ไลฟ์สไตล์
100 year

"เมญ่า" ไลฟ์สไตล์ ชอปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่

วานิชหนุ่ม
1 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ธุรกิจค้าปลีกในจังหวัดเชียงใหม่กำลังบูมสุดขีดเมื่อยักษ์ใหญ่หลายรายดาหน้าทุ่มเงินลงทุนมหาศาลเพื่อปักหลักรอรับ “เออีซี” และกำลังซื้อมหาศาลจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งล่าสุด MAYA (เมญ่า) ได้เปิดให้บริการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

การเปิดตัวของ “เมญ่า” นับว่าเป็นการยกระดับธุรกิจค้าปลีกในเชียงใหม่ขึ้นทาบรัศมีแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำระดับโลก กับแนวคิดการเป็นไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ที่โดดเด่นกับการออกแบบอาคาร การตกแต่ง ความหลากหลายของร้านค้า ในรูปแบบเอกลักษณ์เฉพาะ ผสมผสานความทันสมัยของแบรนด์ระดับอินเตอร์และแบรนด์ท้องถิ่นอย่างลงตัว บนพื้นที่ทำเลทองย่านนิมมานเหมินท์ใจกลางเมืองเชียงใหม่กว่า 9 ไร่ ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท


ในวันเปิดตัวเพื่อให้สมกับการเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ระดับโลก เมญ่าได้จัดพิธีเปิดแกรนด์โอเพนนิ่งอย่างยิ่งใหญ่ จัดแฟชั่นโชว์ด้วยขบวนดารา-นางแบบระดับแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 150 คน นับเป็นครั้งแรกของเชียงใหม่ที่นักธุรกิจระดับชั้นนำของประเทศกว่า 500 คนไปแสดงความยินดีและให้กำลังใจกับ “เมญ่า” ที่กำลังเติมแต่งเป็นอีกหนึ่ง “ไอคอน” เหมือนมหานครเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโลก ซึ่งจะนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวเชียงใหม่

นายสุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมญ่า ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “เมญ่า” มีความโดดเด่นด้วยงานดีไซน์ทางสถาปัตยกรรม สะท้อนถึงเมืองที่มีวัฒนธรรมแห่งการถักทอ ที่สำคัญยังคงไว้เอกลักษณ์ของชาวล้านนา ซึ่งไฮไลต์ที่เตรียมเปิดต่อไปในเดือน เม.ย.นี้ คือจุดชมวิว “นิมมานฮิลล์” บนชั้น 6 ซึ่งจะเห็นวิวดอยสุเทพแบบพาโนราม่าโอบล้อม จะเป็นแหล่ง “ชิลเอ้าท์” แห่งใหม่ที่ให้ทุกคนมารับประทานและดื่มจากร้านดังหลากหลายร้านพร้อมกับบรรยากาศนั่งผ่อนคลายสบายๆ

“นับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มุ่งเน้นไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมานำเสนอให้ชาวเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นทั้งแบรนด์ดังระดับอินเตอร์และแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง, ไลฟ์สไตล์การกินดื่ม ความบันเทิงกับโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า 10 โรงมาตรฐานระดับโลก ด้วยระบบการฉายดิจิตอล 4K ทุกโรง และศูนย์ธุรกรรมทางการเงินและการบริการเป็นต้นกว่า 220 ร้านค้า”

นายสุวัฒน์กล่าวด้วยว่า สำหรับซุปเปอร์มาร์เกต นับว่าเป็นจุดเด่นของไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งมอลล์แห่งนี้ ดำเนินการโดย ริมปิง ซุปเปอร์มาร์เกต ที่เน้นคัดสรรผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกนับเป็นซุปเปอร์มาร์เกตดีที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้ก็ว่าได้ และ ทัช ฟิตเนส ฟิตเนสแนวใหม่ล่าสุดที่มาเปิดที่นี่เป็นที่แรกในเมืองไทย นอกจากนี้ยังมี C.A.M.P. (Creative And Meeting Place) เป็นห้องสมุดสุดชิคสำหรับคนรุ่นใหม่มาพบปะ มาติวหนังสือ มาแชร์ไอเดียได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“พื้นที่ของเมญ่าทั้งหมดจำนวน 6 ชั้น บนพื้นที่กว่า 80,000 ตารางเมตรกับแนวคิด “นิมมานแนวตั้ง” การตกแต่งภายในจะทำให้เห็นนิมมาน-เหมินท์มิติใหม่แบบชั้นต่อชั้นนับตั้งแต่การตกแต่งศิลปะสไตล์ “นูโว อาร์ต” ชั้นจี ศิลปะสไตล์ “ป๊อป อาร์ต” ชั้น 2 ศิลปะแนว “ดิจิตอลอาร์ต” ชั้น 3 ส่วนชั้น 4 เป็นศิลปะสไตล์ “รัสติก อาร์ต” ชั้น 5 เป็นศิลปะแนวมิกซ์ โมเดิร์นไทยและชั้น 6 เป็นแนว “เนอเชอรัล อาร์ต” เพื่อเติมแต่งให้เป็นแหล่งช็อปที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นที่สุดในเชียงใหม่”

“นับจากวันที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว ก็ได้รับการตอบรับจากชาวเชียงใหม่รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างล้นหลามเกินคาด สมดั่งใจที่หวังให้ “เมญ่า” เป็นไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ที่สุดของแลนด์มาร์คของเชียงใหม่อย่างแท้จริง”

นายสุวัฒน์ยังได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยความมั่นใจว่า แม้จะเป็นการลงทุนในธุรกิจศูนย์การค้าโครงการแรกก็ตาม แต่ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับศูนย์การค้าของกลุ่ม “เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น” มากว่า 32 ปี กับการเปิดโรงภาพยนตร์ในศูนย์การค้าที่ได้สัมผัสข้อดีข้อเสียของธุรกิจ รวมทั้งประสบการณ์จากการบริหารพื้นที่ค้าปลีกบนชั้น 7 เอ็มบีเค เซ็นเตอร์มากว่า 15 ปี ที่ประสบผลสำเร็จอย่างสูง แม้ “เมญ่า” จะเป็นศูนย์ขนาดกลาง แต่รู้ว่าผู้บริโภคในยุคนี้มีความต้องการอะไรแล้วใส่ในรายละเอียดนั้นอย่างเต็มที่

ที่นี่จึงเป็นที่แรกและที่เดียวของกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจและมีทุกอย่างครบครัน ทำให้เกิดอารมณ์ บรรยากาศของไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ที่ผู้บริโภคสามารถอยู่เพลิดเพลินได้ทั้งวัน!!!


วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มเมญ่าเออีซีเชียงใหม่สุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 08:27 น.