารณาตัวเอง แต่ตอนนี้ยังไม่คิดไกลขนาดนั้น” อายุเยอะของใหม่คือเท่าไหร่ “ตั้งเอาไว้อายุ 30 มั้งคะ ต้องถามคนที่เข้ามาก่อนเข้ามาเมื่อไหร่จะกล้าก็รออยู่เพราะหนูบอกเลยว่าหนูไม่หา มีก็มาเอง พอมาปุ๊บไม่ใช่อีก (หัวเราะ)” ถือว่าสวยเลือกได้ว่างั้นเหอะ “ไม่ใช่เพราะสวยถึงเลือกแต่เรารักตัวเอง เหมือนเลือกคนที่ดี คนที่ไม่ดีก็สวัสดี อยากมีก็มีดีๆที่เราจะเต็มใจคุยด้วย พูดคุย และเราโชคดีที่มีคนรอบข้างเป็นห่วงและช่วยเตือน แต่ตอนนี้ไม่มีใครนะ”.

 

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งคุยใหม่ ดาวิกาดาวิกา โฮร์เน่นางเอกสาวละครกุหลาบร้ายของนายตะวันช่อง 7

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17:36 น.