ข่าว
100 year

โจรขาโจ๋กับ จยย.

สหบาท1 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ท่ามกลางความวิตกในวิกฤติของการชุมนุมทางการเมืองที่ยังหาทางออกไม่เจอ และหวั่นว่าจะถึงขั้นนองเลือด ซึ่งขณะนี้ก็มีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายศพ บาดเจ็บอีกเป็นร้อย

ตำรวจถูกสั่งให้มาทำหน้าที่ควบคุมฝูงชน แต่ตำรวจเองก็ต้องตกเป็นเหยื่อสังเวยชีวิตไปแล้วหลายศพและบาดเจ็บจำนวนมากเช่นเดียวกัน

เมื่อต้องถูกระดมให้มาดูแลการชุมนุม ทำให้หน้าที่หลักของตำรวจในการปราบปรามอาชญากรรม ก็ต้องลดน้อยถอยลงไปด้วย

จะเห็นได้ว่าคดีอาชญากรรมยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และที่น่าตกใจ อาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากวัยรุ่น เพิ่มขึ้น อย่างน่ากลัว

จากคดีผู้ประกาศข่าวสาวของทีวีช่องหนึ่ง และสาวพนักงานแบงก์อีกคน ถูกวัยรุ่นชิงทรัพย์ ตำรวจ สน.ห้วยขวาง สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาได้ เป็นแก๊งวัยรุ่น ที่ขี่ จยย.ซ้อนท้ายออกอาละวาดหาเหยื่อมาแล้วหลายราย

แล้วปรากฏวันก่อน พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง ผบก.น.8ได้มีการแถลงข่าว พ.ต.อ.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผกก.สน.สำเหร่ ได้มีการจับกุมเยาวชน อายุ 14–17 ปี จำนวน 7 คน ก่อเหตุ ขี่ จยย.ตระเวนวิ่งราวทรัพย์โทรศัพท์มือถือมาแล้วหลายสิบราย

วันเดียวกัน พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย รอง ผบก.น.1 ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ก็ได้มีการแถลงข่าวจับกุมคนร้าย อายุ 19 ปี กับ 21 ปี พร้อมอาวุธปืนและกระสุน โดยจะขี่ จยย.ตระเวนจี้ชิง จยย.ตามถนนทั่วไป สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 7 คดี ซึ่งตำรวจได้ขยายผลตามยึด จยย.ของกลางคืนมาได้ 4 คัน

อีกวันต่อมา พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย ผกก.สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก็ได้มีการจับกุมตัววัยรุ่น อายุ 15 และ 16 ปี พร้อม จยย.ของกลางที่ตระเวนลักในพื้นที่ จ.นนทบุรี ปทุมธานี รวม 7 คัน

ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.สุมนตรี กรรณเลขา ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ก็ได้แถลงข่าว จับกุม 6 โจ๋ อายุ 15–17 ปี แก๊งลัก จยย. มีนายโบ๊ต (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง บ้านอยู่ อ.บางปลาม้า พาเพื่อนร่วมแก๊งออกตระเวนลัก จยย.ในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ขณะนี้ยังหลบหนีไปได้

ครับ นับวันวัยรุ่นที่ก่อคดีอาชญากรรมกำลังเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัว

โดยเฉพาะใช้ จยย.เป็นพาหนะ ตำรวจต้องตรวจเข้มอย่างหนักครับ.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทโจรขาโจ๋จยย.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรืองทรงพล วัธนะชัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้