ข่าว
100 year

มันนี่เอ็กซ์โป หาดใหญ่+มหกรรมไทยเที่ยวไทย

ซูม1 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 1 มีนาคม เข้าสู่วันแรกของเดือนที่ 3 และการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการของปี 2557

เพื่อไม่ให้ร้อนไปตามอุณหภูมิทั้งอุณหภูมิอากาศและอุณหภูมิทางการเมือง เรามาเข้าสู่รายการ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ  ฯลฯ กันดีกว่านะครับ เริ่มจากงานใหญ่ของภาคใต้ “มันนี่เอ็กซ์โป หาดใหญ่ ครั้งที่ 4” ที่จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่... โดยมีอดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย เป็นประธานเปิดงาน

จัดทุกครั้งโด่งดังและได้รับการต้อนรับอย่างท่วมท้นเกินคาดในทุกๆภาค ทำให้คาดหมายได้ว่าที่หาดใหญ่ 7-9 มีนาคมนี้ น่าจะทะลุเป้าไม่แพ้กัน...เพราะเป็นงานสาระที่แท้จริง นอกจากจะฝาก จะถอน จะกู้ จะยืม จะลงทุน และรับบริการด้านการเงินจากธนาคารและสถาบันการเงินและภาครัฐ ภาคเอกชนถึง 37 องค์กรแล้ว ยังแน่นเปรี๊ยะไปด้วยการสัมมนาและนิทรรศการให้ความรู้ทางด้านเศรษฐกิจการเงิน แถมด้วยภาคบันเทิงสนุกสนาน พี่น้องชาวใต้อย่าลืมแวะไปชมงานด้วยล่ะ

จากหาดใหญ่ไปเชียงใหม่ ขอเชิญคนรักสุนัขและสารพัดสัตว์เลี้ยง ร่วมงาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยง” ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ ณ เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต งานยังเหลืออีก 2 วัน เสาร์ที่ 1 มี.ค. และอาทิตย์ที่ 2 มี.ค. ส่วนที่ ลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลท่องเที่ยวไทย 5” จัดโดย ททท.มีทั้งนิทรรศการออกร้านและเสนอขายแพ็กเกจทัวร์ราคาพิเศษ ระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม

กลับมาที่กรุงเทพมหานคร ก็มีงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 30” จัดโดย พี.เค.เอ็กซิบิชั่นฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระดมธุรกิจท่องเที่ยวครบวงจรมาเสนอสินค้าและบริการถึง 1,280 บูธ...ที่สำคัญ แพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษแบบถูกน่าใจหายมีให้เลือกมากมายในงานนี้...ยังเหลืออีก 2 วัน วันนี้ (1 มี.ค.) และพรุ่งนี้ (2 มี.ค.)

บริษัทแคนนอน มาร์เกตติ้งประเทศไทย ขอเชิญชมภาพบันทึกธรรมชาติฝีมือ “ก้อง–บารมี เต็มบุญเกียรติ” ในนิทรรศการภาพถ่ายชุด “จากขุนเขาจรดแนวปะการัง” ระหว่าง 4-30 มี.ค. ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และขอเชิญผู้สนใจการถ่ายภาพเข้ารับการอบรมจากช่างภาพมือ 1 ของโลก วรนันท์ ชัชวาลทิพากร ศิลปินแห่งชาติ ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดยเสียค่าใช้จ่ายในราคารับได้ สนใจสอบถามที่ 08-1649-4565 และ www.ktcworld.co.th

มาที่ข่าวหนังสือเช่นเคย ขอเริ่มด้วยงานเปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติ “อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” อัจฉริยะกุนซือของทีมปิศาจแดง 3 มี.ค. เวลา 15.00 น. ที่เทอร์มินัล 21 (อโศก) โดยค่าย เนชั่นบุ๊กส์ ซึ่ง สุทธิชัย หยุ่น จะไปร่วมสนทนาด้วย ประสาแฟนพันธุ์แท้แมนยู...สำนักพิมพ์วีเลิร์น งวดนี้มีหนังสือดีคลอดออกมา 2 เล่ม “คู่มือควบคุมอารมณ์คน” โดย ดร.เดวิด เจ ไลเบอร์แมน และ “สำเร็จได้ในแบบที่คุณเป็น” ของ บีเจ แกลลาเกอร์ เฮตลีย์...ส่วนของปราณพับลิชชิ่ง มี 1 เล่ม “สำเร็จได้เพราะไม่ทำ” จากผลงานของ เจ.คีท.เมอร์นิกัน

ชุดนี้ของ อมรินทร์ ก็น่าจะมีเก็บไว้ “อัจฉริยะ 100 หน้า” ย่อทุกอย่างที่สมควรรู้ไว้ในหนังสือขนาด 100 หน้าเศษๆ...3 เล่มล่าสุด ได้แก่ “พุทธศาสนา” “ศิลปะ” และ “เทพเจ้า” ส่วนชุดท่องเที่ยวมี “เซียนโซล” โดย จูน ศศิวิมล, “ยุโรป เที่ยวไม่ยาก” โดย สนธยา กริชนวรักษ์”, “ตะลุยเมืองกระทิงดุ” โดย ดร.โรม ทีปะปาล และ “ไดอารี่สุดปลายฟ้า จาก อาร์เจนตินาถึงเปรู” โดย ชัชรพล เพ็ญโฉม, “นี่แหละวิธีพูดพิชิตใจคน” โดยคาโรล เฟลมมิ่ง (สำนักพิมพ์นกฮูก), “อาหารญี่ปุ่นรวยง่าย” ตำราและสูตรอาหารญี่ปุ่น จาก พีเพิล มีเดีย, “หยุดความเลวที่ไล่ล่าคุณ เล่ม 2” โดย พ.อ.(พิเศษ) ทองคำ ศรีโยธิน (โปรวิชั่น), หนังสือธรรมะของท่าน ว.วชิรเมธี ล่าสุด 2 เล่ม “ก้าวไปให้ถึงรักแท้” และ “วิชาแรกวิชาชีวิต” จากสำนักพิมพ์ปราณพับลิชชิ่ง

ส่งท้ายสำหรับแฟนกำลังภายใน ชุดตำนาน “เล็กเสี่ยวหงส์” โดยอัจฉริยะ “โก้วเล้ง” ยังคลอดออกมาเรื่อยๆ 2 เล่มล่าสุด “2 นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่” กับ “บ่อนพนันเบ็ดเงิน” แปลโดย น.นพรัตน์ (สยามอินเตอร์)  ส่วน “ยอดพยัคฆ์พิทักษ์ราชวงศ์” มหากาพย์ของจินสวินเจอะ คลื่นลูกใหม่ แปลโดย กิตติ พิรุณ มาถึงเล่ม 7 แล้วนี่ก็พลาดไม่ได้เช่นกัน.

“ซูม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหะหะพาทีซูมหาดใหญ่ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 30เชียงใหม่มหกรรมสัตว์เลี้ยงศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มันนี่เอ็กซ์โปมหกรรมไทยเที่ยวไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้