ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 01/03/57

โรจน์ อนันต์
1 มี.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ธงชัย วงษ์สวรรค์  -  ธนญ ตันติสุนทร

มีปัญหาเรื่องสนามแทบจะทุกรายการ ฟุตบอล เอเชียนคัพ 2015 รอบคัดเลือก นัด สุดท้าย กลุ่มบี ที่ ไทย จะเป็นทีมเหย้าเตะกับเลบานอน วันพุธที่ 5 มี.ค.นี้ เวลา 19.00 น. “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ยืนยันใช้ ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสถานที่ฟาดแข้ง แม้ว่าวันดังกล่าวจะตรงกับงาน พระราชทานปริญญาบัตร ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ใครจะไปเชียร์ทีม “ช้างศึก” คงต้องเผื่อเวลากันให้ดี ส่วนที่จะดูทางทีวี ถ่ายทอดสดทางช่อง สยามสปอร์ต ทรูวิชั่นส์ 96 กับ สยามสปอร์ตไลฟ์ ทรูวิชั่นส์ 97

แม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ ศรีสะเกษก็ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 “ศรีสะเกษเกมส์” ระหว่าง 13-23 มี.ค.นี้ แม้งบประมาณจัดการแข่งขันจะมีอยู่แค่ 52 ล้านบาท ไม่อู้ฟู่เหมือนจังหวัดใหญ่ๆ แต่เมื่อกล้ารับจัดแล้วก็คงทำให้ดีได้เช่นกัน เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยจัดทั้ง กีฬาแห่งชาติ และ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ มาแล้วอย่างละครั้ง

“เสี่ยเล็ก” ธงชัย วงษ์สวรรค์ ชวนสื่อมวลชนสายรถแข่งไปชมการถ่ายทอดสดโมโตครอสชิงแชมป์โลก สนามแรกจาก กาตาร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบ ไนต์เรซ  คืนวันนี้ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ที่ร้านมะนาวหวาน เตาปูน  เป็นการอุ่นเครื่องก่อนถึงสนามที่ 2 ที่จะจัดขึ้นที่สนามแข่งรถใน นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 ศรีราชา  ระหว่าง 7-9 มี.ค. นี้  ส่วนแฟนโมโตครอส รับชมการถ่ายทอดสดได้ทางทรูสปอร์ต  3  ระหว่าง 22.00-04.00 น. ดูกันตาแฉะไปเลย

ฟุตบอลกลายเป็นสื่อกลางระหว่างองค์กรธุรกิจกับทีมสโมสรท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี สโมสรกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ที่ลงเตะใน ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 1 ปีนี้ได้ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของทีมจาก ธนญ ตันติสุนทร ผอ.อาวุโส สายงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัทกัลฟ์ เจพี จำกัด โดยมีพิธีมอบเงินสนับสนุนให้กับ วีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสร “ขุนศึกสระบุรี” และ จรัล กับ ธีรรัตน์ จึงยิ่งรุ่งเรือง ผู้จัดการทีม ไปเมื่อวันก่อน

งานใหญ่ประจำปีจะมีขึ้นอีกแล้ว “เสี่ยเต้” จาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน  เชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 35 วันพุธที่ 5  มี.ค. เวลา 10.30 น. ที่ ห้องรอยัล จูบิลีบอลรูม อาคาร ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยงานจะจัดขึ้นระหว่าง 24 มี.ค.-6 เม.ย.

แม้เวลาจะล่วงเลยมาถึง 2 เดือนแล้ว สื่อมวลชน ก็ยังคงเกาะติดข่าวการรักษา มิชาเอล ชูมัค-เกอร์ กันมาตลอด สิ่งที่เป็นความจริงแท้แน่นอนตอนนี้คือ ชูมัคเกอร์ ยังคงไม่ฟื้นคืนสติขึ้นมา แต่สิ่งที่เป็นข่าวลือหรือจะอ้างว่าเป็นข่าววงในของแมกกาซีนใน เยอรมนี ก็อ้างว่า แพทย์ที่ โรงพยาบาลเกรโนเบิล ที่ทำ การรักษา ชูมัคเกอร์ ได้ยุติความพยายามที่จะปลุกอดีตแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน 7  สมัยให้ฟื้นแล้ว  ในขณะที่ผู้จัดการของ ชูมัคเกอร์ก็ออกมาแถลงปฏิเสธ โดยบอกว่าสถานการณ์ทุกอย่างตอนนี้ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยิ่งเวลาทอดนานออกไปเท่าไร  คนที่ห่วงใย “ชูมี่” ก็คงกำลังใจถดถอยลงไปเรื่อย ๆ


โรจน์ อนันต์

ข่าวแนะนำ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ธงชัย วงษ์สวรรค์ธนญ ตันติสุนทรจาตุรนต์ โกมลมิศร์มิชาเอล ชูมัคเกอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 21:25 น.